CHA MẸ ĐỂ LẠI GIA TÀI - ANH EM CẤU XÉ

Nhà nghèo nghèo mà có tình, vì nhà giàu giàu thì có lợi để tranh đoạt. Anh em nghèo thì thương nhau chứ khi có rồi thì chưa chắc.

 

CHA MẸ ĐỂ LẠI GIA TÀI - ANH EM CẤU XÉ

 

Nếu nói ý nghĩa con người chúng ta sau một cuộc đời là để lại di sản nào đó. Di sản đó có thể là một sự nghiệp giúp đời, hay những đứa con cống hiến được cho đời. Đôi khi là người cha người mẹ, để lại cho đời di sản là những đứa con tư tưởng lệch lạch, và một ít tài sản để chúng nó chia rẻ, xử lý nhau, không còn tình thân. Hay đứa con đó thấy nhà mình có của nên chỉ chờ hưởng gia tài, hình thành tư tưởng ngồi không hưởng phước, thay vì tập trung vào phát triển bản thân, lao động nghiêm túc, tu dưỡng đạo đức, phước cạn mà năng lực tạo tài sản không có là lúc sẽ gánh chịu hậu quả.

 

Cái tài sản để lại các con đôi khi là cái nghiệp cho cha mẹ dù đã mất. Con cái tranh giành tài sản không biết ơn mà còn oán trách cha mẹ đã đặt mình vào thế này mà lẽ ra chỉ cần dành một ít thời gian xử lý khi còn sống.

 

Có thể còn sống giữ để thủ, phòng khi mất, mà khi mất đi chia không rõ ràng thành ra mình còn đang tạo nghiệp dù mình để lại tài sản tiền của cho người khác. Chết rồi mà con cái còn tranh chấp thì nghiệp mình còn đang tạo tác.

 

Mình có biết cô kia U60 nhà có mười mấy anh em. Mấy anh chị em kia làm ăn được riêng cô thì không, nghỉ hưu rồi không có lương hưu, ko có nhà nên còn chật vật ở trọ tiền cạn dần. Nhà cô ở thành phố có cái nhà ba mẹ để lại mà 1 người em trong đó đang ở và làm kinh doanh trên đất đó. Kêu bán cái nhà đó được hai mươi mấy tỉ mà người em đó không chịu vì đang ở và làm ăn tốt, nên không ký tên. Mà không ký tên thì mười mấy người anh em kia cũng không quyết định bán được. Những người khác làm ăn được thì họ còn thư thư, nhưng cô này cổ không nhà không cửa đến lúc kẹt tiền thì sinh ra hận luôn. Có lúc cổ còn khởi suy nghĩ thuê người xử người em kia, bởi vì nó mà mình mới khổ trong khi ba mẹ để lại mà mình không được hưởng.

 

 

 

 

Mình có người bạn ông nội để lại nhà cho con cháu, nghĩ là để con cháu sống chung cho vui. Nhà có bốn năm anh em ở chung, khi cưới chồng vợ có người lạ vô là khác rồi. Người này nói ra người kia nói vô. Ở chung trên một đất làm gì cũng bị soi mói. Sửa sang gì cũng phải thông qua ý kiến của hết người này đến người kia. Có người ở nhà không có thu nhập thì chỉ biết bám lấy mảnh đất đó thôi nên tìm cách gây chuyện chia rẻ để đuổi người kia đi. Rồi con cái lớn lên lấy chồng lấy vợ có đứa đưa về nhà ở lại thêm người thêm thị phi. Bạn mình lập gia đình xong dọn ra luôn, để lại nhà đó cho ai làm gì thì làm, giờ bạn thấy tâm yên ổn, còn những người kia vẫn trụ lại ở, cấu xé và thị phi. Ba mẹ bạn rút kinh nghiệm nên khi bạn vừa 30 ba mẹ đã kêu mấy anh em ra chia hết nói rõ hết rồi, cũng sang tên ra luôn, coi anh em có gì không hài lòng hay thấy thế nào xử lý hết. Do vậy bạn yên tâm làm ăn lập gia đình và giờ mua nhà mua xe đầy đủ, công việc ổn định.

 

Thực ra thì tâm sức để nghĩ đẩy người này, giữ cho mình cái này cái kia, nếu đem đi làm việc sẽ kiếm được hơn rất nhiều, mà tinh thần còn thoải mái.

 

Hồi đó mình làm việc với hai anh chị sếp cũng đông con mà có tư tưởng là cho nó học rồi đầu tư thời gian đầu, anh chị mất thì cũng đi làm từ thiện hết tụi nó sẽ không có gì hết.

 

Cho là cho nó lúc nó mới bắt đầu để nó rèn luyện bản thân sau này tự nó lo cho nó và anh em giúp đỡ nhau thì mới là tốt. Chứ cứ thủ thủ cho mình khi con cái thì đang khổ sở, nó sẽ nhớ lúc đó lập nghiệp khi đói khổ chỉ có bản thân nó không hề có cha mẹ nào bên cạnh, chết rồi thả một mớ đó nó vớ lấy thì sẽ tìm cách loại trừ bất cứ người nào giành với nó, bất chấp tình thân. Ta cũng thấy có nhiều gia đình giành nhau nửa mét đất mà chém nhau chết hay tàn tật cả đời, rồi lại hận thù không dứt.

 

Cha mẹ cần những đứa con vững vàng tự đứng trên đôi chân của mình, đoàn kết, biết nghĩ, tụ họp được trong những dịp giỗ quẩy, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Hay là những đứa cứ canh cánh giành giật và oán trách lúc còn sống thì không giúp con cái khi nó khổ, khi chết rồi thì để lại cái khổ để anh em nó tranh đoạt, cấu xé lẫn nhau?

 

Rốt cuộc là cha mẹ đẻ con ra, nghĩ cho con hay chỉ thủ cho bản thân mình? Nếu thực sự cách suy nghĩ giáo dục định hướng con cái đúng thì trong hành trình phát triển con cái hình thành nhân cách tốt, cảm nhận được cái tâm con là những người đàng hoàng thì sẽ yên tâm, họ cũng không cần phải thủ làm gì. Do trong quá trình con còn nhỏ cách giáo dục con không ổn nên con cái mới phát triển lệch lạc nên mới phải lo phải thủ. Mà cha mẹ chỉ có thể ảnh hưởng phần nào ở giai đoạn đầu đời, khi nó lớn tính cách định hình rồi thì không còn nghe nữa. Khi cha mẹ đã có tâm thế thủ, có nghĩa là thật ra họ cũng cảm nhận rằng mình không còn cách khác nếu không muốn một ngày bị đẩy ra khỏi chính cái nhà của mình, lo hết cho nó rồi phải đi ăn mày ăn xin, vừa khổ thân vừa khổ tâm, rồi có khi còn chết bờ chết bụi trong khi mình hồi trẻ mình vẫn cố gắng, vẫn có con, vẫn có tài sản đó - trường hợp này ta cũng thấy rất nhiều trường hợp thực tế trong xã hội này.

 

Vậy thì nên để lại di chúc.

 

Nhưng mà cách tốt nhất vẫn là ăn ở cho có đức, thì mọi chuyện tự chuyển động theo hướng phước đức.

 

Bởi mới nói, có đức thì không con cũng hưởng. Không đức thì nhiều con cũng khổ.

 

Thầy tử vi Keidi | Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Bài báo về Katie Duyen: Bài báo số 1Bài báo số 2

Để đăng ký xem tử vi - gieo quẻ (offline hoặc online) cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Tử vi tổng quát các tuổi với giọng đọc của thầy tử vi Keidi

Để tìm xem tuổi của mình, vui lòng ấn vào đây

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về "NÊN XEM TỬ VI TRƯỚC HAY SAU HẠN" trong chuỗi chia sẻ trên Youtube

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 168 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Email: ThaytuviKeidi@gmail.com
  • Hotline: 0971273139

 

Bài viết khác