NÊN LÀM CÔNG VIỆC GÌ?

Có một bạn mỗi năm đều gặp Keidi và hỏi đúng một câu: "Coi giùm xem em đang chuẩn bị làm cái này được không?". Lần đầu xem lá số tử vi của bạn Keidi có tư vấn định hướng nghề nghiệp, chỉ ra điểm mạnh điểm yếu và định hướng phù hợp với bổn mạng và nguyện vọng của bạn. Sau đó mỗi lần bạn hỏi một công việc khác nhau, do làm một việc được một thời gian rồi chán, sau đó lại bỏ dở rồi đi tìm công việc khác. Keidi cũng chỉ trả lời đúng một câu: "Đối với trường hợp của em, làm gì cũng được, quan trọng nhất là phải kiên trì đến cùng."

 

Nói về khởi nghiệp? Từ năm 20 bạn đã khởi nghiệp sớm hơn người khác. Khi bạn bè còn là mọt sách ngồi ở ghế nhà trường bạn đã mở tiệm, mở quán cafe, rồi sau đó lại đi làm công, rồi lại gom góp để làm chung với người khác... Mỗi lần kinh doanh bạn đều có khởi đầu rất tốt so với người khác, không phải trả chi phí thuê mặt bằng, vốn có người thân lo cho, có người phụ. Đến giờ ở độ tuổi U40, bạn bè xung quanh đã có sự nghiệp ổn định, bạn ấy vẫn chưa có một chức danh công việc chính thống, và còn đang ở vạch xuất phát, mỗi năm vẫn muốn khởi nghiệp công việc mới, và vẫn hỏi đúng một câu.

 

 

 

 

Làm gì cũng vậy, thời gian đầu mới mẻ nên tạo cảm xúc hào hứng nhưng làm lâu sẽ quen dần và cảm thấy chán. Và đây là khởi nguồn của thay đổi công việc liên tục đa phần xảy ra ở những người có tuổi thơ quen được chiều chuộng, thích gì được đó, sinh ra tính cả thèm chóng chán không theo đuổi đến cùng.

 

Thêm nữa, từ những năm 2008, khi những khóa học kỹ năng ra đời với sự dẫn dắt không đúng cách của một số trainer càng làm cho các bạn trẻ có xu hướng chạy ra ngoài cố gắng tìm kiếm đam mê, trở thành những người mãi miết đi tìm kiếm cảm xúc, sống vị kỷ cho bản thân mà quên đi trách nhiệm với người khác, trách nhiệm với xã hội.

 

Với làm gì cũng phải chịu cực chứ không có chuyện ngồi không mà có tiền hoặc đẩy hết cho người khác làm còn mình thì coi ngó sơ sơ rồi đếm tiền. Với kiểu suy nghĩ và nghị lực như vậy thì sự nghiệp khó có thể phát triển lớn lên được. Ngồi không mà có ăn là còn phước, không làm mà vẫn có ăn là đang xài dần hũ phước nhiều kiếp ta tích lũy được, nếu không tập cho mình có được nghị lực và năng lực tạo ra tài sản trong thời gian đó thì khi xài hết phước, cuộc sống sau này không cần bàn chúng ta đều có thể biết rõ sẽ ra sao.

 

Ông cha ta có câu: "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề", hay "Nhất nghệ tinh nhất thân vinh". Do vậy, nghề gì cũng được, miễn là từ sức lao động của mình đóng góp cho xã hội, không phạm pháp, không trái với lương tâm. Hãy chọn một nghề mà mình thích, mình mạnh và có trách nhiệm với nó, thời gian đầu có thể khó khăn nhưng càng lúc sẽ càng tốt hơn. Tất nhiên, phải có thích thì ta mới thấy có ý nghĩa và theo đuổi được lâu dài, nhưng đam mê không chỉ là cảm xúc, mà còn đi kèm với trách nhiệm. Cũng như ta sinh con ra, tuy rất hạnh phúc nhưng lo cho con cũng cực kỳ vất vả, ta vẫn cảm thấy rất xứng đáng. Cuộc sống bao giờ cũng có hai mặt âm dương đi cùng nhau. Kiểu suy nghĩ thay đổi công việc liên tục như vậy chỉ có thể chấp nhận với những bạn trẻ ở độ tuổi 20. Từ 30 trở đi chúng ta cần suy nghĩ chín chắn hơn, dần dần ổn định sự nghiệp nếu không ngay cả ta và người khác nhìn vào ta đều thấy rất kỳ.

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ (xem trực tiếp/online): bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Bài viết khác