VẠN SỰ TÙY DUYÊN

Mọi sự trong đời không phải lúc nào cũng diễn ra theo mong muốn của chúng ta. Sống trên đời đừng nên suy tính quá nhiều, đừng vội bất an, nôn nóng đối với những chuyện không thành. Hãy đón nhận một cách hoan hỷ, chấp nhận những gì xảy ra trong hiện tại, tạm ngưng tranh đấu và bình thản chờ đợi nhân duyên thích hợp hội tụ, đó chính là sống tùy duyên. Đôi khi chính nhờ thái độ ngưng tranh đấu và bình thản chờ đợi ấy lại là cầu nối để đến với những nhân duyên tốt đẹp khác. Hãy luôn nhớ rằng một việc đạt được thành tựu chính là nhờ vào sự tề tựu của hàng triệu nhân duyên, nếu chỉ thiếu một duyên thì nó cũng có thể không tựu thành. 

 
Chúng ta thường quy ước, thuận duyên là từ dùng để chỉ những nhân duyên tốt – tức những điều kiện có lợi cho bản thân và ngược lại, dùng từ nghịch duyên ý chỉ những nhân duyên xấu – tức những điều kiện bất lợi đối với bản thân. Không chỉ ở phạm vi con người, nhân duyên luôn xảy ra với vạn vật trong vũ trụ. Bản chất của nhân duyên vốn không có thuận nghịch hay tốt xấu. Nó chỉ đươn thuần là hội tụ hoặc tan rã tùy theo sự thích ứng giữa các tần số năng lượng phát ra từ mỗi cá thể mà thôi. Có những nhân duyên là duyên thuận của ta nhưng lại là duyên nghịch với người khác và ngược lại. Một đời người trải qua rất nhiều chuyện, bạn không thể mãi mãi có được những nhân duyên tốt mà không có nhân duyên xấu, cũng không thể nhận rất nhiều những nhân duyên xấu mà không có lấy một nhân duyên tốt. Thế nhưng bản chất con người vốn là vui sướng đón nhận những thuận duyên và tìm cách tránh né, bài trừ những nghịch duyên. 
Nếu đã từng trải nghiệm hay có hiểu biết sâu sắc thì trong vài trường hợp, ta có thể đoán biết được những việc nên làm và không nên làm để kéo những thuận duyên đến bên mình và làm tan biến những nghịch duyên.

 

 

 

 

Tuy nhiên, đường đời còn dài, đừng vội kết luận kết quả mà nhân duyên đem đến. Có đôi khi thuận duyên chưa hẳn sẽ đem lại giá trị hạnh phúc, nghịch duyên chưa chắc sẽ mang đến khổ đau. Trong vài trường hợp, nghịch duyên có thể khiến bạn trưởng thành, thuận duyên lại khiến người ta trở nên yếu đuối, non nớt. Và nhiều khi là thuận duyên ban đầu nhưng lại là nghịch duyên về sau, hoặc nghịch duyên bây giờ nhưng trong tương lai lại biến thành thuận duyên. Thật ra, thuận duyên hay nghịch duyên không quan trọng, tất cả đều tùy thuộc ở bản lĩnh và thái độ sống của ta. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần phải khẩn trương thay đổi những nghịch duyên đang gặp phải, hay cố gắng tìm kiếm những thuận duyên mà mình mong đợi. Nên nhớ rằng, một khi tâm đã vững đủ để tạo ra những nhân duyên an lành thì theo đó, những nhân duyên tốt đẹp tương ứng sẽ kéo đến. Sự thật là, khi đã tìm được sức sống từ nơi chính mình rồi thì những giá trị bên ngoài sẽ không còn quan trọng đối với ta nữa. Vạn sự tùy duyên, nhân duyên nào cũng được cả, hãy sống một cách thong dong tự tại. Đức DaLaiLaMa có dạy: "Hãy nhớ rằng khi không đạt được những gì bạn muốn, đôi lúc, lại là sự may mắn tuyệt vời."

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

Tử vi tổng quát các tuổi năm 2021: Tử vi năm Tân Sửu 2021

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ (xem trực tiếp/online): bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Bài viết khác