BUÔNG BỎ

Nhỏ học cách đặt gánh lên vai. Lớn lên ta học cách bỏ xuống nhẹ nhàng.

 

Khi ta còn nhỏ khó lòng buông bỏ, bởi vì có j trên vai đâu mà buông. Phải vác lên cho bằng được, cho đến khi thấy nặng nề chịu hết nỗi rồi thì mới chịu buông xuống.

 

Có một câu chuyện như sau: một người tiều tụy đến hỏi một nhà sư đức cao vọng trọng: "Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể." Nhà sư chậm rãi đưa cho anh ta một cốc nước và bảo hãy cầm nó, rồi liên tục rót nước sôi nóng vào cốc, nước chảy tràn ra cả tay làm người này bị phỏng, người này buông tay làm vỡ cốc. Lúc này nhà sư từ tốn nói: "Đau rồi tự khắc sẽ buông!" Vấn đề là tại sao phải đợi tổn thương thật sâu rồi mới buông mà không nhận thức buông ngay từ lúc đầu?

 

 

 

 

Thế nhưng buông xuống cũng đúng cách. Có những người ko chịu được áp lực, đột nhiên từ bỏ tất cả, đó cũng là buông bỏ, nhưng là vô trách nhiệm với bản thân và với người khác. Như ta đang giữ một vai trò cho một dự án đang chạy của công ty hay của một nhóm làm việc mà vì thấy khó hay không thích nữa mà bỏ ngang, sẽ làm ảnh hưởng đến tập thể; hay khi lập gia đình, có con cái rồi, mà vì áp lực cuộc sống mà bỏ vợ/chồng, con cái, không màn đến họ nữa để cho mỗi bản thân mình khỏe chạy theo những niềm vui khác, thì đó không là buông bỏ mà là sống ích kỷ vô trách nhiệm.

 

Quay lại câu chuyện của nhà sư. Một người khác tìm đến nhà sư: "Bạch thầy, con muốn buông xuôi đi vài thứ, hiện con rất mệt mỏi". Nhà sư đưa anh một cái tách và bảo cầm, rót đầy tách trà nóng. Người đó nóng quá nhưng vẫn không buông tay, mà chuyển từ tay này sang tay kia cho đến khi nguội đi rồi uống và cảm nhận thấy rất ngon. Lúc này nhà sư từ tốn nói: "Cứ đau là buông thì con đã bỏ lỡ những cái tốt đẹp sau đó rồi!". Vấn đề là tại sao cứ đau là phải buông trong khi còn có thể làm cho nó tốt đẹp lên.

 

Trong cuộc sống ta, điều gì thực sự tệ hại mới phải buông phải bỏ, còn những điều giá trị hãy giữ trên vai, đó là gia đình, người thân, tài sản, tri thức, giá trị sống... Tùy vào mức độ quan trọng của sự việc và mối quan hệ mà ta sẽ có những quyết định phù hợp.

 

Thế nên mới nói, phải học cách để buông bỏ.

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ (xem trực tiếp/online): bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Bài viết khác