PHONG THỦY TRONG ĐỜI SỐNG ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO?

Hiện nay, “phong thủy” không còn là một từ mới lạ nữa, tuy nhiên khái niệm hai chữ “phong thủy” tồn tại trong tiềm thức mỗi người lại không hề giống nhau, nội dung bài viết dưới đây sẽ tổng kết lại những khái niệm phổ biến đang tồn tại được đúc kết lại qua quá trình tìm hiểu về phong thủy từ xưa đến nay.

 

Khi nhắc đến phong thủy, nhiều người sẽ suy nghĩ ngay rằng nó gắn liền với tâm linh, cúng bái, phù chú… Những người sùng bái điều này cho rằng đó là một thứ huyền bí, có năng lực siêu phàm và chỉ có những người được “trời cho ăn lộc” thì  mới có thể làm phong thủy được. Một số khác cũng vẫn sẽ có khái niệm đó nhưng họ không tin vào phong thủy và cho rằng đó là những trò mê tín, nhảm nhí.

 

Tuy nhiên, tồn tại một số lượng lớn người khi bàn về phong thủy thì họ cho rằng đó là cách chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ và hướng giường ngủ cho hợp với mệnh tuổi của gia chủ, một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có thể đáp ứng các điều trên.

 

Một ý kiến khác của số ít người lại cho rằng phong thủy của một ngôi nhà thay đổi theo vận trình 20 năm một lần, tùy thuộc vào hướng trục của ngôi nhà. Các tiểu vận của mỗi năm lại mỗi khác nhau do vị trí các sao thay đổi theo 9 cung khác nhau của ngôi nhà. Họ tin tưởng và chấp nhận kê lại đồ đạc, bếp núc kể cả bàn thờ qua mỗi năm và sau 20 năm phải đổi nhà hoặc chuyển hướng nhà. Nếu áp dụng phương pháp cho ngôi nhà của mình, có khi bạn phải chấp nhận kê chỗ ngồi làm việc hay giường ngủ chắn ngay cửa ra vào.

 

Một nhận định khác về phong thủy cho rằng phong thủy phân chia ngôi nhà thành 64 cung (hay còn gọi là quái) khác nhau, họ bố trí cổng, cửa, bếp, bàn thờ của ngôi nhà dựa vào sự tốt xấu của các quái này. Phương pháp này cần độ chính xác rất cao vì vậy khi tư vấn phong thủy cho gia chủ mà không thấy tốt lên thì người thầy phong thủy thường đổ lỗi cho độ số không chính xác do các nguyên nhân khác nhau.

 

Ngoài ra cũng có những người dùng nguyên lý Hình – Lý – Khí để phân định tốt xấu của một ngôi nhà. Họ ưu tiên coi trọng tốt xấu của địa hình khu vực nơi mọc lên ngôi nhà hay công trình. Họ không quá quan trọng đến hướng nhà mà xem trọng luồng sinh khí đi vào trong nhà và chi tiết hơn là các phòng chức năng của ngôi nhà đó có hợp lí không. Để có được đánh giá tốt xấu hay tư vấn cải tạo thì họ còn phải xem xét kỹ càng thiết kế ngôi nhà có phù hợp với thế đất địa hình xung quanh, với nhân sự trong nhà và với xu hướng phát triển của tự nhiên hay không.

 

 

 

 

Qua những phân tích được tổng hợp trên đây chúng ta có thể thấy rằng hai chữ “phong thủy” mang những ý nghĩa khác nhau trong suy nghĩ của mỗi người. Có nhiều người bất lương sẽ thổi vào hai chữ “phong thủy” những ý nghĩa khác nhau hòng lợi dụng chúng để dọa nạt gia chủ, kiếm được nhiều tiền từ họ, thậm chí có những người tự xưng là thầy phong thủy tuy luôn miệng nói rằng xem phong thủy không lấy tiền hoặc lấy rất ít nhưng sau đó lại dụ dỗ yêu cầu gia chủ mua những vật phẩm phong thủy “rởm” rất đắt tiền hay những trò bịp bợm mà lại không giúp cho gia chủ tốt lên được. Phần lớn mọi người khi xây nhà thường sẽ có thói quen đi xem hướng cho hợp mệnh tuổi nhưng thực tế có người tốt lên, có người lại xấu đi. Chính những hiện tượng như thế đã làm cho nhiều người trở nên không tin vào phong thủy, thậm chí họ phản bác lại phong thủy.

 

Có rất nhiều nhận định về phong thủy, nhưng thực chất phong thủy chính là vận dụng những quy luật vận động của tự nhiên theo ngũ hành tương sinh của đất trời để tạo ra những môi trường sống tốt đẹp cho con người, nó không hề mang màu sắc huyền bí hay tâm linh gì cả. Nhiều người sau khi được tư vấn phong thủy thì cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp hơn: tài vận trở nên tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, thậm chí có những cặp vợ chồng hiếm muộn nhiều năm nhưng sau khi sửa phong thủy thì họ đã sinh con đẻ cái. Bài viết này không có ý định chê bai trường phái phong thủy nào, mà chỉ đưa ra những ý kiến trên thực tế, tổng hợp lại để gửi tới độc giả cái nhìn xác thực về hiện trạng phong thủy trong cuộc sống hiện nay.

 

Keidi Horoscopes - sưu tầm và tổng hợp

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Để đăng ký xem tử vi cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về thời vận năm 2022

 

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 45 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM
Bài viết khác