CÁCH CHỌN MÀU TỐT CHO CƠ SỞ KINH DOANH HỢP PHONG THỦY

Ngoài việc chọn màu đẹp vừa mắt, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh thì ý nghĩa phong thủy cũng là yếu tố mà chủ doanh nghiệp nên để ý. Điều này sẽ hỗ trợ đường tiền tài của bạn.

 

Hiện nay, hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ với sự đa dạng về ngành nghề. Tuy nhiên, mỗi cơ sở kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau đều đại diện cho một hành trong ngũ hành. Thí như cửa hàng nội thất thuộc hành Mộc, nhà hàng thuộc hành Hỏa, quán cà phê thuộc hành Thủy… vì vậy khi chọn màu sơn trang trí cho cơ sở kinh doanh, các chủ doanh nghiệp đều để tâm đến vấn đề phong thủy.

 

Bên cạnh việc bài trí thẩm mỹ, hài hòa thì ý nghĩa phong thủy vẫn được quan tâm hàng đầu. Cơ sở kinh doanh tượng trưng cho hành nào thì chủ công ty nên theo đó để chọn màu và sắp xếp cho phù hợp. Khi ngũ hành tương sinh thì sẽ thu hút những luồng khí tốt, giúp công việc kinh doanh phát triển, đường tiền tài thông thoáng. Cách chọn màu tốt cho cơ sở kinh doanh hợp phong thủy là sao? 

 

Các cơ sở kinh doanh các mặt hàng như tiệm vàng, xưởng cơ khí… liên quan đến kim loại nên thuộc hành Kim, lúc lựa chọn màu sắc trang trí nên lấy màu bạch kim, màu trắng, màu hoàng kim là thích hợp. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp còn trang trí thêm các vật dụng bằng đồng, bạc, vàng nhằm giúp thu hút tiền tài cho gia chủ trong  lĩnh vực kim khí, kim hoàn.

 

Cơ sở kinh doanh quán cà phê, quán trà, quán bar… đây là ngành nghề kinh doanh thuộc hành Thủy, vì vậy chủ doanh nghiệp nên chọn trang trí bằng các màu sắc như đen, xanh, xám… và kết hợp dùng những đèn mờ hay tối hơn so với nhà hàng.

 

 

 

 

Đối với phong thủy, màu xanh nước biển và ánh sáng dịu mát là phù hợp, đặc biệt đối với các cửa hàng dịch vụ kinh doanh các loại hình tương tự.

 

Trong quan niệm phong thủy, các cơ sở kinh doanh nhà hàng là thuộc hành Hỏa, vì vậy lúc lựa chọn màu sắc, chủ cơ sở nên chọn màu đỏ để trang trí cho không gian. Bên cạnh đó, những màu hồng, màu rượu chát hay màu cam cũng rất phù hợp. Ngoài ra, chọn các đèn chùm treo trên trần hợp với nhà hàng cũng là lựa chọn thích hợp.

 

Khi bạn muốn lựa chọn cây cảnh, chậu hoa trang trí trong nhà hàng thì nên chọn những loại hoa và trang trí có màu đỏ, nó có tác dụng thu hút sinh khí, giúp cho nhà hàng luôn đông khách.

 

Khi kinh doanh, người chủ nên chú ý đó là đối với kinh doanh, quầy tính tiền rất quan trọng, do đó, vị trí đặt quầy tính tiền nên được tính toán cẩn thận.

 

Quầy tính tiền nên được đặt gần cửa ra vào, có thể nằm đối diện mà tránh thẳng hàng với cửa chính. Mặt sau quầy tính tiền là vách tường, hay người chủ cửa hàng cũng có thể đặt ở phía sau một tấm bình phong, vị trí hợp nhất đối với quầy tính tiền đó là cung tài lộc của cơ sở kinh doanh đó.

 

- Sưu tầm -

 

 

Thầy phong thủy Keidi là ai? Thầy phong thủy Keidi

Dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu: Thiết kế logo theo phong thủy

Facebook dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu: Keidi Fengshui Design

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. BUSINESS SUPPORTING (Hỗ trợ doanh nghiệp)

2. KEIDI HOROSCOPES (Tử vi - Phong thủy - Tarot - Dịch lý)

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 117 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Bài viết khác