ÁP ĐẶT CON CÁI - CÓ PHẢI CÁCH GIÁO DỤC ĐÚNG?

Có một phụ huynh tâm sự với Keidi là con của chị càng lớn lên càng không nghe lời, bướng bỉnh, giờ nói gì cũng không nghe toàn cãi lại. Chị biết là trường đó sẽ tốt hơn và người mà con yêu không tốt nhưng càng cấm con càng không nghe. Giờ tình hình rất là căng thẳng, sau khi bị chị đánh con gái bỏ nhà theo bạn trai kia rồi không có tin tức gì hết.

 

Có câu: "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh."

 

Nhìn ra xung quanh, trong các gia đình, có bao nhiêu phần trăm là cha mẹ thực sự tôn trọng con cái, và xem chúng như những người trưởng thành có thể tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm cho cuộc đơi mình?

 

Rất hiếm đúng không?

 

Càng lo cho con, ta càng ràng buộc o ép con.

Càng thương con, ta càng muốn con đi theo con đường mà ta vạch sẵn.

 

Những tưởng sẽ tốt, thế nhưng đó là cách tạo ra mâu thuẫn dai dẵng cho đến khi chúng ta thay đổi nhận thức của mình về mối quan hệ cha mẹ và con cái.

 

Chúng ta là những người trưởng thành, nắm quyền quyết định trong cuộc sống, trong kế sinh nhai, gia đình mình, có khi là cả doanh nghiệp riêng của mình nữa. Nên chúng ta đã quá quen thuộc với việc điều khiển mọi thứ xung quanh theo ý mình, muốn mọi việc vận hành theo cách của mình. Và đến giờ ta cũng muốn áp đặt điều đó lên con cái của mình?

 

Ít có quốc gia nào nuôi con lâu như ở VN, cha mẹ sinh con ra đã làm tất cả để hi sinh cuộc đời mình cho con cái, muốn con có cuộc sống hạnh phúc, và không phải trải qua những sai lầm mình đã vấp phải, nên đường đi nước bước của con đều tính hết, kết quả là con cái mất đi sự chủ động trong cuộc sống, trở nên yếu đuối, dựa dẫm, hoặc là bức bí, nổi loạn, mà bỏ nhà ra đi.

 

Con cái do chúng ta sinh ra, do chúng ta mà có, và lớn lên là nhờ sự chăm sóc của chúng ta, nên ta nghĩ rằng con cái thuộc về chúng ta, mà đôi khi quên một thực tế là, chúng ta sinh ra một con người - một con người có cảm xúc, có suy nghĩ riêng, có cảm nhận, là một thực thể tâm linh bình đẳng trong vũ trụ, mượn một cơ thể sống sinh ra trên đời để trải nghiệm và tiến hóa. (Có khi nhiều kiếp trước còn là tiền bối của ta: như là ông, là bà, là cha mẹ của ta, kiếp này làm con để ta trả nợ cho họ).

 

 

 

 

Mỗi người sẽ có hành trình riêng, hoàn cảnh sống khác nhau trong thời đại khác nhau, cộng thêm môi trường xã hội mà mỗi người dăng sống khác nhau dẫn tới khoảng cách thế hệ (thuật ngữ phương Tây gọi là gap generation) mà những tư tưởng hay kỹ năng của thế hệ trước khó có thể áp dụng vào thế hệ sau. Khi lấy kinh nghiệm của riêng mình ra để dẫn lối, không muốn con mình vấp ngã, chính là tước đi quyền trải nghiệm cuộc sống, nói nặng hơn chút, là tước đi quyền làm người của con.

 

Sự độc lập đầu tiên khi con được tách ra khỏi cơ thể người mẹ sau 9 tháng 10 ngày, con có cảm xúc riêng của nó, và rồi có nhận thức suy nghĩ riêng, cho đến cảm nhận riêng về ý nghĩa cuộc sống. Một số bậc phụ huynh cá tính, có thể thao túng, o ép con cái theo đúng ý mình, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra trong thời gian tiền vận của con. Khi con bước dần sang trung vận, có quyền quyết định cuộc sống của mình, họ sẽ dần trở thành chính xác con người mà họ muốn. Mà khi đó rồi thì cha mẹ và con cái rất khó hòa hợp trở lại vì tư tưởng đã quá khác nhau rồi. Nhiều gia đình, cha mẹ phải cố gắng thay đổi để hòa hợp với con người mới của con mình; ở một số gia đình khác, con cái vì thương yêu mà chịu đựng bỏ qua mong muốn của bản thân mà sống theo cách của cha mẹ mong muốn. Mà ta cũng thấy không ít những trường hợp cha mẹ và con cái từ mặt không nhìn nhau nữa. Không biết bao nhiêu năm mới trở lại những ngày gia đình ngồi quây quần ăn một bữa cơm thân mật.

 

Thả con ra, bước những bước đầu, con vấp ngã, thì sao nào? Thì những bước sau sẽ có kinh nghiệm, biết đau để mà bước vững vàng hơn. Không phải chúng ta cũng từ những chai sờn va vấp mà được như bây giờ hay sao. Hãy để cho con được trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống của mình, và từ đó mà hoàn thiện bản thân trong vai trò là một cá nhân đóng góp cho xã hội, chứ không chỉ là một người con một thành viên trong gia đình sống theo cách chúng ta muốn để người khác nhìn vào gia đình mình - cái đó là ta sống cho ta chứ không phải nghĩ cho con.

 

"Cha mẹ sinh con trời sinh tính". Dù có sinh 10 đứa thì mỗi đứa tính mỗi khác. Cách tốt nhất vẫn là tôn trọng ý kiến con trẻ, chấp nhận tính cách tiên thiên của con ngay từ khi mới sinh ra, trao đổi để hiểu cảm nhận suy nghĩ của con cái và cùng đưa ra giải pháp tốt nhất trên hành trình trưởng thành của con. Thì con cái lớn lên không phải mất quá nhiều thời gian để tìm lại bản ngã của mình, và mối quan hệ gia đình không đi vào những căng thẳng do tư duy trái chiều. Tất nhiên ta không thể chiều hết theo ý muốn của con, vì còn trẻ con sẽ có những quyết định sai lầm. Nhưng hãy đảm bảo là ta luôn có mặt lúc con cần, luôn yêu thương và là nơi sẵn sàng mở cửa để con trở về.

 

Do vậy, khi tư vấn lá số tư vấn lá số tử vi của trẻ em để giúp cha mẹ hiểu tính cách tiên thiên và thời vận của con mình, đồng thời đưa ra hướng giáo dục phù hợp, Keidi có dặn phụ huynh rằng đừng để trẻ biết vội về luận giải lá số của trẻ, cũng đừng ép con mình, hãy để con mình phát triển theo cách tự nhiên nhất, và theo dõi hỗ trợ trên hành trình con đi. Để có thể đồng hành cùng con, thay cho chỉ tay sắp xếp cuộc đời con.

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Bài báo về Katie Duyen: Bài báo số 1Bài báo số 2

Để đăng ký xem tử vi - gieo quẻ (offline hoặc online) cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Tử vi tổng quát các tuổi với giọng đọc của thầy tử vi Keidi

Để tìm xem tuổi của mình, vui lòng ấn vào đây

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về "NÊN XEM TỬ VI TRƯỚC HAY SAU HẠN" trong chuỗi chia sẻ trên Youtube

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Email: ThaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139
Bài viết khác