KHI CẢM THẤY CHÊNH VÊNH TA NƯƠNG TỰA VÀO ĐÂU?

Hôm qua có một bạn khách quen đến xem định hướng sắp tới, hỏi rằng khi cô đơn mình tìm về đâu? Em không có gia đình để tìm về vì gia đình em vốn không hạnh phúc.

KHI CẢM THẤY CHÊNH VÊNH TA NƯƠNG TỰA VÀO ĐÂU?

 

Chúng ta đi trong cuộc sống không phải lúc nào cũng luôn là một đường thẳng, luôn có những khúc quanh, đó là khi thấy mình chênh vênh, kiệt sức, hay có một tổn thương tinh thần nào đó, hay khi mọi sự bất như ý. Lúc đó tốt nhất nên lùi lại để dưỡng thương cho khỏe rồi mới bước tiếp được.

Thầy Minh Niệm từng chia sẻ rất hay, “Khi con hổ bị trúng thương thì nó rút ngay về hang. Nó phải chịu đói suốt mấy tuần lễ để dồn hết năng lượng cho việc liếm láp vết thương. Nếu nó hăng hái tiếp tục săn mồi mà lờ đi vết thương thì nó sẽ chết, kẻ thù không tấn công thì vết thương cũng sẽ hủy diệt nó. Biết rõ điều đó nên nó an lòng chấp nhận.”

Như vậy trong khoảng thời gian lùi lại, LÚC CHÔNG CHÊNH, TA TÌM VỀ ĐÂU?

Khi nói về điểm tựa, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là gia đình. Mối quan hệ vợ chồng đòi hỏi tính tương hỗ rất cao, nên người ta sẽ nghĩ về trở về gia đình cha mẹ, nơi sinh ra mình trước.

Thế nhưng đa phần chúng ta xuất phát từ gia đình không mấy hạnh phúc. Như câu chuyện của người bạn đề cập ở đầu bài viết, mọi người trong gia đình hay cãi nhau những chuyện nhỏ nhặt, tranh giành từng chút, trong khi những vấn đề trong gia đình không được xử lý triệt để cứ tồn tại từ năm này sang năm khác, mọi người hay trong trạng thái bất mãn, miễn cưỡng, và những trận cãi vả ẩu đả có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Lúc bình thường họ gây với nhau, khi có mình về họ đồng lòng quay về phía mình và gây với mình, vô hình dung bị kéo theo những drama không dứt trong môi trường đó. Đang khổ mà quay về nơi đó, ta gánh thêm phần khổ từ họ nữa, là khổ gấp đôi.

Khi chênh vênh người ta rất mong manh, chỉ một áp lực nhỏ cũng có thể làm tổn thương vụn vỡ, mà những gia đình như vậy chỉ nên về khi bản thân đủ mạnh đủ tinh thần để đối phó vì những chuyện không đâu luôn ở đó chực trào đổ vào mình bất cứ lúc nào. Lúc này mình quá yếu, đừng tự ảo tưởng rằng có thể trong cậy được gì vì nếu thực sự nơi đó tốt bây giờ cảm giác của mình đã là không hoài nghi, không bất an.

  

 

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, đa phần các gia đình đều có những vấn đề riêng chỉ có một số ít là thực sự hạnh phúc, nên có thể đây là vấn đề không của riêng ai. Chúng ta không ai được lựa chọn nơi sinh ra nhưng khi trưởng thành chúng ta hoàn toàncó thể chọn cho mình cách nhận thức, cách sống phù hợp. Và lấy đó làm động lực xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc.

Ngay cả trong những gia đình hạnh phúc, thì người thân có thương cũng chia sẻ về tinh thần, mua thuốc, chăm sóc từng chút, nhưng những nỗi khổ khi do bệnh tật mang lại hay tổn thương tình cảm ta cũng một mình gánh chịu không ai có thể chịu đựng giùm được.

CHÚNG TA CÓ ĐỘC HẠI LẮM KHÔNG?

Khi một người nóng giận không kiểm soát sẽ có xu hướng bùng phát năng lượng tiêu cực ra bên ngoài, nói những điều không kiểm soát làm tổn thương đến người khác. Mà chính những câu nói đó mới là nguyên nhân chính làm hủy hoại mối quan hệ trong khi vấn đề rất nhỏ, rất dễ giải quyết.

Hoặc những mong muốn của chúng ta không đúng với nguyện vọng của người thân mà chúng ta vẫn muốn áp đặt, tạo nên xiềng xích trong mối quan hệ và những mâu thuẫn không thể giải quyết. Chúng ta muốn người thân đến với ta, làm những điều chúng ta mong muốn cho chúng ta vui, tự hào, nhưng nơi chào đón họ là những lời trách móc, tiêu cực, mong đợi quá đáng, vô số những điều nhỏ nhặt bullsh*t… thì ai mà vui vẻ để mà quay về. Chúng ta không ai có quyền gây khổ đau cho người khác, kể cả đó là người thân của mình, là sinh mạng do mình tạo ra. Con người ta không phải sinh ra để hưởng thụ hoàn toàn, nhưng cũng không phải sinh ra chỉ để chịu khổ.

Trong tình yêu, khi bị tổn thương trong tình cảm, một người yếu tâm lý sẽ vớ ngay một mối quan hệ rồi bấu víu, quấy nhiễu cuộc sống của người kia để người ta không còn biết ai khác ngoài mình. Nếu người kia không chịu thì là hành động liên tục làm phiền quấy phá. Còn nếu người đó nghiện họ thì từ từ quên hết mọi thứ, quên cha quên mẹ, quên những mối quan hệ xung quanh chỉ cuộn tròn trong mối quan hệ với họ, nhưng rồi vẫn không đủ thỏa mãn họ lại bỏ người kia mà ra đi, làm người ta bị vết xước tinh thần. Người ta đang lành lặn mà đến với người ta để khi ra đi để lại sự tật nguyền về tinh thần cho người ta. Ngồi thiền cực dữ lắm mới bình an được xíu xíu mà nỡ lòng nào đi quấy nhiễu tâm hồn của người khác như vậy, đó là những người hết sức độc ác.

Một người mẹ khi không vui vẻ với việc làm nội trợ mỗi ngày làm đem bực tức trút vào công việc nhà, khi giặt đồ nấu ăn đem con cái ra chửi, tìm những lỗi nhỏ để la, để đánh, để trút giận. Năng lượng bỏ ra từ sự tức giận còn nhiều hơn rất nhiều so với chỉ lẳng lặng mà làm. Người mẹ đó làm sao có thể chăm sóc gia đình tốt trong tình trạng bản thân đầy độc tố như vậy.

Một người cha khi con đã lớn cứ chạy theo khống chế từng bước đường của con, đến khi hôn nhân của con vì có cha lo hết mà thành ra ỷ lại, vẫn tìm cách đi vòng quanh những người xung quanh để ảnh hưởng đến con mình, nói rằng làm sao để con mình tốt. Nhưng nhìn lại, chính bản thân mình với tình yêu thương không hiểu biết đã đưa con mình đến hoàn cảnh này. Không phải là ai khác, chính người cha người mẹ đó mới cần phải thay đổi nếu muốn con mình có một sự phát triển bình thường như những đứa trẻ khác, và mình cũng đỡ phần cực hơn.

Những điều đó xuất phát từ suy nghĩ không đúng, khiến tâm luôn bất an ảnh hưởng tiêu cực đến người xung quanh. Một người đang bị Covid mà cứ lo người thân (đang khỏe mạnh bình thường), chạy lại lo cho họ, rồi lây bệnh cho họ, lại nhận thêm những tổn thương phát sinh khác làm tình hình trầm trọng hơn thay vì cứ ngồi yên một chỗ điều trị.

Khi trong trạng thái tiêu cực, khi chúng ta biết mình độc hại, điều tốt nhất ta có thể làm đứng xa người khác ra chính là cách ta bảo vệ họ và bảo vệ bản thân.

Khi trong trạng thái tiêu cực liên tục, ta biết mình đang chênh vênh. Khi tổn thương ta nên lùi lại chăm sóc bản thân mình trước đã, khoan hãy nghĩ đến người khác, thương mình trước khi thương người. Vì lúc đó ta đang bị bệnh, trong ta có rất nhiều độc tố.

Đức Phật đã từng dạy, hãy tự thắp đuốc mà đi, tìm về nơi chính mình, nương tựa nơi chính mình mới là nơi an toàn nhất.

Rồi sau đó khi ngồi lại với bản thân, biết bản thân đang thế nào ta mới tính được cần bước đi bước nào, cần gặp ai, nơi nào có năng lượng tốt để lúc nhạy cảm này mình lui tới để chữa lành và phục hồi năng lượng, nơi nào có thể tâm sự hay xin lời khuyên, nơi nào nên tới nơi nào nên lui.

Bạn đến với Keidi, Keidi có thể giúp bạn bình tâm nhìn ra và định hướng hợp lý cho thời vận sắp tới, nhưng những bước tiếp theo bạn vẫn phải tự mình đi, bạn chính là người đưa quyết định cho những vấn đề của mình chứ không phải là ai khác. Vẫn là sự tự kết nối với bản thân. Vẫn còn thời gian phục hồi trước khi bước tiếp.

Tập trung chăm sóc bản thân, đợi lúc khỏe mạnh lại quay trở về phong độ nhanh thôi, lại chiến tiếp, hăng say gấp đôi. Lùi một bước tiến ba bốn bước mà, lo gì.

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes
Tử vi Kinh doanh & Cá nhân
Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi | Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Bài báo về Katie Duyen: Bài báo số 1Bài báo số 2

Để đăng ký xem tử vi - gieo quẻ (offline hoặc online) cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Tử vi tổng quát các tuổi với giọng đọc của thầy tử vi Keidi

Để tìm xem tuổi của mình, vui lòng ấn vào đây

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về "NÊN XEM TỬ VI TRƯỚC HAY SAU HẠN" trong chuỗi chia sẻ trên Youtube

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Email: ThaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139
Bài viết khác