CÓ NHỮNG THÁNG NGÀY VÔ ĐỊNH

Có những tháng ngày rong ruổi...
           công việc không đi tới đâu
                       
tình cảm cũng không về đâu...
                                   cơ hội cũng không thấy tới...
     
 rất cố gắng mà mọi sự vẫn cứ vậy, thậm chí về không...

 

Ngồi lặng lẽ nhìn mọi thứ trôi qua, 
                  Thấy bản thân ta cứ lang
thang, vô định...

Tự hỏi... tại sao?

 

CÓ NHỮNG THÁNG NGÀY VÔ ĐỊNH

 

CÂU CHUYỆN CỦA MỘT CÔ GÁI LẬP GIA ĐÌNH PHƯƠNG XA

 

Em là một người có năng lực, đạt được nhiều thành quả trong công việc, nhưng sao tình cảm mãi vẫn chưa thấy tới...

 

Bất chợt vào năm 29 tuổi em xin nghỉ việc trong khi mọi việc đang thuận lợi suôn sẻ, cánh cửa sự nghiệp luôn rộng mở chào đón em.

 

Em hẹn gặp lại Keidi để hỏi coi mình nên như thế nào trong thời gian tới - tiếp tục công việc, tìm công việc mới hay đi du học.

 

Nhìn vào thời vận của em, Keidi nói cuộc sống sắp thay đổi nhiều, nên chọn con đường khác bây giờ nhất - tức là tính toán chuyện đi du học. Em cũng nói em cảm thấy giờ không muốn quay lại đường cũ, nhưng lại lo lắng vì những ngày tháng này em thấy chơi vơi không biết tương lai sẽ như thế nào.

 

Thế là em quyết định đi du học.

 

Là một người thông minh, tập trung vào những gì mình làm và rất kiên định trên con đường mới. Một thời gian sau em kết hôn với một Việt Kiều Úc và định cư ở đó. Mọi sự diễn ra nhanh chóng mà ai cũng bất ngờ. Em có một đám cưới đẹp như mơ mà nhiều cô gái mơ ước, gương mặt em cười nụ cười tràn ngập hạnh phúc.

 

Ai cũng nghĩ em may mắn. Keidi thì gọi đó là kết quả của niềm tin vào thời vận, kiên quyết trong hành động, và một chút may mắn mà em đủ năng lực để nắm bắt. Từ nay cuộc sống em hết những ngày tháng chơi vơi, bắt đầu an định lại - và đây chính là nguyên nhân của cảm giác bất an khiến em bỏ việc cách đây mấy năm trước.

 

MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ HOÀN CẢNH TƯƠNG TỰ

 

Chị đến xem tử vi khi đã định cư Mỹ vài năm và có mấy mặt con rồi. Keidi hỏi chị có phải trước kia ở VN chị làm gì cũng thấy không ổn, từ khi qua nước ngoài mọi sự mới bắt đầu thuận lợi đúng không? Chị nói đúng là như vậy, giờ chị hài lòng với cuộc sống gia đình với một người chồng rất mực yêu thương chị.

 

THÊM NHỮNG CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ KHÁC

 

Một câu chuyện khác từ một bạn nữ phải liên tục học hành, tu nghiệp nhiều, sau nhiều năm khi chuyển việc thì mới gặp được chồng của bạn bây giờ.

 

Hoặc là những phụ nữ lập gia đình khi không có công việc, dựa vào chồng để an tâm sinh con và nuôi con, chăm sóc gia đình. Vì vốn là người có năng lực, nên trong lòng luôn khao khát có một sự nghiệp riêng nhưng con đường họ đi cứ chông chênh, sự nghiệp chỉ thực sự bắt đầu khi các con lớn, nhưng lúc đó họ làm gì cũng phần nhiều ảnh hưởng bởi ý kiến và sự hỗ trợ tài chính của người bạn đời.

 

Phụ nữ là vậy, còn đối với đàn ông thì sao?

 

SỰ VÔ ĐỊNH CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG

 

Đàn ông cũng có người có sự nghiệp trước, có người có gia đình trước. Cũng có nhiều thời gian cảm thấy bất ổn và vô định.

 

Đối với người mạnh về sự nghiệp: tuổi trẻ họ có thể quen nhiều người nhưng đều là những mối tình thoáng qua, mãi cho đến khi thực sự thành đạt họ mới gặp người bạn đời: đó là một phụ nữ thông minh thành đạt yêu cầu cao về tiêu chuẩn đàn ông mà khi thành đạt họ mới nắm lấy được; hoặc là một phụ nữ trẻ đẹp mong chờ một người chồng thành đạt, không hề để mắt đến những người đàn ông không có tiền bạc và tài sản.

 

Đối với người đàn ông lập gia đình trước rồi mới lo sự nghiệp: tuổi trẻ họ cũng sống bất cần không biết đến ngày mai cho đến khi gặp đúng người để kết hôn, sinh con, khi đó họ mới bắt đầu an định cuộc sống, tập trung lo cho sự nghiệp để chu cấp cho gia đình.

 

CẢM GIÁC AN ĐỊNH

 

Ở VN, khi gặp một người sống khác với quy chuẩn xã hội chút, là người ta hay hỏi những câu đại loại như:
 

"Sao chưa lập gia đình đi"
 

"Sao không đi kiếm làm việc đi ở vậy thất nghiệp hoài."

 

"Sao chưa có con đi"

 

Dù là vô tình hay cố ý, câu hỏi đó thật là vô nghĩa, đôi khi có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực. Vì không giải quyết được vấn đề gì, không động viên người khác, không hiểu được điều quan trọng thực sự với họ. Trái lại, có thể gây mất tình cảm hoặc làm cho người ta hoang man lo lắng. Nếu người tâm lý yếu vội vàng cưới ngay một người mà không tìm hiểu kỹ thì họ sẽ trải qua những ngày tháng hôn nhân thất vọng, và vỡ mộng. Vì chưa đến thời điểm thì người đó chưa tới. Kể cả con cái - ngoài thời vận của ta và bạn đời, thì con cái cũng có số của chính nó, sẽ được sinh ra đúng thời điểm để có được lá số tử vi cho cuộc đời của riêng nó. Chuyện khi nào gặp và gặp như thế nào là một chuyện khó ngờ và không thể bàn.

 

Có một chị có gia đình rất hạnh phúc, khi xem tử vi đã từng nói với Keidi: "Hồi đó chị quen người này người kia đều thấy không ổn, đến khi chị quen chồng chị chị mới bắt đầu thấy định lại". Chị thấy an tâm rồi họ cưới nhau, làm ăn, họ dọn về sống ở biệt thự sang trọng, công việc vợ chồng làm chung, và có với nhau mấy mặt con, có thể nói là cuộc sống vừa thịnh vượng vừa hạnh phúc.

 

Cho nên cảm giác an tâm đến từ chính ta, chỉ ta mới hiểu và cảm nhận được là - "đúng là điều này!"; "đúng là việc này!", "đúng là người này rồi!". Mỗi con người trong xã hội đều là độc nhất vô nhị, không ai giống ai, và đang ở trên hành trình riêng của chính mình. Như cây cam và cây táo, mỗi cây sẽ cho một loại quả khác nhau, cần điều kiện sống khác nhau, nảy mầm cũng như đơm hoa kết quả vào những thời điểm khác nhau. Nếu cuộc sống dù rất cố gắng mà chơi vơi thì là do chưa gặp được đúng môi trường của mình - hạt giống vận mệnh của chúng ta vẫn chưa tìm được nơi đất tốt, cách tốt nhất lúc đó là cứ phiêu du đi rồi một lúc nào đó sẽ tìm được nơi có đủ điều kiện tốt nhất để hạt giống ấy nảy mầm và phát triển. Cũng có thể gọi đó là chờ thời. Chờ thì lâu nhưng khi thời vận tới mọi việc sẽ phát triển rất nhanh chóng.

 

Bên cạnh đó, như Keidi đã nêu ở trên, khi gặp được thời cơ thích hợp (ở trong hoàn cảnh đúng với những gì ta mong muốn) điều quan trọng nhất là phải có năng lực để nắm bắt cơ hội. Như khi có cơ hội công việc tốt, nếu ta không đủ năng lực để đảm đương thì người ta cũng đem cơ hội đó đi để giao cho người khác giỏi hơn. Hay khi gặp một người bạn đời theo đúng ý ta thì ta đã là người xứng đáng để người tốt như vậy lựa chọn ta chưa? Hay vẫn đang là người mơ mộng một anh chàng/cô nàng hoàn hảo trong khi bản thân ta lại không có đủ những điều kiện xứng đáng để người mà họ lựa chọn sẽ là ta.

 

Do vậy, hãy luôn luôn cố gắng trong cuộc sống. Đừng mong gặp thời, mà hãy tập trung phát triển bản thân để xứng đáng với những điều đẹp tương lai đem tới. Nếu không thì dù cơ hội có đến nhiều cách mấy, ta vẫn chỉ là một người tầm thường, mơ mộng những chiếc bong bóng nước vỡ tan trong cơn mưa, như câu chuyện "Công chúa bong bóng"

 

Thời của bạn khi nào đến? Hạt giống vận mệnh của bạn là "cây gì", cần điều kiện như thế nào để nảy mầm? Hãy liên hệ Keidi nếu bạn thực sự cần hỗ trợ nhé.

 

Mong được chia sẻ cùng bạn. 

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ (xem trực tiếp/online): bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Bài viết khác