TUỔI NÀO CÒN RONG CHƠI?

Tôi thấy những con người rong ruổi trên đường đời, trãi qua những ngày tháng vô định, phiêu du, không nơi neo giữ, không màn đến ngày mai.

 

TUỔI NÀO CÒN RONG CHƠI?

 

Keidi có một anh bạn người Tây, mơ ước của anh ấy là đi qua 100 nước trước 30 tuổi. Và năm 2015 khi anh vừa tròn 30 anh đã đi được 106 nước, trong đó Việt Nam là nước thứ 86 anh đặt chân đến. Anh bạn tôi đẹp trai, cao ráo, và rất thông minh, đôi mắt trong sáng, khi nói về cái gì vui vui là đôi mắt bừng sáng lên. 5 năm sau gặp lại anh vẫn không thay đổi nhiều, vẫn rong chơi, cuộc sống phiêu bồng từ nước này sang nước khác, trôi dạt, vô định.

 

Keidi cũng có một người bạn nữ, thích đi đây đó, không bao giờ thuê nhà ở, chỉ ở nhờ chỗ này rồi sang chỗ khác. Keidi nghĩ không phải bạn tiếc tiền thuê nhà, mà là do bạn không thích ở một chỗ cố định nên sống như vậy để tiện đi khắp mọi nơi nếu có điều kiện.

 

Keidi gọi họ là những người đi tìm kiếm cảm xúc.

 

Như Keidi đã viết trong bài viết trước (số 16: nên làm công việc gì), cách sống như vậy nếu ở độ tuổi 20 thì có thể chấp nhận được nhưng khi bước qua độ tuổi 30 trở đi vẫn vậy thì đây là cả một vấn đề.

 

Theo tử vi, độ tuổi ổn định của mỗi người là từ trung vận (32-36 tuổi), cụ thể:

- Đối với Thủy Nhị Cục: trung vận bắt đầu từ 32 tuổi
- Đối với Mộc Tam Cục: độ trung vận bắt đầu từ 33 tuổi
- Đối với Kim Tứ Cục: độ trung vận bắt đầu từ 34 tuổi
- Đối với Thổ Ngũ Cục: độ trung vận bắt đầu từ 35 tuổi
- Đối với Hỏa Lục Cục: độ trung vận bắt đầu từ 36 tuổi

 

Ví dụ: nếu như bạn là Thổ Ngũ Cục, thì độ trung vận tính từ là 35 tuổi âm lịch. Nên trong khoảng thời gian từ 30-34 cuộc sống sẽ có nhiều biến động về hoàn cảnh cũng như mong muốn bên trong, để đến 35 cuộc sống đi vào ổn định. Quy chuẩn của sự ổn định là: sau 35 tuổi, cuộc sống phải vững ít nhất một trong hai - sự nghiệp, hoặc gia đình, hoặc cả hai. Đó là một sự nghiệp vững vàng (có thể bạn chưa lập gia đình); hoặc nếu chỉ ở nhà làm nội trợ không có sự nghiệp riêng (nhưng có chồng mạnh mẽ, làm trụ cột kinh tế) để bạn yên tâm chăm sóc gia đình; hoặc có cả hai gia đình và sự nghiệp (hai vợ chồng có công việc ổn định và cùng san sẻ công việc nhà). Nếu không có một trong hai điều trên, Keidi gọi họ là những người sống vô định.

 

 

 

 

Trước 30 tuổi ai cũng trên đường tìm hiểu bản thân, trãi qua nhiều năm học tập để tích lũy bằng cấp, kinh nghiệm, nên cuộc sống bất ổn là chuyện bình thường, có thể đổ cho số phận. Nhưng khi bước qua trung vận là độ tuổi 32-36 mà chưa có sự ổn định trong sự nghiệp hoặc gia đình, thì là do tâm tính thất thường, không cố gắng trong kiên trì theo định hướng mình muốn, không chịu ngồi yên một chỗ để đẩy tới cùng một công việc, cứ mãi chạy theo những cái mới để thỏa mãn cảm xúc và rồi không đi đến đâu, khi nhìn lại mọi thứ chỉ đang ở vạch xuất phát. Đến độ tuổi 40 mà không an ổn nữa thì thực sự người đó đang gặp vấn đề lớn về mặt tâm lý và ý chí nghị lực, bởi vì lá số tử vi chỉ đúng nhất trong thời tiền vận, có thể cải thiện trong thời gian trung vận, và sẽ khác nhiều ở hậu vận.

 

- Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes -

 

Danh sách những bài viết khác của thầy tử vi Keidi:

http://thesungate.com.vn/chuyen-muc-tam-su-cung-keidi-keidi-nhung-cau-chuyen.html

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

BUSINESS SUPPORTING

KEIDI HOROSCOPES (Tử vi - Phong thủy - Dịch lý - Tarot)

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 117 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP.HCM
Bài viết khác