KHỞI NGHIỆP MỘT MÌNH HAY LÀM THEO NHÓM

Hồi đó lúc mình mới cầm tấm bằng thạc sĩ về VN mặt ngơ ngơ ngáo ngáo chỉ lo sao để kiếm việc làm. Đi làm rồi thì nhiều người rủ mở công ty làm ăn chung. Bàn một thời gian rồi đi đâu hết còn có 1 mình mình là quyết tâm chạy tiếp. Uh thì họ khởi lên còn mình vẫn theo. Rồi có người đòi đầu tư, chưa gì đã đòi hỏi quyền lợi yêu sách này nọ, kết quả 2 năm sau mình vẫn lập công ty, nhưng là công ty 1 thành viên và không nhận đầu tư từ bên ngoài.

 

Sau bao trầy trật thì vẫn thấy nếu có điều kiện thì cứ nên làm một mình cho khỏe. Làm chung 9 người 10 ý. Ngồi bàn về định hướng, giải pháp, ngồi tính lợi nhuận quy trách nhiệm ko cũng thấy mệt rồi. Sức đó để dành cho phát triển công ty, thị trường, sản phẩm, nhân sự, chăm sóc khách hàng... thì tốt hơn. Có chạy thì mới biết nó ra sao chứ ngồi nói không chả giải quyết được vấn đề gì trên thực tế còn mất lòng nhau.

 

Còn theo tử vi thì tùy lá số và cách cục, có người hợp làm một mình có người hợp làm nhóm. Cái nào cũng có lợi và mặt trái, tùy mô hình và quy mô doanh nghiệp nữa. Công ty nhỏ thì làm một mình khỏe hơn. Công ty lớn quá thì mà chạy riêng cũng có nhiều bất cập có khi phát triển theo quy mô gia đình lại là vấn đề khác.

 

Điều quan trọng là chọn điều mình thấy phù hợp chứ ko thể từ hoàn cảnh và góc nhìn của mình mà quy người khác cũng nên như vậy. Vì trong cuộc sống có khi có những cái hợp mình nhưng ko hợp hề với người khác.

 

 

 

 

Trích từ clip:

 

"Một người lãnh đạo thật luôn luôn cô đơn, không bao giờ chia sẻ được. Những ai đang làm lãnh đạo thì nên tập sống cô đơn, và tập xử lý những quyết định một mình mặt dù nó nặng nề, khó khăn. Nếu bạn quen làm việc với đội thì sau này bạn phải biết rằng mình phải trả một cái giá đó là chia quyền.

 

Khi công ty của bạn còn chưa quá phát triển thì vấn đề chia quyền sẽ chỉ là chuyện nhỏ, nhưng mà tôi đã từng thấy những người đã đi cùng với nhau từ khi công ty họ chưa có gì đến khi trở thành một tập đoàn lớn, khi đó bạn và người đồng hành cùng bạn điều là những người vĩ đại. Lúc đó bạn sẽ thấu hiểu được người bạn mà ngày xưa chỉ là một người bạn nho nhỏ của bạn giờ đã là một người mà bạn rất khó để quản lý, vào những lúc đó tan vỡ thì rất đâu thương mà không tan vỡ thì lại khó chịu. Nói tóm lại nếu bạn cố gắng làm việc một cách độc quyền một mình với tư cách lãnh đạo thì đó là mô hình tốt nhất. Tất nhiên nếu bạn cần ý kiến, bạn vẫn có thể mua những ý kiến đó từ những tư vấn chuyên môn, nhưng nếu bạn chọn đồng hành thì lại hoàn toàn khác. Theo tôi không nên chia cái quyền hành của bạn cho bất kì ai, và dĩ nhiên sau đó bạn sẻ vĩnh viễn sống một cuộc đời cô độc không chia sẻ được với ai."

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ (xem trực tiếp/online): bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Bài viết khác