ĐÔI ĐIỀU VỀ TỬ VI

Ngày nay, tử vi là một bộ môn bói toán huyền bí khá phổ biến, nhiều người đổ xô đi xem vì tò mò, nhiều người lại có những mục đích khác. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc bao nhiêu tuổi có thể xem tử vi? Có phải bất kể tuổi tác nào thậm chí kể cả trẻ em sơ sinh đều có thể xem tử vi?

 

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người lại càng hướng tới cuộc sống tâm linh nhiều hơn, nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức đề hiểu ngọn ngành một sự việc nào đó. Sự mập mờ, hư hư thực thực khiến những người thiếu hiểu biết đặt quá nhiều niềm tin, vận mệnh cuộc đời mình vào một số thầy bói “rởm” chuyên lợi dụng lòng tin của người khác để vụ lợi.

 

Đó là lí do có không ít gia đình đi xem tử vi cho con, để rồi họ bị ám ảnh bởi lá số tử vi không như ý. Họ quá tin tưởng vào chúng cho đến khi có việc không may xảy ra, ít nhiều họ lại có tâm lý đổ lỗi cho đứa con mà hề không biết rằng chính họ cũng có tác động đến tử vi của con và đồng thời họ cũng quên mất cái gọi là "Đức năng thắng số".

 

TÌM HIỂU SƠ LƯỢC VỀ TỬ VI ĐẤU SỐ

 

Tử vi đấu số bắt nguồn từ người Trung Hoa, đây là một hệ thống triết lý sâu sắc về số phận con người qua nhiều khoa bói toán có từ ngàn xưa để tìm hiểu vận mệnh đời người giữa tạo hóa. Dựa vào giờ ngày tháng năm sinh của một người, người ta có thể thiết lập một lá số tử vi với hơn 100 sao khác nhau để từ đó luận giải về cuộc đời của người đó. Tất cả mọi người từ khi sinh ra đều có những sao như thế trong lá số của mình, chỉ khác nhau là nằm ở cung nào, đắc địa hay hãm  địa. Điều này cũng như quan niệm của Duy thức: tất cả chúng ta đều có tất cả những chủng tử như nhau ở tàng thức tùy vào ta huân tập nó nhiều hay ít mà nó hiện hành ở ý thức hay không; còn với phân tâm học của Jung thì có thể gọi đó là những cổ mẫu, những năng lượng tâm thần tạo dựng khuôn mẫu từ đó hình thành nên tính cách và số phận đời người. Nếu một người có sao Vũ Khúc đắc địa trở lên tọa trấn cung tài bạch thì có tương lai sau này người đó khả năng giàu có, người có sao Thái Âm ở cung điền trạch thì khả năng cao sẽ có đất đai rộng lớn, những người có sao Hóa Khoa ở cung mệnh thì là người có khả năng học rộng, đỗ đạt cao.

 

Có thể nhìn vào lá số tử vi của một người để biết được người đó là người tốt hay xấu, người này có khả năng sau này sẽ giết người, bị tù đày, chết ra làm sao. Thậm chí, nếu một người có khả năng xem tử vi giỏi, họ còn có thể biết được tháng, năm chết của mình. Từ đó cho thấy, dường như cuộc đời của mỗi chúng ta luôn bị tiền định. Và ai trong số chúng ta cũng khát khao muốn biết tương lai của mình sau này sẽ thế nào? Có giàu sang không? Có đạt được công danh, sự nghiệp ở đời? Có cuộc sống hạnh phúc không? Đó là lý do rất nhiều người thích coi tử vi, nhưng thử hỏi có mấy ai hài lòng với những lời giải đáp của người thầy tử vi? Rồi có khi, chính ta lại tự chuốc thêm phiền não vào người.

 

BAO NHIÊU TUỔI CÓ THỂ XEM TỬ VI?

 

Các thầy tử vi quan niệm, không nên xem bói cho trẻ em, nhất là chuyện sinh tử, đường công danh, vợ chồng, bệnh tật, ốm đau... của chúng. Có nhiều trẻ còn chưa đầy một tuổi đã bị gia đình đưa đi xem tử vi, đến khi bị thầy phán có vong theo, rồi bày cách làm lễ cắt tiền duyên, di cung hoán số... hoặc phán đứa trẻ sinh ra không hợp bố mẹ. Thậm chí nhiều gia đình tốn hàng chục triệu, trăm triệu để di cung, hoán số, giải hạn nhưng thật ra lại chẳng giúp ích được gì. 

 

Vậy bao nhiêu tuổi có thể xem tử vi? Theo các đại sư có kinh nghiệm về tửu vi thì đối với trẻ em dưới 13 tuổi, thân thể chúng khi đó còn chưa phát triển hoàn chỉnh cho nên sự ảnh hưởng tương tác với các Sao trong lá số (và cả Sao lưu độc chiếu), cũng chưa có độ chuẩn xác cao, cho nên có thể nói, trong 13 năm đầu cuộc đời, mọi tốt xấu chủ yếu chịu sự ảnh hưởng vào phúc đức của cha mẹ đương số. Ví dụ, một lá số của đứa trẻ có cung mệnh rất mờ ám, chứa đựng các tiêu chí có thể phải chịu tật nguyền hoặc yểu mạng, nhưng vì cha  mẹ của đương số là người thiện lương, tích được nhiều công đức, luôn cầu Trời Phật độ trì cho con cái được bình an mạnh khỏe cho nên mới có thể hóa giải được xung xấu của đứa con đó. Vì vậy nên sau này con cái phát triển bình thường, khỏe mạnh, không xảy ra sự cố nào. Ngược lại, có trường hợp cung mệnh của một đứa trẻ chỉ hơi xấu thôi, nhưng lại rất xung khắc bổn mệnh với cha mẹ, và cha mẹ trước kia lại làm nhiều việc tổn hại đến phúc đức cho nên đứa con họ sinh ra có thể bị vạ lây, phải chịu cảnh tật nguyền, thậm chí yểu mạng.

 

Khi làm lá số cho trẻ dưới 13 tuổi, vì không biết được cha mẹ của đương số là người như thế nào (thiện hay ác), cho nên những tiêu chí tốt xấu của 13 năm đầu độ chuẩn xác thấp, chính vì lẽ đó nên các chuyên gia đều ngại làm lá số cho trẻ em dưới 13 tuổi. Ngoài ra có thêm một lí do nữa khiến người ta thường không xem tử vi cho trẻ dưới 13 tuổi là vì lo lắng em bé rơi vào giờ Kim xà thiết tỏa.

 

 

 

 

XEM TỬ VI CÓ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ?

 

Nhiều người sẽ thắc mắc đi xem tử vi để làm gì? Tử vi có giúp người xem tử vi giải quyết được vấn đề của mình không?. Thật ra, tử vi được xem là hình thức cầu cứu duy nhất đối với những người đang rơi vào trong tình trạng bế tắc, họ không biết phải làm thế nào để đối mặt với những khó khăn hiện tại.

 

Tử vi có thể cho bạn biết những điều xảy ra trong tương lai, nhưng nó sẽ không bao giờ chỉ cho bạn biết cách để thoát khỏi những điều đó, nghĩa là thoát khỏi những rắc rối về tình cảm và gia đình hiện tại của bạn... Thử nghĩ mà xem, nếu xem tử vi thật sự có thể giải quyết hết mọi việc thì thế giới này sẽ hoàn hảo biết bao nhiêu, vì khi đó mọi người đều tìm hiểu biết trước được tương lai và cả cách giải quyết tối ưu nhất cho mình... Nhưng hệ quả để lại là khi được sống trong cái thế giới hoàn hảo kia, con người có cần cố gắng làm việc, nỗ lực vì mục tiêu nào đó trong khi mọi thứ đều đã sẵn có? 

 

Thay vì trốn tránh một cách hèn nhát vô ích, chúng ta phải học cách chấp nhận những gì xảy ra với mình. Cũng như Oedipe, ngài có thể nhận thức, nhưng không cách nào thay đổi được vận mệnh của mình. Vua Oedipe được phán rằng: "Oedipe, số phận của ngươi thật là khủng khiếp: Ngươi sẽ giết bố, lấy mẹ". Đó là lời sấm ngôn trong bi kịch Oedipe của vị vua Sophocle để rồi khi nghe như vậy, Oedipe đã tìm cách né tránh điều đó bằng cách bỏ nhà đi. Nhưng trớ trêu thay, khi chạy trốn số phận, Oedipe đã vô tình đón lấy sô phận. Oedipe đã gián tiếp thực hiện một điều mà các nhà tương lai học thế kỷ XX gọi là "hiệu ứng Oedipe", nghĩa là Oedipe càng cố gắng trốn tránh số phận tiền định bao nhiêu thì ông lại càng tiến gần đến số phận bấy nhiêu. Dù có trốn tránh cách mấy, số phận vẫn bủa vây lấy Oedipe. Cuối cùng con người vẫn rơi đúng vào con đường do số mệnh dẫn dắt.

 

Trốn tránh vận mệnh của mình tương tự như việc bạn đang trốn nợ vậy, khi rơi vào một hoàn cảnh bế tắc chúng ta vẫn cố gắng tìm cách trốn tránh số phận mà không phải đối mặt thì cũng giống như việc chúng ta đang tránh trả nợ. Cho dù chúng ta có chạy tới phương trời nào đi nữa thì khoản nợ ấy vẫn còn đó và vẫn luôn ám ảnh tâm trí chúng ta. Thậm chí có người còn tìm tới cái chết nhưng họ nào biết rằng chết không phải kết thúc tất cả, đến kiếp sau họ vẫn phải trả món nợ đó cho xong mới thôi.

 

CHÚNG TA CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC GÌ KHÔNG?

 

Người Phật giáo không bao giờ tin vào cái gọi là "định mệnh" an bài. Họ quan niệm, con người không phải do một đấng nào đó tạo ra, có thể bị sai sử, bị thưởng phạt, hay ban sống, ban chết... Phật giáo cho rằng, sự vận hành biến hóa của vũ trụ và sự lưu chuyển của sinh mạng, là do nghiệp lực của chúng sinh tạo nên. Tiến trình nhân và quả không do một nhân vật toàn năng nào điều khiển và định đoạt mà do hành động qua thân, khẩu và ý của chúng ta hằng ngày. Đó là một định luật tự nhiên.

 

Chúng ta làm chủ tạo nhân, chính chúng ta là những người làm chủ thọ quả. Nếu số phận do con người tạo ra, thì cũng chính do con người thay đổi nó. Chỉ cần sáng suốt khi tạo nhân, chịu khó chăm sóc tốt cho nhân tăng trưởng, thì một ngày nào đó quả chín ngon ngọt sẽ đến tay chúng ta một cách dễ dàng. Đó là luật nhân quả, nếu chúng ta tin sâu và tin chắc vào luật này, chắc chắn sẽ không còn mê tín mà đi xem tử vi. Nhưng quả thật, trong cuộc sống này, con người như bước vào đường ranh xe lửa đã định sẵn cho mình mà không hề hay biết. Đường ranh ấy là do những thói quen, những ham muốn mà ta đã huân tập tạo thành những tập khí khó thay đổi. Để thay đổi định mệnh đời ta theo chiều hướng tốt hơn không phải chuyện một sớm một chiều, đây là cả quá trình tự ý thức mà thay đổi từng chút, từng chút những suy nghĩ, hành động hàng ngày của bản thân để tạo nên những thói quen tốt khác.

 

Trí Khải Đại sư là một nhà sư người Trung Hoa, tác giả của cuốn "Đồng Mông Chỉ Quán", đã kể trường hợp chú Sa-di trẻ đệ tử của vị trụ trì đã chúng quả A-la-hán. Vị trụ trì biết được trong vòng một tuần nữa đệ tử mình không thể tránh khỏi sẽ chết, bèn lẳng lặng cho đệ tử mình về thăm nhà. Chú Sa-di trên đường về nhà thấy một tổ kiến trên bờ đê đang bị một dòng nước xoáy đe dọa cuốn trôi đi. Chú Sa-di động lòng thương lũ kiến đang nháo nhác, bèn cởi quần áo nhảy xuống sông, ra sức đắp lại chỗ đê có thể bị vỡ để cứu tổ kiến. Sau khi cứu được tổ kiến, chú Sa-di tiếp tục lên đường về thăm nhà và sau một tuần trở lại chùa. Vị trụ trì thấy đệ tử trở lại chùa bình an, khí sắc lại còn hồng hào hơn xưa, rất lấy làm lạ, bèn hỏi chú Sa-di rằng tuần lễ vừa qua đã làm những gì. Sau một hồi nhớ lại chú Sa-di đã tường thuật cặn kẽ đầu đuôi chuyện cứu tổ kiến thoát chết. Vị trụ trì kết luận là do chú Sa-di phát tâm từ bi rộng lớn cứu ổ kiến cho nên đã chuyển nghiệp, đáng lẽ phải chết trong vòng một tuần lại vẫn còn sống an toàn và thậm chí còn có thể tiếp tục sống thọ trong nhiều năm nữa.

 

Do câu chuyện trên, chúng ta thấy rằng không có một cái gì là cố định, không có một cái gì là định pháp hay định mệnh, tâm thức chúng ta biến chyển từng sát na và do đó nghiệp thức lẫn nghiệp quả cũng thay đổi từng sát na.

 

Trong kinh Pháp Cú, đức Phật có dạy:

 

"Không trên trời, giữa biển,

Không lánh vào động núi, 

Không chỗ nào trên đời, 

Trốn được quả ác nghiệp."

 

Nếu như con người hàng ngày không làm các việc hướng thiện, chỉ lo tạo tội, gây nghiệp, luôn tính kế đấu tranh giành giật trong cuộc sống, khi quả báo đến, không ai có thể tránh được, dù cho có lên non xuống biển hay trốn sâu vào hang núi.

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

Tử vi tổng quát các tuổi năm 2021: Tử vi năm Tân Sửu 2021

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️  Xem Lá số tử vi

☯️  Xem Thời vận theo tử vi

☯️  Gieo quẻ Tarot

☯️  Gieo quẻ Dịch lý

 

Thông tin chi tiết các gói dịch vụ và mức phí gieo quẻ: bảng phí dịch vụ

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 117 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Bài viết khác