SAO ĐẠI HAO TRONG TỬ VI

SAO ĐẠI HAO LÀ GÌ ?  

 

Theo như được biết, Tiểu Hao và Đại Hao là hai sao nằm trong chòm sao Bác Sỹ được an như sau. Thứ nhất, an sao Bác Sỹ đồng cung với sao Lộc Tồn. Thứ hai, sau khi an sao Bác Sỹ căn cứ vào thuộc tính âm dương của năm sinh và giới tính an tiếp các sao tiếp theo, trường hợp dương nam, âm nữ an các sao theo chiều thuận chiều kim đồng hồ, trường hợp âm nam, dương nữ an các sao theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Các sao được an sau đó lần lượt như sau: Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng QuânTấu ThưPhi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Như vậy, sao Tiểu Hao nằm ở vị trí thứ tư và sao Đại Hao nằm ở vị trí mười của chòm sao Bác Sỹ, hai sao này luôn nằm ở vị trí xung chiếu lẫn nhau.

 

Nhiều tài liệu cho rằng sao này thuộc hành Hỏa nhưng căn cứ vào tính chất, và điều kiện thực tiễn thì sao này thuộc hành Thủy, chỉ sự hao hụt, lụt lội, sa lầy, bòn rút, xói mòn một cách dần dần.

 

TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI THỦ MỆNH SAO ĐẠI HAO

 

Người có sao Đại Hao ở cung Mệnh là những người thông minh, giao tiếp tốt, được nhiều người yêu quý nhưng cá tính chần chừ, đa nghi, cẩn thận, không quyết đoán mạnh mẽ. Một trong những đặc điểm đáng lưu tâm là những người có sao này thường có đặc điểm là dễ hao tốn, lãng phí, thất thoát về tài sản. Tính nết của họ phiêu bồng, lãng tử, thích mua sắm, nhiều khi lấy củi ba năm thiêu một giờ. Thậm chí, một số người có mệnh Hỏa Tinh, Linh Tinh, Đại Hao, Tiểu Hao thường chơi bời, nghiện một số chất kích thích, mê bài bạc, thậm chí tệ nhất đó là nghiện rượu, nghiện thuốc lá, ma túy. Những tật xấu này vốn hao tốn tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng cả tới những người xung quanh.

 

Một ví dụ điển hình về cách cục này như sau. Nữ mệnh sinh 8h ngày 17. 10. 1991 dương lịch. Mệnh lập tại Ngọ có Tử Vi, Tiểu Hao, Đại Hao, Linh Tinh, Hóa Kỵ, Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Hỷ... Phải đánh giá với cách cục này nhiều thầy lầm lẫn, họ có thể khán lá số này tốt, hạnh phúc, giàu có, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Mệnh Thiên Việt, hội hợp Thiên Khôi, Ân Quang, Thiên Quý từ nhỏ được nuông chiều, có quý nhân giúp đỡ, tuy nhiên với cách cục Song Hao, Thiên Trù, Linh Tinh, Văn Xương, Hóa Kỵ, Đào Hoa, Thiên Hỷ... đương số là người ỷ lại, thụ động, lười lao động và ham hưởng thụ, thích ăn nhậu, tiệc tùng, mua sắm quần áo, và đi chơi. Sang đến đại vận thứ hai (đại vận học tập, kiến lập công danh) gặp Đại Không, Địa Kiếp đây vốn là bại cục, bĩ vận của Tử Vi, giống như Hoàng đế gặp ăn cướp, giặc trộm, chính vì lẽ đó, cùng với tố chất kém cỏi, ham hưởng thụ nên đương số sa ngã vào con đường ăn chơi, bờ bụi. Năm 2011 đương số sinh con mà không kết hôn, sau khi bỏ rơi con phó mặc cho ông bà ngoại, đương số lại tiếp tục đi làm xa, có tiền lại vùi đầu vào ăn chơi mà không thể tỉnh ngộ. Nhiều khả năng đương số sẽ trở thành một đối tượng nghiện ngập, may phúc thì nghiện rượu, kém phúc thì nghiện ma túy. Hậu quả để lại là bệnh ung thư dễ mắc, bị ngộ độc thực phẩm, hay bị sốc ma túy ma chết. Vì Hóa Kỵ chỉ các loại dung dịch, hóa chất, hay dược phẩm có độc tính cao (ma túy, đặc biệt là ma túy hướng thần, gây ảo giác là một trong số đó). Xem ra đường tới thành La Mã biểu tượng của thành công đối với đương số còn xa lắm!

 

Với bản chất là hao bại tinh nên trừ trường hợp đi cùng với Cự Môn, hoặc đắc địa thì cát lợi còn lại hầu hết là xấu. Đặc biệt, khi bộ đôi sao này đi cùng các sao Tham Lang, Phá Quân thì tình hình càng nghiêm trọng hơn. Phương thức gây hại của Song Hao vốn không chớp giật như các sát tinh khác nhưng thường là sự hao mòn từng bước, từng bước một, giống như tằm ăn lá dâu, khi các sao tài tinh như Thiên Phủ, Vũ Khúc gặp sao này thì của cải từng bước đội nón ra đi. Đối với sức khỏe, những tệ xấu, nghiện ngập, hút sách, rượu bia cũng sẽ gặm nhấm sức khỏe một cách dần mòn khiến cho thể chất và tinh thần càng lúc càng suy nhược, kém cỏi và tệ hại.

 

 

 

 

Ý NGHĨA SAO ĐẠI HAO Ở CUNG MỆNH    

 

Đại Hao – Tiểu Hao luôn lộ rõ bản chất của một hao bại tinh khi đóng đây hại đó, khi tọa thủ ở các cung khác thường có nhiều biểu hiện như sau.

 

1. Sao Đại Hao ở cung Phụ Mẫu. Song Hao chỉ tính chất thay đổi, biến động, vì thế nên quan hệ của cha mẹ vốn nhiều sóng gió, có thể xảy ra tình trạng chia ly, tái hôn. Hoặc một trạng thái khác đó là cha mẹ lãng phí, tiêu hoang, không tiết kiệm, từ đó tạo nên gương xấu với con cái, không có tài sản kế thừa cho con cái, thậm chí con cái còn phải gánh vác trả nợ nần cho cha mẹ.

 

2. Sao Đại Hao ở cung Phúc Đức. Họ hàng có nhiều người lãng tử, ham chơi, không tu chí làm ăn. Nhiều người phải tha phương cầu thực. Tình cảm quan hệ trong họ hàng mờ nhạt, thiếu tính gắn kết và quy tụ.

 

3. Sao Đại Hao ở cung Điền Trạch. Đất đai điền sản của tổ tiên cha ông có thể không được kế thừa. Hoặc được kế thừa nhưng hao mòn, bán bớt tổ nghiệp, không giữ được nguyên vẹn những gì tổ tiên đã gây dựng. Như vậy là kinh tế của đương số bất ổn, vì không mở mang thêm mà hao hụt, mất mát dần dần thì thật đáng buồn. Hơn nữa, cung Điền Trạch là kho lộc của mỗi cá nhân, một kho lộc mà hao tốn, bị gặm nhấm như mây trôi, nước chảy, chắc chắn không phải điều may mắn. Nếu như cung Điền Trạch là nơi làm việc thì trong cuộc đời đương số cũng hay thay đổi việc làm, nay đây, mai đó, vô định vô cùng.

 

Một ví dụ điển hình về cung Điền Trạch có Đại Hao, Tiểu Hao như sau: Nam mệnh, sinh 4h ngày 10. 05. 1980 dương lịch. Mệnh lập tại Dần thuộc cách vô chính diệu, hội chiếu có Lộc Tồn, Hóa Lộc nên đương số làm về lĩnh vực tài chính, ngân sách. Cung Điền Trạch của đương số có Thiên Phủ, sao này vốn là cát tinh chỉ tài sản rất mạnh, trên thực tế cha mẹ anh này rất nhiều đất đai. Bên cạnh đó lại có thêm cặp sao Đại Hao, Tiểu Hao nên thời gian gần đây cha mẹ anh này chia hết đất đai cho các anh em rể, còn lại một căn nhà, do một số vấn đề vì công việc, thời gian gần đây đương số tự mua đất, làm nhà cho tiện công việc của bản thân. Như vậy, chúng ta càng có thể khẳng định một điều rằng các sao tài sản gặp Tiểu Hao, Đại Hao vốn là điềm đại kỵ, cung Điền Trạch có cách này thì dù muốn hay không, đất đai, tổ nghiệp cũng sẽ hao mòn, mai một dần dần.

 

4. Sao Đại Hao ở cung Quan Lộc. Người có cách này công việc thường không chuyên nhất, hay thay đổi chí hướng và công việc, thiếu tính ổn định, từ đó khả năng và triển vọng thăng tiến của anh ta bị ảnh hưởng nhiều.

 

5. Sao Đại Hao ở cung Nô Bộc. Cung này chỉ nhiều đối tượng những người xung quanh. Bạn bè đồng nghiệp thì lãng phí, hao tốn, nhân viên, người giúp việc thường thay lòng đổi dạ, vào ra như đi chợ, vợ lẽ nhân tình đục khoét, đào mỏ, rất nhiều phiền toái kéo theo. Nếu không phải là người bản lĩnh cao, sẽ sớm bị cuốn vào vòng xoáy ăn chơi, rất đáng lo ngại.

 

6. Sao Đại Hao ở cung Thiên Di. Nếu cung Thiên Di có Đại Hao hoặc Tiểu Hao thì cung mệnh tất có một sao xung chiếu. Về cơ bản, xét yếu tố tốt đó là không tiếc rẻ vật chất, quan hệ thân thiện, hào phóng nên dễ được lòng người. Về hạn chế, có thể khó tránh khỏi những cám dỗ, đam mê, dục vọng, giống như lá số của cô bé sinh năm 1991 tôi vừa lấy làm ví dụ trên.

 

7. Sao Đại Hao ở cung Tật Ách. Nhiều người cho rằng, sao này ở cung Tật Ách có tác dụng thuyên giảm bệnh tật, giả trừ tai họa. Cụ Thiên Lương cũng có nhận định như trên. Đứng dưới góc độ y học, sức khỏe thì người có Song Hao cư Tật Ách dễ mắc bệnh về tiêu hóa, vì sao này chỉ về hệ thống tiêu hóa, với bản chất là sao ăn chơi, phóng túng, suy rộng ra thì những bệnh do ăn chơi, tiệc tùng, gây hại cho sức khỏe. Cụ Nguyễn Phát Lộc có phân tích rằng, cách này còn chỉ vì sức khỏe mà phải hao tốn tiền bạc chạy chữa... (sách Tử vi Hàm Số, Tử Vi Tổng Hợp của Nguyễn Phát Lộc)

 

8. Sao Đại Hao ở cung Tài Bạch. Không khẳng định đương số là người nghèo, nhưng chắc chắn là người yếu kém trong quản lý tài chính, hao tốn lãng phí, bóc ngắn cắn dài, vung tay quá trán. Hơn nữa, những người này còn có một tố chất đó là đầu cơ mạo hiểm, cờ bạc may rủi kiếm tiền.

 

9. Sao Đại Hao ở cung Tử Tức. Trường hợp này rất mệt mỏi và khổ đau. Thường sinh nhiều nuôi ít, dễ bị hư thai, con cái mất sớm. Trẻ thường đau yếu, phải lo thuốc men chạy chữa và hao tốn tài sản, mặt khác khi lớn nhiều đứa chơi bời, phá tán.

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

Tử vi tổng quát các tuổi năm 2021: Tử vi năm Tân Sửu 2021

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ (xem trực tiếp/online): bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Bài viết khác