HÌNH ẢNH CÁC LOGO NỔI TIẾNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Những công ty nổi tiếng trên thế giới thường được nhận biết bằng logo, ngoài giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu mà còn chèn vào các thông điệp ẩn ý, tùy biến các đường cong, màu sắc và hình dáng nhằm thể hiện thông điệp của họ.

 

1. HYUNDAI

 

 

Logo của hãng xe Hàn Quốc Hyundai thường bị hiểu lầm là cách viết tắt dựa theo kí tự đầu tiên trong tên của họ. Tuy nhiên, chữ “H” mang ý nghĩa tượng trưng cho hai người (khách hàng và đại diện công ty) đang bắt tay nhau.

 

2. ADIDAS

 

 

Adidas đã dựa vào tên người sáng lập ra nó là Adolf “Adi” Dassler để đặt tên cho thương hiệu công ty. Sau nhiều lần thay đổi, logo vẫn giữ hình ảnh ba đường kẻ. Logo hiện tại có hình tam giác hình thành dựa theo 3 đường kẻ. Biểu tượng này đại diện cho một ngọn núi, đại diện cho những thử thách khó khăn những vận động viên phải chinh phục.

 

3. APPLE

 

 

Ý tưởng về logo quả táo cắn dở đã được RonYanov giải thích như sau: “Tôi mua một túi táo, đặt chúng vào cái tô, rồi sau đó bỏ ra một tuần để vẽ chúng, cố gắng tạo ra hình ảnh đơn giản nhất có thể. Trong một lần rất tình cờ, khi tôi cắn một quả để thử nghiệm, tôi đã liên tưởng "bite" (cắn) được phát âm giống hệt như là từ "byte".

 

4. SONY VAIO

 

 

Hình ảnh số analog hợp thành từ hai ký tự đầu trong logo của Sony Vaio. Hình ảnh kỹ thuật số được thể hiện qua hai ký tự cuối.

 

5. AMAZON

 

 

Logo Amazon ẩn chứa các triết lý mà người dùng không dễ dàng nhìn thấy khi chỉ nhìn thoáng qua. Sự hài lòng của khác hàng được đảm bảo qua mũi tên cam. Mũi tên đi từ “A” đến “Z” nói lên rằng họ bán đủ các mặt hàng.

 

6. TOYOTA

 

 

Logo Toyota thường bị lầm tưởng là anh chàng cao bồi đội mũ. Tuy nhiên, đó là lỗ xỏ kim với sợi chỉ xuyên qua. Hình ảnh gợi đến giai đoạn Toyota từng sản xuất máy dệt trong quả khứ. Bất ngờ hơn nữa, đó là một phần trong chữ cái “Toyota”

 

7. CONTINENTAL

 

 

Continental chính là hãng sản xuất lốp xe nổi tiếng. Hai ký tự đầu của logo là hình ảnh đại diện cho một chiếc bánh xe.

 

8. FORMULA 1

 

 

Tốc độ của những xe công thức một được thể hiện bằng số một, hợp thành từ các đường màu đỏ trên logo.

 

9. PINTEREST

 

 

Pinterest là nơi người dùng sưu tầm hình ảnh và ghim lên tường trên tài khoản cá nhận, một dạng của mạng xã hội. Logo của Pinterest có chữ “P” kết hợp với hình ảnh cái kim ghim.

 

10. BEATS

 

 “B” trong logo của hãng BEATS là hình ảnh của người đang mang tay nghe. Hãng này có trụ sở ở Mỹ và được biết đến với các sản phẩm thiết bị âm thanh.

 

11. BMW

 

 

Logo BMW lấy hình ảnh lá cờ Bayern (Đức), nơi công ty được thành lập là trung tâm. Khác với suy nghĩ của nhiều người, đó là hình ảnh đại diện cho cánh quạt đang quay, nhắc đến quá khứ về ngành công nghiệp hàng không của hãng.

 

 - Sưu tầm -

 

Dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu: Thiết kế logo theo phong thủy

Facebook dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu: Keidi Fengshui Design

Thầy phong thủy Keidi là ai? Thầy phong thủy Keidi

 

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Email: ThaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139
Bài viết khác