TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LÀM VIỆC TRONG CÔNG TY CÓ CỬA SỔ

Một số nghiên cứu về vấn đề sức khỏe hiện nay cho thấy khi làm việc trong không gian văn phòng khép kín, không có cửa sổ tương đương với việc bạn đã mất đi 46 phút giấc ngủ mỗi đêm. Các nhân viên văn phòng thỉnh thoảng sẽ cảm thấy mệt mỏi, không có sức sống khi ngồi trong văn phòng quá lâu. Hiện tượng đó xảy ra nguyên nhân không phải do bạn đọc sách hay ngồi máy tính quá lâu mà chính là do điều kiện nơi bạn làm việc.

 

Gần đây, trên tạp chí Y học lâm sàng về giấc ngủ có phát hành những công bố về một dự án nghiên cứu chứng tỏ môi trường làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết lập đồng hồ sinh học của cơ thể con người. Những nghiên cứu này chỉ ra rằng những người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ có chất lượng giấc ngủ và cuộc sống tốt hơn hẳn so với những người làm việc trong môi trường kín, có ít ánh sáng mặt trời. Nhân viên văn phòng hiện nay khi làm việc trong các văn phòng khép kín, chúng ta có thể hình dung rằng họ giống như đang bị mắc kẹt trong các phòng ốc không có cửa sổ, ít tiếp xúc với ánh sáng ban ngày, chính điều này đã làm mất đi của họ trung bình 46 phút của giấc ngủ mỗi đêm. Theo đó, các nhà nghiên cứu nói rằng văn phòng được thiết kế tốt sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động hơn.

 

Báo cáo trên cho ra một số kết quả thống kê như sau, trung bình cứ ba người Anh thì sẽ có một người bị mất ngủ do căng thẳng, ngồi máy tính trong khoảng thời gian dài và làm việc nhà. Nên biết rằng hậu quả của việc mất ngủ hàng đêm không chỉ đơn thuần là làm cho họ mất tập trung hay tâm trạng không tốt mà nó còn đem lại tác hại trầm trọng hơn rất nhiều. Việc mất ngủ thường xuyên là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm tăng nguy cơ các bệnh nghiêm trọng như bệnh béo phì, tim và tiểu đường, hoặc thậm chí nó có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn. Hãy tạo điều kiện cho cơ thể tiếp xúc với đầy đủ ánh sáng tự nhiên ban ngày, đây là điều rất quan trọng cho nhịp điệu sinh học của cơ thể, trong đó bao gồm cả thời gian ngủ và thức của con người.

 

 

 

 

Một nghiên cứu thực tiễn khác về vai trò của cửa sổ tại nơi làm việc trong việc hỗ trợ giấc ngủ của con người đã được thực hiện dưới sự hợp tác của các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois, Đại học Northwestern ở Chicago và các Viện Công nghệ Hwa-Hsia tại Đài Loan. Trong tổng số 49 nhân viên văn phòng tham gia nghiên cứu, có tới hơn một nửa số nhân viên thuộc đối tượng ngồi làm việc cả ngày trong môi trường không có cửa sổ (tức là không được tiếp xúc với ánh mặt trời) trong khi những người còn lại thì thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng ban ngày thông qua cửa sổ.

 

Mỗi người tham gia được yêu cầu trả lời một vài câu hỏi liên quan đến thói quen ngủ, hoạt động thể chất và lối sống nói chung của bản thân. Trong đó, một số người còn được sử dụng các sản phẩm công nghệ cao hoặc đeo đồng hồ trong 1-2 tuần để đo thời lượng tiếp xúc với ánh sáng của họ, mức độ hoạt động thể chất và giấc ngủ. Kết quả cho thấy những người có ít thời gian tiếp xúc với ánh sáng nhất trong suốt quá trình làm việc sẽ mất ngủ trung bình 46 phút mỗi đêm so với các đồng nghiệp tiếp xúc với nhiều ánh sáng. Những người làm việc ở nơi có nhiều ánh sáng cũng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, hoạt động thể chất nhiều hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

 

Qua nghiên cứu trên ta có thể rút ra kết luận, khi thiết kế kiến ​​trúc của môi trường văn phòng nên chú trọng vào việc có đủ ánh sáng ban ngày cho người lao động để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc của họ. Nghiên cứu này tiếp nối cho một nghiên cứu trước đó đã từng chứng minh rằng các y tá bệnh viện có khả năng phải đối mặt với kiệt sức do sự căng thẳng liên quan đến công việc là rất thấp và có được nhiều khả năng để đạt được sự hài lòng với công việc nếu một ngày họ dành ít nhất ba giờ tiếp xúc ánh sáng ban ngày.

 

Tiến sĩ Neil Stanley - chuyên gia giấc ngủ - cho biết, cơ thể cần tiếp xúc với ánh sáng ban ngày để giữ thói quen ngủ đúng hướng. Ánh sáng cơ bản là điều để cơ thể nhận thức được khi nào cần tỉnh táo, khi nào cần đi ngủ. Vấn đề với ánh sáng văn phòng là nó không được tạo thành từ ánh sáng “xanh” – bước sóng ánh sáng bạn nhận được từ mặt trời và kiểm soát đồng hồ cơ thể của bạn. Vì vậy, bạn có thể có một văn phòng rất đủ ánh sáng được phát ra bởi các bóng đèn điện nhưng nó không có tác dụng tương tự ánh sáng mặt trời bởi vì nó chỉ là ánh sáng nhân tạo.

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Để đăng ký xem tử vi cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về thời vận năm 2022

 

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 45 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM
Bài viết khác