CÓ NHỮNG THÁNG NGÀY VÔ ĐỊNH

Có những tháng ngày rong ruổi...
           công việc không tới đâu
                       
tình cảm không về đâu...
                                   cơ hội cũng không thấy tới...
     
 rất cố gắng mà mọi sự vẫn cứ vậy, thậm chí về không...

 

Ngồi lặng lẽ nhìn mọi thứ trôi qua, 
                  Thấy bản thân ta cứ lang
thang, vô định...

Tự hỏi... tại sao?

 

CÓ NHỮNG THÁNG NGÀY VÔ ĐỊNH

 

CÂU CHUYỆN CỦA MỘT CÔ GÁI LẬP GIA ĐÌNH PHƯƠNG XA

 

Em là một người có năng lực, đạt được nhiều thành quả trong công việc, nhưng sao tình cảm mãi vẫn chưa thấy tới...

 

Bất chợt vào năm 29 tuổi em xin nghỉ việc trong khi mọi việc đang thuận lợi suôn sẻ, cánh cửa sự nghiệp luôn rộng mở chào đón em.

 

Em hẹn gặp lại Keidi để hỏi coi mình nên như thế nào trong thời gian tới, em có 3 lựa chọn: tiếp tục công việc hiện tại, tìm công việc mới hay đi du học.

 

Nhìn vào thời vận của em, Keidi nói cuộc sống sắp thay đổi nhiều, nên chọn con đường khác bây giờ nhất - tức là tính toán chuyện đi du học. Em cũng nói em cảm thấy giờ không muốn quay lại đường cũ, nhưng lại lo lắng vì những ngày tháng này em thấy chơi vơi không biết tương lai sẽ như thế nào.

 

Thế là em quyết định đăng ký khóa học Tiếng Anh ở nước ngoài. Vậy mà vừa qua là gặp ngay và kết hôn với một Việt Kiều rồi định cư ở đó luôn. Sau đó sinh liền tù tì mấy em bé rất kháu khỉnh. Mọi sự diễn ra nhanh chóng mà ai cũng bất ngờ.

 

Ai cũng nghĩ em may mắn. Keidi thì gọi đó là kết quả của niềm tin vào thời vận. Nếu em không bước ra nước ngoài thì sẽ không có ngày gặp gỡ một người trong định mệnh, mà chỉ ở Việt Nam và có khi đến giờ vẫn đang chơi vơi, vì người có nhân duyên vợ chồng với mình đang ở một nơi khác. Từ khoảnh khắc ấy, cuộc sống em vơi bớt những ngày tháng chơi vơi, bắt đầu an định lại - và đây chính là nguyên nhân của cảm giác bất an khiến em bỏ việc cách đây mấy năm trước.

 

Một số phụ nữ đến xem tử vi khi có một cuộc sống ổn định, Keidi hỏi để chiêm nghiệm, là hồi xưa cũng có thời gian không ổn nhưng đến thời điểm này trong quá khứ thì mọi sự mới bắt đầu thuận lợi đúng không? Họ nói đúng là như vậy, đa phần họ đang rất hài lòng với cuộc sống gia đình, và hiện giờ tìm đến gieo quẻ để hỏi đường phát triển công việc tăng thu nhập để lo cho gia đình con cái của mình ngày càng tốt hơn.

 

SỰ VÔ ĐỊNH CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG

 

Đàn ông cũng có người có sự nghiệp trước, có người có gia đình trước. Cũng có nhiều thời gian cảm thấy bất ổn và vô định.

 

Đối với những người mạnh về sự nghiệp: tuổi trẻ họ có thể quen nhiều người nhưng đều là những mối tình thoáng qua, mãi cho đến khi thực sự thành đạt họ mới gặp người bạn đời, đó là một phụ nữ thông minh thành đạt yêu cầu cao về tiêu chuẩn đàn ông mà khi thành đạt họ mới nắm lấy được; hoặc là một phụ nữ trẻ đẹp mong chờ một người chồng thành đạt, không hề để mắt đến những người đàn ông không có địa vị, tiền bạc, tài sản.

 

Đối với người đàn ông lập gia đình trước rồi mới lo sự nghiệp: tuổi trẻ họ cũng sống bất cần không biết đến ngày mai cho đến khi gặp đúng người để kết hôn, sinh con, khi đó họ mới bắt đầu an định cuộc sống, tập trung lo cho sự nghiệp để chu cấp cho gia đình.

 

CẢM GIÁC AN ĐỊNH

 

Ở VN, khi gặp một người sống khác với quy chuẩn xã hội chút, là người ta hay hỏi những câu đại loại như:
 

"Sao chưa cưới vợ đi"

"Sao chưa lấy chồng đi!"

"Sao không đi kiếm làm việc đi, ở vậy thất nghiệp hoài."

"Sao chưa có con đi"

 

Dù là vô tình hay cố ý, những câu hỏi đó thật ngớ ngẩn, đôi khi có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực, không giải quyết được vấn đề gì, không hiểu, không động viên người khác. Trái lại, có thể gây mất tình cảm hoặc làm cho người ta hoang man lo lắng. Nếu người tâm lý yếu vội vàng cưới ngay một người mà không tìm hiểu kỹ thì họ sẽ trải qua những ngày tháng hôn nhân nhiều buồn đau, và vỡ mộng. Vì chưa đến thời điểm thì người đó chưa tới. Kể cả con cái - ngoài thời vận của ta và bạn đời, thì con cái cũng có số của chính nó, sẽ được sinh ra đúng thời điểm để có được lá số tử vi cho cuộc đời của riêng nó. Chuyện khi nào gặp và gặp như thế nào là một chuyện khó ngờ và không thể bàn.

 

Có một chị có gia đình rất hạnh phúc, khi xem tử vi đã từng chia sẻ với Keidi rằng: "Hồi đó chị quen người này người kia nhiều lắm, đều thấy không ổn, đến khi chị quen chồng chị chị mới bắt đầu thấy định lại". Chị thấy an tâm rồi họ cưới nhau, cùng nhau lập nghiệp ở TPHCM từ lúc hai vợ chồng chưa có gì đến khi mới đây đã cùng nhau dọn về sống ở biệt thự sang trọng, công sức nỗ lực của cả hai, họ cũng có với nhau mấy mặt con, có thể nói là cuộc sống vừa thịnh vượng vừa hạnh phúc.

 

Cho nên cảm giác an tâm đến từ chính ta, chỉ ta mới hiểu và cảm nhận được là - "đúng là điều này!"; "đúng là việc này!", "đúng là người này rồi!". Mỗi con người trong xã hội đều là độc nhất vô nhị, không ai giống ai, và đang ở trên hành trình riêng của chính mình. Như cây cam và cây táo, mỗi cây sẽ cho một loại quả khác nhau, cần điều kiện sống khác nhau, nảy mầm cũng như đơm hoa kết quả vào những thời điểm khác nhau. Thậm chí cùng một giống cam trồng kế bên nhau mà hai cây còn ra hoa quả trong hai thời điểm khác nhau huống chi là khác loài. Nếu cuộc sống dù rất cố gắng mà chơi vơi là do chưa gặp được đúng môi trường của mình - hạt giống vận mệnh của chúng ta vẫn chưa tìm được nơi đất tốt, cách tốt nhất lúc đó là cứ phiêu du đi rồi một lúc nào đó sẽ tìm được nơi có đủ điều kiện để hạt giống ấy nảy mầm và phát triển. Cũng có thể gọi đó là chờ thời. Chờ thì lâu nhưng khi thời vận tới mọi việc sẽ phát triển rất nhanh chóng. Nên mới có câu: "Thời tới đỡ không kịp."

 

Bên cạnh đó, như Keidi đã nêu ở trên, khi gặp được thời cơ thích hợp (ở trong hoàn cảnh đúng với những gì ta mong muốn) điều quan trọng nhất là phải có năng lực để nắm bắt thời cơ. Như khi có cơ hội công việc tốt, nếu ta không đủ năng lực để đảm đương thì người ta cũng đem cơ hội đó đi để giao cho người khác giỏi hơn. Hay khi gặp một đối tượng theo đúng ý ta thì ta đã là người xứng đáng để người tốt như vậy lựa chọn ta chưa? Hay vẫn đang là người mơ mộng một anh chàng/cô nàng hoàn hảo trong khi bản thân ta lại không có đủ những điều kiện xứng đáng để người mà họ lựa chọn sẽ là ta.

 

Do vậy, hãy luôn luôn cố gắng trong cuộc sống. Đừng mong gặp thời, mà hãy tập trung phát triển bản thân để xứng đáng với những điều tốt đẹp tương lai đem tới. Nếu không thì dù cơ hội có đến nhiều cách mấy, ta vẫn chỉ là một người tầm thường, mơ mộng những chiếc bong bóng nước vỡ tan trong cơn mưa, như câu chuyện "Công chúa bong bóng" vậy.

 

Có một câu nói rằng, trên hành trình chinh phục ước mơ của mình, mắt nhìn lên trời, nhưng chân phải bước từng bước trên mặt đất.

 

Thời của bạn khi nào đến? Hạt giống vận mệnh của bạn là "cây gì", cần điều kiện nào để nảy mầm và phát triển? Có hai cách để xác định, một là tự trải nghiệm cuộc sống, qua nhiều năm tháng sẽ từ từ biết mình an định chỗ nào; cách thứ hai nhanh hơn, là xem qua lá số tử vi, nhưng để xem lá số tử vi thì cần phải có ngày giờ sinh.

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Bài báo về Katie Duyen: Bài báo số 1Bài báo số 2

Để đăng ký xem tử vi - gieo quẻ (offline hoặc online) cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Tử vi tổng quát các tuổi với giọng đọc của thầy tử vi Keidi

Để tìm xem tuổi của mình, vui lòng ấn vào đây

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về "NÊN XEM TỬ VI TRƯỚC HAY SAU HẠN" trong chuỗi chia sẻ trên Youtube

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Email: ThaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139
Bài viết khác