KHI PHỤ NỮ NỔI CƠN GHEN TANH BÀNH

Nói về GHEN, chắc chẳng ai còn lạ với tên tuổi của Hoạn Thư trong làng... đánh ghen. Thị ghen không ầm ĩ, mà âm thầm cho người đánh cho Thúy Kiều một trận "ngứa ghẻ hờn ghen" nhưng không ra mặt, bắt nhân tình và chồng mình ở trong hoàn cảnh nhìn nhau mỗi ngày mà không nói được gì, chứng kiến cảnh hai người gặp lại nói những lời mặn nồng tha thiết vẫn đứng khuất bóng, không hề lộ diện.

 

"Làm cho nhìn chẳng được nhau

Làm cho đầy đọa cất đầu chẳng nên."

[Trích Truyện Kiều - Nguyễn Du]

 

Chuyện ghen tuông không phải của riêng ai, không chỉ phụ nữ mà cả cánh đàn ông cũng ghen, vì đó là thiên tính của mỗi người. Có điều nếu ghen thái quá dẫn tới những hành động gây hại cho người khác, còn đối với bản thân thì hao khí, tổn tinh thần, ảnh hưởng sức khỏe, tuổi thọ, sống cuộc sống dày vò, không hạnh phúc.

 

Chúng ta ai cũng ít nhất một lần chứng kiến cảnh ghen tuông ghê gớm của phụ nữ. Bài viết này sẽ phân tích rõ hơn về nguyên nhân và giải pháp về việc ghen tuông theo tử vi cũng như tướng số của phụ nữ.

 

 

 

 

Ghen tuông xuất phát từ hai lý do: một là tính thiên bẩm của người vợ sẵn tính ghen; hai là người bạn đời có tính trăng hoa khiến cho họ luôn cảm thấy nơm nớp lo sợ.


Loại 1. GHEN DO BẢN NĂNG


Là những người có những sao ghen tuông trong lá số tử vi. Nên cảm nhận và phản ứng về một việc trở nên thái quá hơn so với những người khác. Thường có tính chiếm hữu cao và phản ứng lồng lộn khi lửa ghen bốc lên, có khi ngay cả trước những hành động giao tiếp bình thường của chồng.


Mới đây có việc người phụ nữ giả làm người đi Grab theo dõi chồng đi với bồ nhí đã ghen đến mất kiểm soát, chạy vào xe lôi Tuesday ra nắm tóc thật chặt không buông giữa phố đông người. Ông chồng không gỡ ra được đã đánh vợ bằng vài cùi chỏ vào mặt, và thẳng chân đạp cho vợ mấy cước để bảo vệ nhân tình. Cô bồ nói rằng không biết anh ta đã có vợ. Nhưng nhìn cảnh tượng thực sự khiến người ta đau lòng.


Xét về nhân tướng, phụ nữ có máu ghen thường có một trong những hình tướng như sau: mặt đen, hở lợi, cười nhạt, răng nhọn, nhìn quạu quạu (như diều hâu), tai nhọn phía trên, mắt to mắt nhỏ, miệng dẩu, mặt xanh, nhục hoành (những múi thịt ngang mặt), người trầm ngâm, hay gật đầu và cúi đầu, tiếng nói khô, hai hàm răng rít chặt và răng khô. [Trích sách Tướng Mệnh Khảo Luận]


Loại 2. PHỤ NỮ GHEN DO CHỒNG CÓ TÍNH TRĂNG HOA


Người chồng của họ có số đào hoa: đẹp trai, giàu có, hay ga lăng...


Có người lại thích cảm giác có nhiều người vây quanh, tạo tình huống cho vợ và những người xung quanh mình ghen để nâng cao giá trị bản thân, suốt ngày về nói với vợ rằng cô gái này có tình cảm với anh, cô gái kia có vẻ thích anh, làm cho vợ lúc đầu không nói gì, càng về sau càng sinh ra bực bội khó chịu.

 

Đời Tấn, Lưu Bá Ngọc yêu thích bài Lạc Thần Phú, đêm đêm ngâm vịnh và thường bảo vợ: "Nếu tôi lấy được người phụ nữ như tả trong Lạc Thần Phú thì dù phải làm thân trâu ngựa máy kiếp cũng cam tâm." Vợ y là Đoan Minh Quang rất uất ức, một hôm mới nói: "Phu quân yêu nữ thủy thần hơn thiếp vậy thiếp sẽ chết để được làm thủy thần." Mấy hôm sau Đoan Thị nhảy xuống sông tự trầm. Chết được bảy ngày thì nàng về báo mộng cho Bá Ngọc hay bây giờ đã được như ước nguyện làm thủy thần. Tỉnh dậy Bá Ngọc sợ quá không bao giờ dám qua sông nữa. Cũng từ đấy sông vùng này luôn có phụ nữ chết đuối. Cho nên phụ nữ mỗi lần qua đò phải ăn mặc rách rưới, bôi mặt cho xấu đi rồi mới dám qua.

 

Có nhiều người vì ghen mà điên luôn, lúc nào cũng phập phồng lo sợ chồng đi ngoại tình, mà ông chồng lại sẵn tính đào hoa, đi đâu cũng có phụ nữ vây quanh, đã vậy anh ta cũng thích, cũng chịu, có khi còn chủ động tán tỉnh trước. Còn duyên nợ nhiều không bỏ nhau được thì người vợ dần sinh ra những triệu chứng của bệnh tâm thần. Rất nhiều người phụ nữ trong trường hợp như vậy bấm quẻ tử vi với Keidi, và hỏi làm sao mà khắc phục.

 

 

 


Keidi nhìn vô lá số tử vi của họ và chồng, nói: giờ còn sao nữa, lỡ duyên nợ với người đa tình, bổn mạng của anh ta có sao đa tình, anh ta phải đi ra ngoài như đi tìm kiếm đồ ăn vậy - mong muốn được những phụ nữ khác ngưỡng mộ, hay là muốn trong một hay nhiều mối quan hệ với người khác mới thỏa mãn nhu cầu - như một hành động rất bản năng. Hoặc lúc cưới bạn anh ta chung thủy, nhưng đến vận đào hoa anh ta bỗng thay đổi. Để không như vậy thì anh ta đang chống lại bản năng, nên anh cũng đang rất khổ sở.

 

Ai dám nói chồng tôi sẽ một lòng một dạ với tôi suốt đời, mặc dù hiện anh ta đang rất yêu thương bạn?


Ai đã từng chứng kiến cách đây 2 năm nhìn thấy hai vợ chồng còn yêu thương, gấp từng miếng đồ ăn cho nhau. Giờ đã đường ai nấy đi do anh chồng liên tục ngoại tình từ khi vợ sinh con vài tháng.


Tại sao anh ta yêu bạn mà không yêu người khác? Tại sao anh ta đi ngoại tình với người khác mà không chung thủy?


Phải chăng do duyên số? Mà duyên đến duyên đi, ai quản được?


Có những chuyện nằm ngoài sự kiểm soát của con người chúng ta, dù ta rất muốn sự yêu thương và chung thủy. Chỉ có cách là từ đầu nên lập gia đình với một người không có số đào hoa, không liếc dọc liếc ngang, cư xử chừng mực với các mối quan hệ khác phái, yêu thương quan tâm vợ, thì cuộc sống sau này không phải chịu những cảnh như vậy.


Chuyện ghen tuông thì nhà nào cũng có, nhưng hậu quả của cơn ghen đó như thế nào quan trọng ở cách sống và cách cư xử người đàn ông có tạo cho phụ nữ của đời mình cảm giác tin tưởng hay không. Nếu người đàn ông biết cách điều tiết chừng mực và có những thể hiện cho người phụ nữ cảm thấy an tâm thì dù người vợ thuộc kiểu ghen loại 1 (lá số có sao ghen tuông) thì họ cũng sẽ cố gắng hiểu và không bao giờ phản ứng thái quá.


Một điều nữa, ai có vợ hay người yêu hay ghen vui lòng "nhốt" cái sự ghen tuông của họ lại thông qua cách cư xử của bạn với người khác phái. Nhiều khi mối quan hệ của bạn và một cô gái không có gì, nhưng người vợ nghi ngờ, gặp thêm bà có máu Hoạn Thư nữa, trong lúc quẫn trí nghĩ ra đủ cách hãm hại người ta, làm cho người ta bị đòn oan, có khi khổ cả một đời người.

 

 

 


Thêm nữa, khi yêu nhau qua một số chuyện xảy ra đã nhận ra được tính ghen rồi, nếu cảm thấy chịu nổi hoặc là người kia có sửa phần nào thì hẵn tiến đến hôn nhân, nếu không thì thôi. Nếu đã quyết định kết hôn rồi thì hãy chấp nhận tính ghen tuông của cô ấy như một phần khuyết trong tính cách và điều chỉnh cách cư xử giao tiếp để cô ấy yên tâm, gia đình hạnh phúc. Nhân bất thập toàn, không ai hoàn hảo cả, nếu ta hưởng những điểm tốt của cô ấy ta cũng xứng đáng với những điểm khuyết kèm theo.


Điều cuối cùng, những cô gái trẻ khi thấy một người đứng tuổi khá thành đạt cũng nên cẩn thận. Họ có thể nói đang có vợ mà vợ chồng không còn yêu, sắp li dị thì tốt nhất nên tránh xa, muốn gì thì hãy dứt khoát với người cũ rồi hẵn tính. Thậm chí khi họ nói họ đang độc thân hay đã li dị vợ thì vẫn nên tìm hiểu kỹ, nếu không muốn bị những chuyện thị phi vô cớ xảy đến. Giả sử anh ta có yêu bạn thật lòng đi nữa, nhưng vợ và người thân của vợ anh ta thì không.


Kết lại bài viết, Keidi xin chia sẻ thêm một vài câu chuyện nhỏ về cái sự "ngứa ghẻ hờn ghen" của phụ nữ để chúng ta cùng nghiệm lý:


MỘT SỐ CÂU CHUYỆN ĐIỂN HÌNH KHÁC VỀ GHEN TUÔNG


Ghen tàn ác: sủng phi Long Thụy Kiều bắt tình địch chịu tất cả các kiểu hành hình cho đến chết: để dấm vào mũi (toan hình), đổ phân vào miệng (sú hình), bắt trần truồng nằm trên băng tuyết (hàn hình), bắt uống rượu say đến chết (túy hình).


Ghen ngược: có những người là con giáp thứ 13, phá tan nát gia đình người ta. Người đàn ông bỏ vợ để đến với họ. Nhưng do còn con cái nên vẫn liên hệ với vợ cũ. Người vợ cũ vẫn single nhưng trở nên đẹp hơn, ông chồng mới nhắn qua thấy dạo này đẹp quá, bà mới nhanh chóng chạy qua đánh bà cũ một trận tơi bời. Chuyện ngược đời nhưng có thật.


Ghen bất chấp cả tử thần: Vua Đường Thái Tôn thưởng cho thượng thư Nhiệm Hoàn hai cô hầu rất đẹp. Vợ Nhiệm Hoàn là Liễu Thị bắt trói, dội nước sôi lên đầu hai cô gái cho hết đẹp. Đường Thái Tôn nghe tin, làm một bình rượu gửi cho Liễu Thị và phán rằng: “Từ rầy không được ghen, nếu ghen phải uống chén rượu độc đó”. Liễu Thị nhận bái tạ nói: "Thiếp với Hoàn là vợ chồng xe tơ kết tóc, sướng khổ có nhau, nếu Hoàn phụ bạc chẳng thà thiếp chết luôn." Nói xong uống hết bình rượu. Uống rồi ngủ mê mệt, thì ra rượu không độc, đó là vua chỉ muốn thử lòng ghen của Liễu Thị đến mức nào mà thôi. Vua Thái Tôn cười bảo Nhiệm Hoàn: "Người không sợ chết khó lòng đem cái chết dọa. Ghen đến như vợ nhà ngươi thì uy ta cũng chịu thua."

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Bài báo về Katie Duyen: Bài báo số 1Bài báo số 2

Để đăng ký xem tử vi - gieo quẻ (offline hoặc online) cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Tử vi tổng quát các tuổi với giọng đọc của thầy tử vi Keidi

Để tìm xem tuổi của mình, vui lòng ấn vào đây

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về "NÊN XEM TỬ VI TRƯỚC HAY SAU HẠN" trong chuỗi chia sẻ trên Youtube

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Email: ThaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139
Bài viết khác