PHƯỚC HAY HỌA

Cưới được người bạn đời tư duy táo bạo, dựa vào danh tiếng để làm từ thiện hay phi pháp, lao vào lăn xả trong một lúc tự nhiên tiền vô một đống, trời ơi bất ngờ mà sao giỏi quá mình ơi. Thế là lao vào luôn, một phần vì thương họ, mà tiền cũng nhiều nữa mờ mắt mất rồi, vậy ra giờ nhờ mình mà đôi ta có nhà lầu xe hơi, cày cực lực bao năm mới có được một phần như vầy trời? Mình thiệt tuyệt vời!

 

Đến khi họ đưa mình vào chung đường lao lý, hay áp lực dư luận, dần mất hết uy tín bao năm gầy dựng, chưa kể những chuyện ngầm không ai thấy khác sau này sẽ lần lượt kéo tới...

 

 

 

 

Có sức hưởng chung thì cũng chịu họa chung.

 

Không phải thương rồi cố chiều, mà không có tiếng nói can gián khi thấy việc gì đó ko ổn. Họ bào phước giùm mình ko phải trong mỗi kiếp này mà mấy kiếp cộng lại còn không hết, điều mà nếu một mình ta cũng không xài hết bao nhiêu đó trong thời gian ngắn như vậy.

 

Vượng hay hại phu/thê chỉ hành động có kết quả tốt trong hiện tại chưa nói trước được điều gì. Nhìn tướng còn đoán được đôi chút, xem lá số sẽ biết chính xác hơn. Việc tạm nghĩ là tốt đó, lại hóa xấu lúc nào ko biết.

 

Âu cũng là cộng nghiệp. Dù rằng "việc ai nấy làm, công ai nấy hưởng, nghiệp ai nấy chịu". Nhưng làm cùng nhau thì chịu hậu quả chung.

Bài viết khác