HỎI ĐÁP NHÂN TƯỚNG CÙNG HƯ HƯ TỬ - PHẦN 6

Hỏi: Tướng có biến không?

 

Đáp: Tướng thường biến theo tâm. Theo lời Quỷ Cốc Tử nói: “Hữu tâm vô tướng, tướng tùy tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt, hữu tâm hữu tướng, tướng bất tùy sinh, vô tâm vô tướng, tướng bất tùy diệt”.

 

Hỏi: Thế là nghĩa làm sao?

 

Đáp: Giả như một người có tướng bần cùng, người ấy vốn thuộc ác loại nay đã giác ngộ những lỗi lầm ngày trước, lập tâm làm điều thiện, có thể biến thành tướng no đủ. Thế là hữu tâm vô tướng tùy tâm sinh.

 

Giả như một người có tướng phú quý mà hoang phí tác ác, tham lam tàn nhẫn, tướng sẽ biến thành hình thái bần cùng. Thế là hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt.

 

Giả như một người khốn khổ, vất vả, tự biết oan nghiệt tỉnh ngộ không làm điều ác, nhưng vẫn còn khốn khổ là vì oan nghiệt quá nặng, tuy nhiên ác căn sẽ biến cải dần dần. Thế là hữu tâm hữu tướng, tướng tùy tâm sinh.

 

 

 

 

Giả như một người có tướng an lạc phúc lộc mà lòng lang dạ thú, quỷ quyệt, dối trá nhưng vẫn sống phú quí là bởi cái đức ông cha chưa tuyệt, căn cốt còn cao, sau này nó sẽ báo ứng vào đời con cháu dần dần phúc thọ mất đi. Thế là vô tâm vô tướng, tướng bất tùy diệt.

 

Hỏi: Hình như vậy, cái biến của sắc thế nào?

 

Đáp: Cốt cách răng lợi, tinh thần và tính tình dễ biến vằn vệt, nốt ruồi, da dẻ, râu tóc còn dễ biến hơn, không phải chỉ có khí sắc biến thôi đâu. Cốt cách biến thấy ngay trên đầu, trên trán, trước khuyết hãm nay đầy đặn, trước lép xẹp nay nở nang hoặc ngược lại. Sống mũi đang bằng phẳng bỗng gồ lên thành khúc. Răng đang đều đặn bỗng rụng thành cô lậu. Hình thể trước kia ẻo lả nay cứng cáp. Cầm trước không râu nay râu mọc ra. Mắt trước sáng trong bây giờ bỗng mờ đục. Tính tình trước kỳ quặc nay khoáng đạt, trước nóng nẩy nay hòa thuận. Nếu ác mà biến thành thiện, mọi sự vừa ý thiện mà biến ra ác, mọi việc tảo bại.

 

Hãy xem những người trong vòng công danh, hễ lúc nào rồng mây gặp hội tất thần khí sáng suốt, dung mạo oai nghiêm, bao nhiêu cái khí hàn toan đi đâu mất hết. Đó chẳng phải là biến ư? Hãy xem trong đám quan trường, một sớm kia ngôi cao chức trọng thì như con hạt đứng giữa đàn gà, một chiều mất chức thì tuy cốt cách chưa thay nhưng dung mạo đã đổi. Hãy xem bọn người dân giả, thương nhân. Đắc ý thì cốt khí lẫm lẫm, tinh thần bột bột, chí đắc ý mãn, xem như dưới mắt chẳng còn ai. Đến khi thấn chí bại nghiệp thì cốt khí rúm ró, tinh thần tịch mịch, đang mập thì trở nên gầy gò, đang trẻ bổng già sọm, đang khỏe khoắn bỗng yếu nhược, đang cứng rắn thành èo uột đó chẳng phải là biến ư?

 

Hỏi: Có trường hợp tự dưng không có chuyện gì mà tướng biến chăng?

 

Đáp: Biến chứng có nhiều loại. Bỗng nhiên biến, sau cơn ốm đau biến, do xứng tâm khoái ý mà biến, vì thất chí thoái bại mà biến.

 

***Hư Hư Tử là một trong những tôn sư về tướng học thời cổ

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Bài báo về Katie Duyen: Bài báo số 1Bài báo số 2

Để đăng ký xem tử vi - gieo quẻ (offline hoặc online) cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Tử vi tổng quát các tuổi với giọng đọc của thầy tử vi Keidi

Để tìm xem tuổi của mình, vui lòng ấn vào đây

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về "NÊN XEM TỬ VI TRƯỚC HAY SAU HẠN" trong chuỗi chia sẻ trên Youtube

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Email: ThaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139
Bài viết khác