CÁCH CHỌN KIỂU CHỮ PHÙ HỢP VỚI CÔNG TY CỦA BẠN

Dùng font chữ thương hiệu một cách cẩn thận là một phương thức thể hiện hiệu quả nhất để làm nổi bật tính cách đặc trưng của thương hiệu. Kiểu chữ dễ được nhận biết nhất đó là kiểu chữ riêng được thiết kế cho mẫu logo. Điều quan trọng hơn cả là kiểu chữ dùng cho những tiêu đề chính, tiêu đề phụ, nội dung văn bản và những dòng chữ thuyết minh thường xuất hiện trên những phương tiện truyền thông quảng bá thương hiệu mà công ty hay dùng hàng ngày, gồm các mẫu quảng cáo, những tài liệu giao nhận hàng. Tất cả các hình thức truyền thông đóng góp cho việc xây dựng ấn tượng riêng cho thương hiệu của công ty.

 

Hiện nay số lượng các font chữ dạng kỹ thuật số đã tăng lên một cách đáng kể so với thời còn sử dụng khuôn chữ bằng kim loại. Font chữ phổ biến thường được dùng trên các website như Font Haus có khả năng tạo ra hơn 15.000 dáng chữ khác nhau. Nhiệm vụ thu hẹp phạm vi rộng này để chọn được một hoặc hai họ phông chữ để dùng trong những hoạt động truyền thông cho thương hiệu của công ty thực sự là một quá trình gian nan.

 

Lý do nào công ty chỉ nên sử dụng ít font chữ? Tương tự như giọng nói của con người, mỗi kiểu dáng chữ mang một "âm điệu" riêng và truyền tải một tính cách nhất định. Khi mà giọng điệu thay đổi liên tục thì rất khó để thể hiện được sự chân thành. Các thương hiệu thành công chỉ dùng một hoặc hai họ font chữ. Xem xét về mặt chức năng, kiểu chữ thương hiệu cần phải hiển thị rõ ràng ở mọi kích cỡ và có ít nhất bốn kiểu chữ sau: chữ thường, chữ thường in nghiêng, chữ bôi đậm và chữ bôi đậm in nghiêng. Khi ta chọn kiểu chữ thứ hai để dùng riêng cho những tiêu đề và hàng "tick" đậm thì khi đó chỉ cần bổ sung thêm một kiểu chữ nữa với dáng chữ bôi đậm và bôi đậm in nghiêng là đủ.

 

 

 

 

Nhà thiết kế tạo ra những font chữ khác nhau và sử dụng chúng. Họ cần cân nhắc không chỉ hình dáng của từng chữ cái riêng biệt mà còn những kiểu dấu thể hiện âm thanh của con chữ. Ngoài ra họ còn xem xét trường hợp từng chữ cái trông sẽ ra sao khi đặt bên cạnh nhau để tạo nên từ ngữ. Bên cạnh đó, những nhà thiết kế cũng phải suy nghĩ đến sự liền mạch trong hình ảnh đi cùng các hàng chữ nối tiếp nhau khi hình thành nên các đoạn văn bản hay nguyên trang văn bản.

 

Các nhà thiết kế font chữ hỗ trợ chúng ta rất nhiều sau khi có sự ra đời của rất nhiều công nghệ áp dụng những kiểu gõ chữ khác nhau dùng trên máy tính. May thay, với sự ra đời của Unicode, những đặc tính chữ viết độc lập từ các ngôn ngữ khác nhau ví dụ như Tiếng Anh và Tiếng Việt đều nằm trong cùng một bộ phông chữ. Hơn nữa, hai hãng Adobe và Microsoft đã cùng hợp tác phát triển một bộ format font chữ mới dựa theo nền tảng Unicode, tên là Opentype.

 

Tóm lại, các yếu tố hình ảnh đóng góp vào việc xây dựng bản sắc nhận diện thương hiệu, từ mẫu logo, màu sắc, kiểu chữ hay mẫu định dạng format của thương hiệu. Chúng đều đại diện cho một nét tính cách nhất định rõ ràng hơn các nét tính cách còn lại. Cho nên lúc lựa chọn những yếu tố và kết hợp chúng cho hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty, bạn phải chọn tương tự như cách sáng tạo ra một công thức nấu ăn, cần sự chu đáo và cân nhắc cẩn thận nhằm bảo đảm sự cân đối hài hòa cho tổng thể. Việc này đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm.

 

- Sưu tầm -

 

Dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu: Thiết kế logo theo phong thủy

Facebook dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu: Keidi Fengshui Design

Thầy phong thủy Keidi là ai? Thầy phong thủy Keidi

 

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn, www.thesungate.edu.vn
  • Email: thaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139
Bài viết khác