DÀNH CHO CÁC QUERENTS, NHỮNG NGƯỜI CẦN TỚI TAROT

A. KIẾN THỨC CHUNG VỀ TAROT MÀ TẤT CẢ CÁC BẠN QUERENTS ĐỀU NÊN BIẾT

 

1. Tarot được dùng để tiên tri hay tư vấn?

 

Bản chất Tarot thiên về mặt phân tích hoàn cảnh, tình huống và con người nên rất thích hợp khi dùng vào mục đích tư vấn. Nhưng chung quy nó vẫn là một bộ môn bói toán nên ngoài dùng để tư vấn, nó còn được nhiều người sử dụng để tiên tri. Bài Tarot nếu dùng vào mục đích tiên tri, người ta thường ko dùng nó để tiên tri toàn bộ số phận một con người mà chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian ngắn (nếu dài, sẽ cần một kế hoạch cụ thể).

 

Theo quan điểm văn hóa Tây phương (cái nôi của Tarot), số phận của một con người là không cố định, mà có tới 50% là chủ quan chính bản thân người đó có thể thay đổi được. Nếu ta biết điểm hiện tại đang ở, vận tốc và hướng di chuyển, thì có thể dự đoán được điểm đến trong tương lại đúng không? Tarot tiên tri thời gian ngắn theo cách vận hành như thế đấy. Hoặc nói ngắn gọn hơn, bạn có thể tưởng tượng tiên tri trong Tarot giống như dự báo thời tiết, dự báo quá xa không để làm gì cả, cũng ít chính xác. Đó chính là lý do không thể dùng bài Tarot để tiên tri toàn bộ số phận của một con người.

 

Lời khuyên cho những bạn có tư tưởng Đông phương (số phận ko thể thay đổi) là không nên tìm tới Tarot vì việc này cũng tương tự như việc một người vào quán phở hỏi mua bánh bao vậy.

 

2. Một người đọc bài Tarot (Tarot reader) cần người được bói Tarot (Tarot querent) làm những gì khi đi xem?

 

Tương tự như khi đi xem tử vi/ chiêm tinh, bạn cần khai báo giờ phút ngày tháng năm sinh và nơi sinh, khi đi xem Tarot bạn cũng sẽ được yêu cầu làm vài điều

 

Trước khi phân tích và đưa ra dự đoán cũng như câu trả lời, Reader cần hiểu rõ ràng cụ thể câu chuyện của bạn. Vì vậy việc của bạn lúc này không phải là khai báo ngày tháng năm sinh, mà chỉ đơn giản là kể cho reader nghe câu chuyện của mình, những gì bạn biết, những gì bạn chưa biết và bạn muốn biết.

 

Tuy nhiên, đôi khi các reader cũng có thể hỏi bạn về những thông tin không liên quan tới câu chuyện, mục đích của họ khi làm việc đó là họ muốn dựa trên kiến thức về chiêm tinh/tử vi bên ngoài để hiểu thêm, nói thêm về con người của bạn. Sẽ rất tốt nếu họ dùng kiến thức kết hợp để bình luận về một lá bài, nhưng sẽ rất tồi tệ nếu họ bị cuốn theo những kiến thức từ nguồn bên ngoài đó mà bỏ qua những lá bài.

 

 

 

 

3. Thông tin từ Tarot phản ánh sự thật khách quan, hay đánh giá chủ quan của Reader, hay đánh giá chủ quan Querent?

 

 • Khi reader nghe câu chuyện của bạn, đó là những “sự thật” dựa theo góc nhìn của bạn. Trải bài Tarot sẽ nói về sự thật khách quan, cũng như bổ sung thêm vài góc nhìn cần thiết, (chẳng hạn như góc nhìn từ phía đối tác của bạn).​

 • Có một sai lầm rất có khả năng xảy ra, đó là khi reader áp đặt đánh giá chủ quan đè lên ý nghĩa khách quan của lá bài. Việc này phụ thuộc vào năng lực của từng reader.

 

4. Các Reader có những điểm gì khác nhau và giống nhau?

 

 • Tarot reader nào cũng sẽ dùng một bộ bài để đọc ra câu chuyện của bạn cả. Trên thế giới có cả nghìn bộ Tarot khác nhau nên bạn đừng bao giờ thắc mắc rằng họ sử dụng bộ nào trong số đó.

 • Mỗi reader đều có những nguyên tắc riêng khi bói bài và họ luôn mong bạn tôn trọng chúng. (Không xem qua điện thoại, hoặc ko xem về một chủ đề nhất định, hoặc ngồi riêng, v.v...)​

 • Mỗi reader sẽ dùng những phương pháp trải bài riêng để phân tích vấn đề, có thể giống hay khác nhau tùy người. Vì vậy đừng thắc mắc nếu thấy cách trải bài của reader A khác so với reader B cho cùng một dạng câu hỏi.​

 • Mỗi reader sẽ dựa trên ý nghĩa của lá bài (tương đối thống nhất) để diễn đạt nó theo cách của riêng mình. Đừng thấy lạ khi hai cách diễn đạt đưa ra hai kết quả khác nhau.​

 • Mỗi reader có vốn sống riêng vì thế nên cách hiểu của họ về vấn đề của bạn cũng sẽ khác biệt.

 • Điểm mạnh của Tarot là về mặt hình ảnh, ngồi nghe một reader bói bài, bạn sẽ phần nào hiểu được hình ảnh của những lá bài, hiểu được câu chuyện của bạn trong hình ảnh đó liên quan như thế nào. Một Reader nếu chỉ đưa thông tin cuối cùng liên quan tới câu chuyện của bạn và bạn không thấy liên quan tới cái hình bạn nhìn thấy, tức là reader đó đã bỏ qua bước Interpretation – luận giải và họ đã không làm tròn phận sự của mình. Tình trạng bỏ qua bước luận giải này hiện nay khá phổ biến ở thị trường Tarot Việt Nam, hệ quả là xuất hiện rất nhiều reader không biết giải bài mà chỉ thích phán suông.

 • Theo tiêu chí chung, mục tiêu của các reader khi bói bài Tarot là giúp querent xử lý được vấn đề họ đang đối mặt, giải đáp được các câu hỏi dù là hiện tại hay tương lai mà querent đưa ra. Tuy nhiên có một số reader sẽ dùng nhiều biện pháp (kiến thức khác, tâm lý học, kinh nghiệm sống) để “đọc vị” được các phần thông tin của querent, để bạn sau đó luôn tin những phần thông tin khác và từ đó họ sẽ dễ dàng thu được tiền từ bạn. Vì vậy hãy để ý xem reader của bạn có mục đích gì nhé.

 

5. Đa số Readers ghét những gì ở bạn?

 

 • Những querent thiếu kiến thức của mục (1), để rồi hỏi những câu hỏi thuộc về kiểu tử vi, nhân tướng,v.v…​

 • Mỗi reader đều có cách bói bài khác hoặc giống nhau tùy người. Thể nên họ rất ghét những querent so sánh hay nhận xét về cách bói cũng reader này với reader kia.

 • Đừng mang một vấn đề đi hỏi 3,4,5 reader khác nhau. Điều này thể hiện sự không tin tưởng và thiếu tôn trọng đối với các reader. Tâm lý của bạn cũng bị ảnh hưởng lên xuống lung tung, lúc đó bạn cũng sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Chưa kể đến chuyện sẽ rất tốn kém nếu dùng dịch vụ chuyên nghiệp.​

 • Liên tục hỏi một reader về cùng một vấn đề trong khoảng thời gian rất ngắn. Nên biết rằng thời gian tiêu chuẩn để hỏi lại một vấn đề là khoảng 2 tháng hoặc sau một sự thay đổi lớn của bạn.

 

6. Để Tarot cho ra kết quả đúng, cần làm những gì?

 

 • Một bộ bài Tarot đầy đủ lá.

 • Kiến thức Tarot chuyên môn của reader.

 • Khả năng diễn đạt của reader.

 • Cần chọn một không gian yên tĩnh để bói bài Tarot. Vì Tarot cần sự tập trung tinh thần của bạn khi rút bài và của reader khi đọc bài.​

 • Sự chính xác của câu chuyện (kể cả là theo góc nhìn chủ quan của bạn) mà bạn kể cho reader. Cứ tưởng tượng là bạn có câu chuyện A, nhưng lại kể ra một câu chuyện B, vậy reader sẽ phân tích B thế nào để ra được đáp án đúng cho A?​

 • Giao tiếp trơn tru, ko có sự hiểu lầm hay hiểu sai giữa hai bên​

 • Vốn sống, kiến thức của reader trong lĩnh vực đang phân tích. Một reader trẻ, chưa đi làm thì sẽ không thể phân tích và giải quyết chi tiết, trơn tu một thắc mắc liên quan tới ngày phép, lương thưởng hay nghỉ thai sản của bạn.

 

B. CÁC NHÓM QUERENT

 

1. Người mê tín, hoặc quá dễ bị ảnh hưởng tâm lý

 

Tarot mang nhiều tính logic hơn hẳn so với bói toán Đông phương, vì vậy bạn ko cần phải tin 100% lời của reader chỉ vì họ đoán đúng được tuổi tác hay cung hoàng đạo của bạn, thậm chí cả chuyện quá khứ của bạn vì bạn có cái nốt ruồi trên mặt. Một khi đã đi xem Tarot, bạn chỉ nên tin tưởng vào những lá bài bạn rút ra, tin tưởng vào hình ảnh của chúng. Reader chỉ là người phiên dịch những hình ảnh đó thành nội dung mà bạn có thể hiểu được mà thôi. Một Reader tốt sẽ luôn làm cho bạn hiểu sự liên quan giữa bài và câu chuyện.

 

Bạn cũng không cần nhất nhất làm theo lời khuyên nhủ cuối cùng của reader, vì sau cùng người chịu trách nhiệm cho hành động đó là bạn, chứ ko phải reader. Nhất là những quyết định quan trọng mang tính khó khăn, đau khổ như: chia tay, bỏ việc… Lời khuyên của reader bạn chỉ nên nghe, hãy làm theo chỉ khi bạn thực sự thấy nó thuyết phục.

 

2. Người chỉ quan tâm tới kết quả và thường bỏ qua quá trình

 

Bản thân Tarot là luôn quan tâm tới quá trình, việc phân tích một câu chuyện sẽ chỉ ra cho bạn thấy kết quả tự nhiên là gì, nếu bạn không hài lòng kết quả đó, bạn cần thay đổi những gì để có kết quả như mong muốn. Vì vậy hãy kiên nhẫn lắng nghe lời reader. Nếu thực sự bạn vẫn không muốn nghe sau khi đọc những dòng này, một lời khuyên dành cho bạn là đừng nên tìm đến Tarot.

 

3. Người chỉ muốn xem về tương lai

 

Tương lai của Tarot là kết quả của quá khứ + hiện tại + diễn biến về sau. Cũng giống như làm toán vậy, để có được đáp áp cuối cùng bạn cần phải trải qua cả một quá trình lập luận biện giải. Bạn nên cân nhắc những vấn đề tồn đọng thuộc về quá khứ, hiện tại rồi hãy hỏi về tương lai.

 

4Người đi xem vì tò mò

 

Khi  quyết định đi xem Tarot, bạn hãy đọc kỹ lại phần A, xem thực sự bạn có cần tới Tarot không? Hãy nhớ rằng, chỉ nên đi xem khi mình thực sự có vấn đề cần biết, cần giải quyết. Đừng uổng phí thời gian vô ích vào việc đi xem Tarot “cho biết”.

 
 
 

 

5. Người có biết, có tìm hiểu hoặc từng xem nhiều về các môn bói toán khác

 

Bạn nên nhớ, Tarot là Tarot, sẽ rất bất hợp lý nếu bạn áp đặt quan điểm của những môn bói toán khác vào nó. Chẳng hạn như bạn muốn hỏi là có quý nhân nào phù trợ cho bạn không? Đây không phải là câu hỏi thích hợp để hỏi khi đi xem Tarot, nên biết rằng phương Tây không có khái niệm “quý nhân phù trợ”.

 

6. Người đang trong quá trình học Tarot

 

Hãy đọc kỹ lại mục A và tôn trọng reader mình đang tìm tới, đừng làm những chuyện khiến họ ghét.

 

7. Người nghi ngờ reader nói suông? Người không muốn cung cấp bất cứ thông tin nào cho reader?

 

Bạn có thể sẽ nghi ngờ trước khi nghe reader đọc bài vì thực tế có rất nhiều reader nói suông không có căn cứ. Nhưng tối thiểu bạn vẫn nên đưa cho reader một câu hỏi chính xác, và sau đó nếu phần đọc bài của reader thực sự thuyết phục được bạn, thì hãy mở lòng ra mà nói thêm các chi tiết trong câu chuyện của mình. Vì reader ko thể làm đồng đội và giúp đỡ một người đang nghi ngờ mình. Câu chuyện bạn kể càng chi tiết, câu trả lời sẽ càng chi tiết.

 

8. Người không thể tự quyết, là người bị động mà luôn muốn xem Tarot mỗi khi có chuyện?

 

Hãy giảm bớt tần suất xem Tarot, tập rèn luyện khả năng phân tích, khả năng chịu trách nhiệm để trưởng thành hơn. Những reader có lương tâm nghề nghiệp họ cũng sẽ không muốn gặp bạn hàng ngày hoặc hàng tuần. Hai lần một tháng đã là nhiều rồi.

 

9. Người cho rằng Tarot nên là miễn phí, vì chỉ cần nói thôi mà? Hoặc bói toán không nên thu phí mới đúng?

 

Nên biết rằng, đọc bài Tarot là hành vi lao động trí óc, là sử dụng kiến thức huyền học, kinh nghiệm sống và khả năng giao tiếp để hỗ trợ một người nhận ra lối đi. Yêu cầu đọc miễn phí đồng nghĩa với việc bạn đang tự cho rằng lối đi của mình không đáng giá một xu nào cả. Có một câu chuyện vui về một người thợ máy sửa một cỗ máy chỉ bằng việc thay một con ốc. Người chủ cỗ máy càu nhàu khi bị thu phí sửa 100 đô, trong hóa đơn ghi rằng: tiền thay ốc: 1 đô, tiền cho việc tìm xem phải thay con ốc nào: 99 đô. 99 đô đó là giá trị của kiến thức.

 

Nghề tư vấn không hề là nghề có thu nhập thấp. Nếu so sánh phí xem Tarot trung bình ở Việt Nam với ở Tây phương hoặc một vài nước châu Á phát triển như Nhật Bản, thì ở Việt Nam có thể được xem là rất thấp.

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

Tử vi tổng quát các tuổi năm 2021: Tử vi năm Tân Sửu 2021

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️  Xem Lá số tử vi

☯️  Xem Thời vận theo tử vi

☯️  Gieo quẻ Tarot

☯️  Gieo quẻ Dịch lý

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ và mức phí gieo quẻ: bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0971273139
 • Email: info@thesungate.com.vn
 • Website: www.thesungate.com.vn
 • Văn phòng: 117 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Bài viết khác