MẪU NGƯỜI BÍ ẨN TRONG LÁ SỐ TỬ VI

Trong vũ trụ huyền bí tồn tại hai thuộc tính âm và dương tương khắc đối lập nhau. Dương hướng đến quang minh, lỗi lạc biến động, sáng suốt... Âm chỉ bóng tối, bí mật, cất giữ, âm thầm, tĩnh tại. Chính vì thế cho nên trong cuộc sống luôn có một mẫu người đặc biệt - mẫu người của bóng tối. Trong lá số tử vi hay gọi đây là mẫu người bí mật, hãy cùng tìm hiểu tính cách và đặc điểm của mẫu người đặc biệt này qua bài viết sau.

 

1. MẪU NGƯỜI BÍ MẬT NÀY LÀ MẪU NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?      

 

Trong Bình Ngô Đại Cáo - Nguyễn Trãi viết:

“Việc bôn tẩu thiếu kẻ đỡ đần

Nơi duy ác hiếm người bàn bạc”

 

“Duy ác” ở đây được giải nghĩa là màn che bộ tham mưu quân sự tối cao và bí mật. Ý nghĩa của cả hai câu nói về khó khăn khi vua Lê Thái Tổ mới khởi nghĩa Lam Sơn, bên ngoài thiếu tướng giỏi đánh đông dẹp bắc, trấn áp quân thù, bên trong lại thiếu những bậc quân sư, hiền tài bàn mưu, hiến kế. Những người bí mật trong xã hội ta có thể gặp rất nhiều, chỉ là ta không để ý hay chưa phát hiện ra họ mà thôi. Thời kỳ cách mạng nước ta chưa thành công, nhiều nhà yêu nước, hoạt động cách mạng âm thầm xây dựng tổ chức, chuẩn bị thời cơ - đây là một nhóm người của bí mật. Một tham mưu, quân sư chuyên bàn mưu, hiến kế và cũng nắm giữ nhiều chuyện cơ mật, đại sự của quân đội, quốc gia cũng là mẫu người bí mật. Một người làm công tác điều tra, âm thầm theo dõi tội phạm, cung cấp những thông tin quan trọng để lực lượng an ninh trấn áp đội pháp, thực thi luật pháp. Một gián điệp quân sự, kinh tế được cài cắm, hay một hacker tin học. Một tổ chức tội phạm chưa bị đưa ra ánh sáng pháp luật chính là mẫu người bí mật. Một nhà khoa học âm thầm nghiên cứu những phát minh sáng chế cống hiến cho xã hội, khi chưa thành công, chưa ai biết đến cũng là mẫu người bí mật.

 

Như vậy, ta có thể đưa ra một đánh giá rằng, mẫu người bí mật này có cả những người tốt và những người xấu. Khi họ ẩn thân, tổ chức, nghiên cứu, chuẩn bị cho những công việc phục vụ lợi ích của toàn dân, cộng đồng thì đó là những người bí mật tốt. Ngược lại, những tổ chức tội phạm, hay những người ẩn thân để làm những việc vì cá nhân mà ảnh hưởng xấu tới cộng đồng, xã hội thì đó là những người xấu, kẻ gian…

 

 

 

 

2. MẪU NGƯỜI BÍ MẬT DƯỚI GÓC ĐỘ TỬ VI RA SAO?   

 

Đứng dưới góc độ Tử Vi ta có thể thấy được những mệnh cách sau đây thuộc mẫu người bí mật:

 

  • Thứ nhất: Mệnh cung hay Thân cung có cách tam ám Riêu, Đà, Kỵ. Trong mệnh cách này sẽ có ba ám tinh Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ đồng cung hoặc hội chiếu. Khi bàn về ba ám tinh này ta sẽ thấy có ba đặc điểm như sau: Thứ nhất, những người có ba ám tinh này dễ bị mắc bệnh (cụ thể là bệnh về mắt, hoặc thần kinh). Những người khác không mắc bệnh hoặc bệnh nhẹ thì đây là những người âm thầm hoạt động chờ cơ hội. Trong ba sao này cần phải kể tới Thiên Riêu như một màn sương, lớp khói của sự mờ ảo, che dấu. Đà La - sự trì hoãn, chậm trễ, kiên trì, nhẫn nại, âm thầm, kín đáo, sâu sắc, người ta ví Đà La là bóng tối như một chiếc nghiên mực đen sì là bởi vì lẽ đó. Hóa Kỵ - chính là đám mây đen che mờ ánh sáng, nấp trong bóng tối để hoạt động. Ta có thể thấy một ví dụ như sau: Nam mệnh sinh giờ Sửu ngày 11. 05. Đinh Mão âm lịch. Lá số này là lá số của nhà cách mạng Phan Bội Châu. Mệnh lập tại Tị có Cự Môn, Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ và văn tinh hội hợp mạnh. Cự Môn hóa khí là ám, cùng với bộ tam ám đồng cung nên cụ là một người kín đáo, bí mật. Nhờ bộ văn tinh hội hợp mạnh nên cụ thông minh, học rộng, tài cao và có khoa bảng. Sao Cự Môn là một sao ngôn ngữ, ứng cách văn chương hơn người cùng với cuộc đời có duyên với người nước ngoài. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của cụ, có hai sự kiện lớn đó là phong trào Đông Du, mục tiêu là đưa thanh niên Việt Nam sang Nhật Bản du học để tìm con đường cứu nước, mở mang dân trí, trình độ, canh tân đất nước. Sự kiện thứ hai đó là thành lập “Việt nam quang phục hội” ở Trung Quốc. Cả hai công trình này đều là những hoạt động bí mật kêu gọi động viên thanh niên và trí thức yêu nước cùng đoàn kết để làm cách mạng. Vì mệnh cách của bí mật nên khi bị bại lộ thì thực dân Pháp bắt cụ và an trí tại Huế. Như vậy, mẫu người bí mật này biểu hiện ở chỗ những hoạt động, tổ chức âm thầm, không công khai, chuẩn bị thực hiện những việc đại sự khi có thời cơ tới. Ngoài ra, trong suốt cuộc đời của cụ còn có sự nhẫn nại trau dồi về tri thức, học thuật, sự âm thầm nhẫn nại của cụ được minh chứng bằng việc cho ra đời nhiều tác phẩm văn học, lịch sử, triết học, dịch thuật... có giá trị lớn.

 

  • Thứ hai: Những người có Tuần hay Triệt đóng ở cung Mệnh hoặc cung Thân. Theo nhiều tài liệu ghi chép thì Tuần, Triệt có tác dụng chiết giảm sức mạnh của những sao miếu địa, vượng địa khiến tư chất tốt bị giảm. Mặt khác, hai sao không vong này có tác dụng kiềm tỏa, tạo nên một lớp vỏ bọc đặc biệt. Những người có Tuần, hay Triệt ở mệnh cung thường âm thầm, nhẫn nại, kiên trì trong một thời gian dài, giống như một nhà khoa học nghiên cứu các đề tài, công trình, phát minh, khi chưa thành công thì không ai biết đến ông ta, nhưng khi thành công thì những phát minh của ông được tôn vinh, ca ngợi và áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Trong cuốn Tử Vi Nghiệm Lý của cụ Thiên Lương có một bài viết về “Người của bóng tối” đây là một ví dụ điển hình về cách Tuần, Triệt ở cung mệnh như sau: Nam mệnh sinh giờ Thìn ngày 05. 09. Canh Tuất âm lịch. Lá số của ông cố vấn Ngô Đình Nhu. Mệnh lập tại Ngọ có Thiên Tướng, Liêm Trinh gặp Triệt. Thân cư Tài Bạch có Tử Vi, Thiên Phủ gặp Tuần, đắc cách Tuần cư mộc vị. Tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên được Vũ Khúc trợ lực mạnh mẽ, cộng thêm với lớp vỏ bọc của Tuần, Triệt và sự hôi hợp của các sao Bạch Hổ, Đẩu Quân, Phục Binh, Tướng Quân nên ông là người sâu sắc, cứng tay, quyết đoán, đầy những âm mưu, chước hiểm. Với cách cục như trên, thời niên thiếu của ông chịu nhiều khổ ải, đắng cay, và qua quá trình đó tôi rèn nên khí chất của một tham mưu quân sự, bán kinh tế, chính trị. Đứng ở cương vị cố vấn, ông đưa ra hầu hết những kế hoạch, sách lược để tổ chức bộ máy chính quyền miền Nam cùng với những biện pháp để đàn áp phe cánh, đối thủ chính trị. Khi vào vận Thái Dương hãm, kèm Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Linh Tinh kèm theo những sát tinh nặng nề nên gia đình họ Ngô bị đảo chính, cơ đồ ông dày công xây dựng trong âm thầm, bền bỉ cũng tiêu tan mây khói. Đây là một lá số điển hình về mẫu người bí mật khi có các sao Tuần, Triệt đóng ở các cung Mệnh - Thân.

 

 

Ngoài cách Vô Chính Diệu ra thì cách Thái Âm hay Thái Âm, Thái Dương hãm địa cũng thể hiện rất rõ những đặc điểm của mẫu người bí mật. Thái Âm là sao chỉ ban đêm, thuộc âm Thủy có tính chất tĩnh tại, thu hút năng lượng mạnh. Người có sao này thường có thói quen làm việc về ban đêm, thức khuya, dậy sớm, âm thầm góp nhặt, nghiên cứu, có nhiều thành quả tích lũy và khi công bố thì người ta mới biết về quá trình làm việc, nghiên cứu, chuẩn bị của người đó. Ví dụ như lá số của học giả Trần Trọng Kim. Ông sinh giờ Hợi ngày 18. 05. Quý Mùi âm lịch. Mệnh lập tại Mùi thuộc cách vô chính diệu, xung chiếu có Thái Âm, Thái Dương đồng cung hội hợp rất nhiều văn tinh. Ta thấy được trong toàn bộ cấu trúc lá số có một cách sư phạm, học giả, nhà nghiên cứu. Nhiều tài liệu ghi chép về ông cho thấy, tối nào cũng vậy, sau khi ăn cơm tối xong, ông thường đi dạo, đi chơi ở những nhà hàng xóm, sau đó trở về nghiên cứu, đèn sách tới đêm khuya. Nhờ vậy, ông trở thành một nhà bác học uyên bác vào thời điểm cuối thế kỳ XIX, đầu thế kỷ XX. Đóng góp, cống hiến của cụ Trần Trọng Kim để lại đó là nhiều công trình nghiên cứu, nhiều tác phẩm văn học, lịch sử, văn hóa và những kỹ năng, phương pháp giảng dạy trong nghiệp vụ sư phạm.

 

Sau khi phân tích, bình luận về mẫu người bí ẩn trong tử vi ta nhận thấy được một vài đặc trưng điển hình. Những vấn đề trên đã giúp ta nhận ra bài học về công tác chuẩn bị, tổ chức, nghiên cứu, xây dựng vun đắp tri thức, kinh nghiệm, vốn liếng lâu dài. Một trong các yếu tố tạo nên sự thành công là sự tích lũy kinh nghiệm lâu dài, dày dặn. Điều cần lưu ý là dù bạn có thuộc cách bí mật, âm thầm chuẩn bị thì bạn phải luôn khắc ghi nguyên tắc bắt buộc đó là công việc bạn đang làm phải phục vụ và có ích cho cộng đồng. Nếu bạn đi ngược lại với nguyên tắc này, làm ra những hành vi phạm tội, đi ngược lại đạo đức, luân lý xã hội, gây hại cho cộng đồng thì chắc chắn sẽ bị vạch trần ra ánh sáng và nhận lấy sự trừng trị thích đáng.

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Để đăng ký xem tử vi cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về thời vận năm 2022

 

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 45 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM
Bài viết khác