LÝ DỊCH – DỊCH LÝ – KINH DỊCH VÀ ỨNG DỤNG

Lý Dịch là cái lý lẽ nói về sự dịch chuyển, biến đổi của mọi thứ trong vũ trụ từ vô hình đến hữu hình. Là môn triết học lâu đời nhất của loài người nói về sự vận hành của mọi thứ trong khắp hoàn cầu. Từ triết lý về sự biến dịch đó mà Tiền Nhân đã khám phá ra cái Lý Đồng Nhi Dị hay Dị Nhi Đồng nghĩa là Lý Giống Mà Khác hay Khác Mà Giống.

 

 LÝ DỊCH LÀ GÌ?

 

Lý Dịch là cái lý lẽ nói về sự dịch chuyển, biến đổi của mọi thứ trong vũ trụ từ vô hình đến hữu hình. Là môn triết học lâu đời nhất của loài người nói về sự vận hành của mọi thứ trong khắp hoàn cầu. Từ triết lý về sự biến dịch đó mà Tiền Nhân đã khám phá ra cái Lý Đồng Nhi Dị hay Dị Nhi Đồng nghĩa là Lý Giống Mà Khác hay Khác Mà Giống. Rồi tiền nhân đặt cho cái danh chung của Giống và Khác là Âm và Dương hoặc ngược lại, gọi là TRIẾT LÝ ÂM DƯƠNG. Với Triết lý Âm Dương này Tiền Nhân đã suy luận ra định luật 8 gọi là Bát Quái và 64 Tượng Dịch (Quẻ Dịch) đủ sức diễn tả mọi trạng thái biến hoá của Vũ Trụ.

 

Lý Dịch là một cái lý vô hình nay được Tiền Nhân định danh và hữu hình hóa ra các vạch đứt liền và tìm ra công thức biến hoá luật, lập thành môn khoa học lý luận hẳn hoi về Dịch nên gọi tên là Dịch Lý. Mà Lý Dịch có mặt ở khắp mọi ngành nghề khoa học nên Dịch Lý xứng đáng là môn Khoa Học Tổng Hợp.

 

 

 

 

☯ DỊCH LÝ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ TRONG ĐỜI SỐNG VÀ QUYẾT ĐỊNH CỦA CON NGƯỜI?

 

Con người luôn sống động trong cái lý của Dịch. Nói cách khác mọi hoạt động của con người đều bị và được Lý Dịch chi phối, từ lý trí, tư tưởng cho đến hành động, từ chủ quan đến khách quan, từ các giai đoạn sinh trưởng của con người như: Sinh – Lão – Bệnh – Tử…

 

Mọi quyết định và hành động của con người đều bị và được chi phối của Dịch Lý. Ngay cả đại thi hào Nguyễn Du đã đúc kết ngắn gọn nói lên điều này:

 

“…Ngẫm hay muôn sự tại trời,
Trời kia đã bắt làm người có thân.
Bắt phong trần phải phong trần,

Cho thanh cao mới được phần thanh cao…”

 

Phong trần và thanh cao đâu phải ai muốn cũng được hoặc ai tránh cũng được. Vì trong cuộc sống ta luôn giao dịch với các yếu tố khách quan của xã hội bên ngoài mà ta thường hay nói là Hên hoặc Xui khi yếu tố khách quan thuận ý ta hoặc nghịch ý ta.

 

Ngoài ra còn có câu: “Mưu sự tại nhân mà thành sự tại thiên”Cũng nói lên sự ảnh hưởng của Lý Dịch ở môi trường bên ngoài trực tiếp can thiệp mọi quyết định tính toán và hành động chủ quan của con người.

 

☯ BIẾT DỊCH LÝ LÀ BIẾT NHIỀU GÓC NHÌN ĐỂ UYỂN CHUYỂN, LINH ĐỘNG TRONG CUỘC SỐNG HƠN:

 

Trong cuộc sống của con người luôn trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm biến dịch mà các tình huống ta gặp phải không phải lúc nào ta cũng lựa chọn được. Từ đó Tiền Nhân mới khuyên:

 

_ “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài

Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”

 _ “Nhập giang tuỳ khúc – Nhập gia tuỳ tục”

 

Mỗi người ai cũng có một tính riêng biệt, tuy nhiên đôi lúc ta phải biết thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh gặp phải để tốt hơn.

 

 BIẾT DỊCH LÝ ĐỂ TRI THIÊN MỆNH RỒI TẬN NHÂN LỰC:

 

Tri Thiên Mệnh là biết được giai đoạn Số mệnh và Thời vận như thế nào, để ta tận hết sức của mình mà hành động sao cho tốt nhất. Đây là cái biết của trí tuệ loài người. Cái biết này đã được nhân gian nhắc đến qua Ca Dao Việt Nam:

 

“Người ta đi cấy lấy công,

Tôi nay đi cấy còn trông nhiều bề.

Trông trời, trông đất, trông mây,

Trông mưa, trông gió, trông ngày trông đêm.

Trông cho chân cứng đá mềm,

Trời yên bể lặng mới yên tấm lòng”.

                                                             (ca dao VN)

 

Bởi nắng mưa là chuyện thời mùa khí tiết của Trời Đất là yếu tố hết sức khách quan, nhưng ảnh hưởng rất lớn đến trồng trọt của nhà nông. Ca dao đã mượn hình ảnh “Đi cấy” không phải chỉ để “Đi cấy” mà còn phải nhìn xa trông rộng, để biết sự vận hành biến đổi của nắng mưa sấm sét mà biết thời điểm để “gieo hạt – cày cấy” sao cho đúng lúc mưa thuận gió hòa để có mùa thu hoạch tốt nhất.

 

☯ BIẾT DỊCH LÝ ĐỂ CHỌN LỰA VÀ ĐƯA RA GIẢI PHÁP TỐT NHẤT TRONG ĐỜI SỐNG:

 

Với Dịch Lý ta biết được từng giai đoạn đang và sẽ đi qua được diễn tiến như thế nào, từ đó ta có sự lựa chọn và đưa ra giải pháp thích hợp  mà quyết định và hành động một cách tốt nhất.

 

Biết Dịch Lý là ta biết được một ngôn ngữ chung của muôn loài vạn vật, nhằm hòa nhịp cùng giai điệu của Vũ Trụ. Một cuộc sống Biết – Hiểu – Cảm và Nhận, một tinh thần An nhiên – Tự tại – Hạnh phúc.

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Bài báo về Katie Duyen: Bài báo số 1Bài báo số 2

Để đăng ký xem tử vi - gieo quẻ (offline hoặc online) cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Tử vi tổng quát các tuổi với giọng đọc của thầy tử vi Keidi

Để tìm xem tuổi của mình, vui lòng ấn vào đây

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về "NÊN XEM TỬ VI TRƯỚC HAY SAU HẠN" trong chuỗi chia sẻ trên Youtube

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn, www.thesungate.edu.vn
  • Email: thaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139
 
Bài viết khác