CHỌN MÀU SẮC THEO PHONG THỦY (PHẦN 2)

Thông thường người ta hay chọn màu sắc phong thủy theo ngũ hành tương sinh cơ bản, như: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Nếu nghiên cứu sâu hơn, thì ta phải xét đến nhiều khía cạnh khác, và một trong số đó là hình tượng Thập Lục Hoa Giáp.

 

Ví dụ: người sở hữu mạng Lư Trung Hỏa, gồm Bính Dần (1986) và Đinh Mão (1987) thuộc mạng Hỏa, nếu xét theo ngũ hành tương sinh thông thường là Mộc sinh Hỏa nên màu Mộc là tốt nhất, sẽ hợp nhất với màu xanh lục.

 

Nhưng đứng trên phương diện Thập Lục Hoa Giáp, Lư Trung Hỏa là lửa trong lò (lư có nghĩa là lò, Trung có nghĩa là trong, Hỏa có nghĩa là lửa). Sách có câu: "trời đất là cái lò, âm dương là than". Lư Trung Hỏa dùng để nung nấu càn khôn. Cho nên cần phải có Mộc (tạo nguyên liệu) sinh Hỏa, và cần có thêm Kim (cái lò) thì mới đủ điều kiện nung nấu và tỏ rõ uy quyền. Cho nên đối với Người sinh năm 1986 và 1987, ngoài màu Mộc (xanh lục), thì cần có thêm màu Kim (trắng, xám, ghi) là tốt nhất.

 

 

 

 

Lư Trung Hỏa được ví như lò bát quái. Ngọn lửa của lò này không phải là lửa bình thường mà là ngọn lửa dùng để luyện linh đan, đó chính là tam vị chân hỏa, loại hỏa khí có sức nóng mạnh nhất trong vũ trụ.

 

Tích xưa kể lại: Thái Thượng Lão quân dùng lò bát quái để trị Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung. Thế nhưng Ngộ Không đã thoát được và đạp đổ cả lò bát quái. Lửa của lò bát quái rơi xuống nhân gian tạo nên ngọn lửa hung tàn chưa từng thấy mà không gì có thể dập tắt được, ngoại trừ quạt ba tiêu của Thiết Phiến Công Chúa. Cho nên có thể thấy, Lư Trung Hỏa không hề kỵ nước (màu đen, xanh dương) như một số mạng Hỏa khác.

 

Lư Trung Hỏa cũng rất tốt cho những người mạng Kim, sử dụng sức nóng của nó để làm mềm hoặc nóng chảy kim loại và uốn nắn theo mục đích sử dụng. Nên tùy người thuộc hành Kim nào vẫn có thể chọn màu đỏ làm màu phong thủy mang lại may mắn.

 

Ngoài ra còn một số yếu tố tử viphong thủy khác cần cân nhắc khi lựa chọn màu phong thủy.

 

- Thầy phong thủy Keidi -

 

 

Xem chọn màu sắc theo phong thủy (phần 1): http://thesungate.com.vn/chon-mau-sac-theo-phong-thuy.html

Thầy phong thủy Keidi là ai? Thầy phong thủy Keidi

Facebook của thầy phong thủy Keidi: Xem phong thủy

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. BUSINESS SUPPORTING (Hỗ trợ doanh nghiệp)

2. KEIDI HOROSCOPES (Tử vi - Phong thủy - Tarot - Dịch lý)

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 117 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Bài viết khác