KHI KHÔNG CÒN CẦN NHAU

Có một chị tâm sự với Keidi, khi chị nhờ chồng làm gì, chồng cũng nói chị hãy tự làm. Lý do bắt đầu từ một câu chuyện: anh ấy có một người bạn rất yêu thương vợ, cái gì cũng ôm vào làm, không cho vợ đụng đến một việc nhỏ. Đến khi người bạn ấy mất đột ngột, thì người vợ trở nên hụt hẫng, cái gì cũng không biết làm, và cuộc sống của mấy mẹ con ngày càng trở nên khổ sở vì thiếu sự bảo bọc của người đàn ông trụ cột. Do vậy, chồng chị không muốn chị trở thành như vậy, khi không có anh, anh muốn chị có thể tự xoay sở và không hụt hẫng nếu thiếu anh.

 

Keidi nói: đó cũng là lý do để anh né tránh mọi việc trong nhà phải không?

 

Chị cười, gật đầu.

 

Keidi cũng kể chị nghe câu chuyện. Keidi có một anh bạn, vợ anh và anh đều là những người giỏi giang có sự nghiệp vững vàng trong xã hội. Anh ấy kể về vợ ảnh như thế này: "lúc đó anh đang khởi nghiệp nên rất nhiều việc, cứ cắm đầu vô làm để vợ ở nhà một mình với con. Một ngày, vợ anh bảo "anh ơi sao anh cứ đi riết, cái tủ ở bếp nhà mình bị hư rồi kìa. Anh coi sửa đi". Anh nói: "Thì em kêu thợ đến sửa đi! Chuyện nhỏ như con thỏ, anh bận lắm", thì anh bị vợ giận một thời gian. Xong anh nghiệm lại, mấy chuyện đó không phải vợ làm không được, mà là mong muốn có sự quan tâm của người chồng, muốn chồng dành thời gian cho gia đình. Chứ nhà-bà-đây-còn-xây-được-mà nói chi đến mấy cái tủ cỏn con đó. :)))"

 

 

Dù rằng có nhận ra hơi muộn màng, nhưng chúng ta cũng thấy rằng hiếm có người chồng nào biết nghĩ lại như vậy lắm đúng không?

 

Ai cũng biết sự độc lập là tốt. Nhưng nếu cái gì chúng ta cũng phải tự làm, thì có khác gì những cô gái độc thân? Vậy chúng ta có chồng để làm gì khi nhận được sự đỡ đần trong cuộc sống? Có khi độc thân vẫn sướng hơn, còn được nhiều người đưa đón yêu chiều.

 

Dần dà, khi đã quen với việc gồng gánh mọi thứ một mình, chúng ta cũng quen luôn với việc không cần sự hiện diện của người kia nữa.

 

Vậy, chúng ta còn cần nhau để làm gì?

 

Khi không còn cảm thấy cần nhau, cũng đồng nghĩa với việc lấy bút gạch tên người kia ra khỏi danh sách những điều quan trọng trong cuộc đời mình.

 

Tất nhiên trong cuộc sống cũng có rất nhiều người khi có người yêu (hay chồng) trở nên không xương sống, cái gì cũng chồng chồng, ỷ lại lười biếng, và dần dần trở nên phụ thuộc và mất sự nhạy cảm tinh tế khi bước ra ngoài xã hội, thả trôi đời mình cho đến khi biến cố xảy ra mới bắt đầu lo tập bơi thì đã quá muộn màng.

 

Mặc dù Keidi ko cổ súy cho lối sống vừa nêu trên, nhưng hôn nhân/tình yêu phải dựa trên nền tảng hai bên cùng san sẻ trách nhiệm và yêu thương quan tâm nhau. Nếu có partner rồi mà cái gì em cũng tự lo thì dễ tủi thân lắm!

 

Vậy nên, em có anh rồi, thì anh hãy cứ chăm em, khi không có anh rồi lúc đó em sẽ tính sau, nhé! :)))

 

Vì tình yêu, hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc khi cả hai còn cảm giác còn-cần-nhau.

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

Tử vi tổng quát các tuổi năm 2021: Tử vi năm Tân Sửu 2021

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ (xem trực tiếp/online): bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Bài viết khác