TỬ VI TUỔI BÍNH TÝ 1996 - GIẢN HẠ THỦY

Bính Tý là hành Thủy, chữ Bính gốc là Hỏa, chữ Tý là Thủy, Thủy Hỏa xung khắc cho nên bản chất người Bính Tý là người mâu thuẫn và cuộc đời của họ không mấy thuận lợi.

 

Bính Tý 1996 có khả năng lãnh đạo và tài tháo vát xuất sắc. Nguồn động lực ẩn trong cuộc sống của Bính Tý chính là quyền lực và tiền bạc.

 

Ðặc tính của loài chuột là dễ thích nghi nên người tuổi Bính Tý làm bất cứ nghề gì, việc gì cũng đều gặt hái được những thành quả nhất định. Một số ít người tuổi Bính Tý thích ca cẩm, cằn nhằn.

 

 

 

 

 BÍNH TÝ LÀ NGƯỜI GIẢN HẠ THỦY   

 

Giản Hạ Thủy tức là nước lạch suối, dòng nước không rõ nguồn gốc, không có hướng chảy nhất định, lúc thì cạn kiệt, lúc lại sâu hoắm. Như vậy người tuổi Bính Tý tâm tính lúc tiến lúc lùi tựa như nước lạch, lúc phản lúc lật như lòng tiểu nhân. Trong lá số tử vi, số ai có Phục Binh hay Phá Quân, Địa Kiếp hoặc Tử Phá hoặc Linh Hỏa hãm địa mà lại thêm nạp âm Giản Hạ Thủy thì chứng tỏ cái lòng phản phúc lật lọng rất to lớn. Nếu người làm chủ mà có bộ sao như trên thì kẻ dưới trướng luôn cần phải dè chừng cẩn thận. Ngược lại nếu kẻ làm tôi mà có bộ sao như trên thì tất có ngày tạo phản. Người có bộ sao này tâm chất thâm hiểm, tình ý nhỏ nhen nhưng rất thực tế và sắc bén. Nếu một người có số nhu nhược mà thêm Giản Hạ Thủy nạp âm thì hoàn toàn là một kẻ vô tích sự, lung tung và hoảng loạn trước công việc.

 

 

 BÍNH TÝ MẠO HIỂM, CÓ PHẨM CHẤT LÃNH ĐẠO   

 

Theo xếp hạng 12 con giáp, đáng ra con Sửu cần mẫn dậy sớm đến trình báo phải là con giáp đầu tiên Nhưng con Tý lại nhanh nhẹn hơn, nó đu lên đuôi Sửu rồi nằm vắt vẻo đợi Sửu đi đến nơi. khi đến nơi, nó thoăn thoắt nhảy lên trước thế là đã trở thành con vật đứng đầu. Vậy nên khả năng lãnh đạo là bản tính của những ai cầm tinh con Chuột. Những người tuổi Bính Tý luôn muốn mình đứng đầu trong mọi cuộc chơi, là người tiên phong trong mọi hoạt động, và là người ra lệnh ở mọi nơi. Với bản tính hiếu động và tò mò, họ luôn suy nghĩ không ngừng, sống thiên về hoạt động trí óc. Thông minh, lanh lợi, và sống theo cảm tính là những gì ta thường thấy ở những người thuộc cung mệnh này.

 

Người Bính Tý thích theo đuổi sự mạo hiểm, họ sẽ không thích làm những chuyện nằm trong vòng an toàn. Thủy Hỏa giao hòa tạo nên bản chất thích đối đầu với hiểm nguy thử thách. Ngay cả trong công việc hay những trò chơi giải trí.

 

 

 BÍNH TÝ THÁO VÁT, CÓ KHẢ NĂNG TIÊN LIỆU VÀ DỄ THÍCH NGHI VỚI HOÀN CẢNH 

 

Theo quan niệm của người phương Tây, chuột là loài hôi hám và mang đến dịch bệnh. Ngược lại, người phương Đông lại coi chuột là đại diện cho sự sung túc, là con vật không làm mà hưởng, luôn cật lực kiếm ăn, sinh sôi nảy nở vô cùng nhanh. Người Bính Tý rất thông minh, khôn ngoan và có khả năng nghĩ xa nhưng lại rất ít khi gặp thời. Bởi vì chữ “Bính” là chữ “Biến”, chữ “Tý” là chữ “Đầu” và là thủy dương, “Bính” là hỏa dương. Thủy dương hỏa dương tranh chấp đối chọi nhau. Dẫn đến chuyện người Bính Tý hay gặp phải những cái hung hiểm trong cuộc đời. Tuy nhiên người này có bộ quý nhân phù trợ rất lớn, cho nên sẽ có thể thoát hiểm trong gang tấc.

 

Người Trung Hoa thường nói rằng ngay cả những lúc khó khăn, khan hiếm nhất, bằng cách nào đó, loài chuột vẫn có thể luồn lách để tìm ra những kho thức ăn ngon lành. Ðặc tính của loài chuột là dễ thích nghi nên Bính Tý dù làm bất cứ nghề gì, việc gì cũng đều gặt hái được những thành quả nhất định.

 

Người tuổi Bính Tý có tiềm tàng khả năng dự báo nguy hiểm trời sinh và nhờ đó mà một vừa hai phải, có chừng mực. Nhưng vì họ là người chẳng bao giờ chịu bỏ qua cơ hội mặc cả và làm một vụ “giao dịch ngon lành”, nên cũng thường khó đưa ra được những phán đoán chính xác, kết quả dẫn đến là họ tự khiến mình rơi vào vòng luẩn quẩn. Nếu như anh ta kiềm chế được lòng tham và có thể nhường nhịn thì đường đời sẽ vô cùng thuận lợi. Người Bính Tý là người thành công trong đường quan lộc. Tuy nhiên thành công của họ chưa bao giờ đạt đến đỉnh, vì ở họ vốn có bộ Thủy Hỏa tranh chấp cho nên chỉ có người Bính Tý sinh vào tháng 3 thì mới có thể thành công vượt trội.

 

 BÍNH TÝ HAY THAN VÃN, CA CẨM 

 

Cũng có một số ít người tuổi Bính Tý thích ca cẩm, cằn nhằn. Người tuổi Bính Tý vốn tích cực và cần lao, họ giận dữ chủ yếu do sự lười nhác và lãng phí của người khác. Do họ cố không bộc lộ tình cảm, nên hễ thấy họ trở nên dễ cáu, vô lễ, hoặc lỗ mãng, thì biết ngay họ đang cực kỳ rối loạn. Họ còn là người luôn ra sức kiềm chế và biểu lộ tình cảm ra ngoài cho nên khi nào bạn thấy họ nổi nóng hay vô lễ thì hẳn là lúc họ đang rất buồn bực. Người tuổi Tý thích phê phán, châm biếm người khác, đôi lúc lại thành nhiều lời. Đặc biệt là những người nữ tuổi Bính Tý, họ rất hay than vãn, làm quá lên những sự việc đã có.

 

 BÍNH TÝ KHÔNG CÓ LÒNG CHUNG THỦY NHƯNG LẠI YÊU CHIẾM HỮU  

 

Cần cù, thông minh, chịu khó là vậy thế nhưng vì là người mệnh Thủy nên Bính Tý tâm cơ tràn lan, ít có lòng chung thủy. Chữ Bính là chữ biến, biến nghĩa là biến đổi, biến động, do nhiều hoàn cảnh khác nhau, khi không lường hết được khả năng của mình cho nên Bính Tý hay rơi vào tình cảnh bất ngờ, không lường trước được, vì vậy rất dễ “Biến ân thành tình”. Điều đó dẫn đến họ hay lấy những người có ân với mình, hôn nhân mang tính chất ân nghĩa hơn là tình cảm.

 

Người Bính Tý khó kiềm chế bản thân bởi vì chính họ là những con người mâu thuẫn, họ có thể bùng nổ cảm xúc rất dữ dội. Bản chất Bính Tý là người có một trái tim sôi nổi, vui vẻ và trẻ trung. Họ rất hay giúp đỡ người khác, hay chia sẻ và nâng đỡ nhưng lại rất cực đoan, hay ghen tuông tuy rằng họ sẽ không thể hiện ra điều đó, cho nên đừng làm mích lòng người tuổi Bính Tý. Bính Tý yêu rất lạ lùng, họ yêu một cách chiếm đoạt sở hữu. Bản thân con Tý là có hành đào hoa, mà Bính nghĩa là biến, cái đào hoa đó là do trí óc, sự linh hoạt, cho nên Bính Tý rất có sức hút với người khác giới.

 

 BÍNH TÝ NHẪN TÂM, QUYẾT ĐOÁN   

 

Đôi khi trong việc xử lý người khác, Bính Tý lại rất nhẫn tâm, vì họ có chữ “Biến” và chữ “Tý” là chữ Thủy – hạn thủy là hạn lớn nhất trong các hạn cho nên Bính Tý nắm bắt vận may của mình rất tốt, một khi người nào phản bội Bính Tý thì cơ hội làm lại của người đó hầu như rất thấp. Bính Tý là người quyết đoán và cực đoan, họ luôn áp đặt suy nghĩ của mình cho đối phương cho nên thông thường khi ở bên những Bính Tý sinh tháng 3, tháng 4 (2 tháng xấu) thì chúng ta nên nghe lời họ vì họ rất dữ và cực đoan, họ sẽ không bao giờ thay đổi quan điểm của mình.

 

 NAM BÍNH TÝ HÒA NHÃ, HIỂU BIẾT RỘNG. NỮ BÍNH TÝ LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA GIA ĐÌNH 

 

Nam giới tuổi Bính Tý đối xử với người khác thân thiết, hòa nhã, là người rộng rãi và hiểu nhiều biết rộng. Khi nam Bính Tý rơi vào lưới tình, họ thường tỏ ra nho nhã ôn hòa, quan tâm hết mực đến người yêu. Nữ giới tuổi Bính Tý là người phụ nữ của xã hội, là người phụ nữ đi ra ngoài kết giao, giao thiệp. Họ hay than vãn ca cẩm và muốn người khác chú ý đến mình. Tuy nhiên, trong gia đình, nữ Bính Tý là một bà chủ gia đình đảm đang, luôn là một người mẹ nuông chiều con cái, một người vợ quan tâm giúp đỡ chồng trong mọi việc. Họ có thể giúp đỡ chồng phát triển sự nghiệp, thay chồng coi sóc gia đình. Thậm chí, họ còn có thể gánh vác công việc xã hội nặng nề. Nữ Bính Tý thường thích mơ mộng hão huyền, họ luôn nghĩ đến mình sẽ có một mối tình viển vông và đồng thời hi vọng mình sẽ là một người tình tuyệt vời trong lòng người bạn đời tương lai, kể cả bề ngoài lẫn nội tâm. Nữ giới Bính Tý là một người khá tự do, họ yêu cầu sự bình đẳng, ấp ủ một lòng kính phục đối với người mình yêu. Những người tài giỏi xuất sắc là hình mẫu lý tưởng của nữ Bính Tý. Đáng tiếc rằng, một khi họ cảm thấy năng lực của người yêu không ưu tú như họ vẫn hằng tưởng tượng, ngay lập tức họ liền mất đi lòng tin. Ngoài ra, những người nữ tuổi này không chỉ yêu vẻ bề ngoài của đối phương, mà còn quan tâm hơn đến vô số điều kiện khác.

 

 BÍNH TÝ CHU TOÀN, THÍCH HỢP VỚI CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN TIỀN BẠC  

 

Bản chất con Tý là con vật luôn lo sợ đói kém, nên chúng không ngừng tìm kiếm thức ăn trong cuộc đời của mình. Người tuổi Bính Tý cũng vậy, họ có tính hay lo xa và lo sợ sự túng thiếu nên sẽ nỗ lực tích góp để cuộc sống không phải thiếu thốn. Điều này dẫn đến thói quen tích trữ của họ. Họ rất thích tích trữ lương thực, của cải rất kỹ. Đặc biệt là người phụ nữ tuổi Bính Tý sẽ luôn cất giữ cho mình một khoản tiền để dành riêng và đồng thời họ còn thích mua sắm về cất trữ. Họ luôn lo lắng chu toàn về vật chất, của cải vật chất không bao giờ là đủ đối với người tuổi này.

 

Bính Tý nên chọn lựa những công việc mang tính chất mềm mại, tư duy sâu xa, hoặc phát triển định hướng về tiền tài – kim thì rất tốt vì Thủy về bản chất là lộc. Nên chọn lựa những công việc như giao thông vận tải đường thủy, xây dựng, mỹ thuật. Đặc biệt người Bính Tý rất có khiếu trong lĩnh vực nấu ăn (đặc biệt là các bạn nam) vì chữ Bính là chữ Hỏa. Trên thế giới có rất nhiều nhà thiết kế, đầu bếp nổi tiếng tuổi Bính Tý.

 

- Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes -

 

*** Lưu ý: Đây là bài tử vi tổng quát theo năm sinh, muốn biết vận hạn chi tiết và chính xác hơn cần xem dựa vào tháng sinhngày sinh và tốt nhất là có giờ sinh để tính ra lá số tử vi.

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi - Phong thủy - Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Văn phòng: 117 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Bài viết khác