KEIDI TẢN MẠN VỀ TÌNH YÊU CHO CÁC BẠN FA

Hôm nay tâm trạng tốt Keidi tản mạn chút về chuyện tình yêu nhé. 

 

Thực ra tình cảm không chỉ là vấn đề lo lắng riêng của nữ giới. Ai "đến tuổi" mà chưa có người yêu đều nôn nao: "Khi nào mình mới có người yêu, vợ/chồng?". Ai tìm được rồi sẽ buông một câu rất điềm tĩnh: "Đó là do duyên nợ. Khi đúng thời điểm mình sẽ gặp thôi."

 

Câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm là: ĐỘ TUỔI NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ KẾT HÔN MUỘN?

 

 

 

 

Keidi hé lộ cho bạn biết, cách đây mấy ngàn năm trước, tiền nhân đã đúc kết độ tuổi kết hôn muộn là từ sau 32-36 tùy theo cách cục (có trong lá số tử vi của mỗi người) - là độ tuổi rất trễ so với quy chuẩn của xã hội ta trước giờ. Cụ thể:
- Thủy nhị cục: được coi là kết hôn muộn khi lập
gia đình sau 32
- Mộc tam cục: được coi là kết hôn muộn khi lập gia đình sau 33
- Kim tứ cục: được coi là kết hôn muộn khi lập gia đình sau 34

- Thổ ngũ cục: được coi là kết hôn muộn khi lập gia đình sau 35
- Hỏa lục cục: được coi là kết hôn muộn khi lập gia đình sau 36

 

Đầu năm 2019 có một bạn gặp Keidi trong tình trạng độc thân và lo lắng vì gia đình ai cũng hối. Cũng như tư vấn cho FA khác, Keidi hay nói thế này: "Cho là trễ lắm là 35 tuổi em kết hôn đi, thì từ 18 đến 35 em có 17 năm độc thân thôi, và rồi từ 35 đến cuối đời em bên người đó, nên nếu em nhìn xa ra thì thực sự khoảng thời gian độc thân ngắn ngủi lắm, tận hưởng đi em." Vậy mà đến cuối năm bạn đến báo sắp cưới, đến coi ngày cưới và coi tử vi cho chồng sắp cưới của bạn. Than rằng dù mình chưa muốn cưới nhưng nhà trai hối. Keidi mới nói: "Đó em thấy chưa, duyên đến mình chạy không kịp". "Đúng rồi chị! Giờ em muốn tự do cũng khó". Thôi ráng đi em. :))))

 

Thực tế có rất nhiều trường hợp đổ vỡ khi lập gia đình quá sớm - lúc họ chưa có nhiều trải nghiệm cuộc sống, như trường hợp thời trẻ tập trung cho sự nghiệp nên lấy vợ sớm, chỉ biết có công việc và gia đình, đến khi thành công rồi, thì lại tò mò và rung động trước những người phụ nữ khác, và dẫn đến ngoại tình, có những người còn hất hủi vợ mình. Hay trường hợp một số người phụ nữ không thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng, sau đó lén lút quan hệ với những người khác.

 

Tình yêu là duyên, hôn nhân là nợ. Có duyên mới gặp nhau, có nợ thì mới ở lại. Khi đã gặp được rồi, thì lúc đó ngày nào cũng nhìn thấy họ ở đó, đi đâu cũng đi theo, có muốn đẩy họ cũng không chịu đi, đôi khi muốn hít chút không khí tự do còn khó. Có người cầu mãi nhưng lại chưa có vì duyên chưa đến. Cưỡng cầu thì kết hôn sau một thời gian ngắn lại đường ai nấy đi. Tất nhiên cũng có lá số sống đơn độc cả cuộc đời nhưng rất hiếm.

 

Con cái cũng là duyên nợ. Nếu bạn có nợ con cái, thì dù là 40 hay 50 tuổi vẫn có thể sinh con. Nếu không, dù bạn kết hôn rất sớm cũng không thể có con, hoặc nếu không đủ phước thì con chỉ đi cùng trong một khoảng thời gian ngắn, hoặc con sinh ra chỉ là gánh nặng cả đời như cái nghiệp mình phải trả.

 

Có người kết hôn khi không có sự nghiệp gì, cùng người bạn đời vun vén từ từ đi lên. Nhưng có người chỉ có thể gặp được "right person" của mình khi đã vững vàng sự nghiệp. Quan trọng là khi nào từ bên trong bạn cảm thấy mình sẵn sàng, và khi nào thời vận mang đến cho bạn một người bạn cảm nhận - đúng là người mình đang tìm kiếm.

 

Mà thực chất hôn nhân chỉ là cái danh, một lễ cưới được gia đình dòng họ thừa nhận, và một tờ giấy có pháp luật chứng nhận (để ràng buộc nhau). Khi không còn cảm thấy cần nhau nữa thì cũng đi đến bước chia tay nhau. Những cặp đôi chưa kết hôn sẽ chia tay dễ dàng hơn. Những cặp vợ chồng thì sẽ mệt hơn trong tiến trình vì phải cùng nhau đến địa phương lần nữa làm thủ tục ly dị dài dòng phức tạp hơn rất nhiều quá trình họ kết hôn với nhau, đặc biệt là khi họ có thêm con cái nữa.

 

Do vậy, kết hôn có hay không không quan trọng bằng việc hai người có cảm giác cần nhau, hỗ trợ, yêu thương, có trách nhiệm, sống tốt với nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn hay sung túc.

 

Tất nhiên tìm được người bạn đời cùng đồng hành, yêu thương chăm sóc nhau thì vẫn tốt hơn cuộc sống độc thân. Nhưng nếu ráng kết hôn sớm chỉ vì ngại dư luận, mà không hạnh phúc sau đó thì sống độc thân vẫn là lựa chọn tốt hơn.

 

Và, quan trọng vẫn là hiểu mình muốn gì, và mình lựa chọn cuộc sống để mình cảm thấy thật hạnh phúc mỗi ngày.

 

Xã hội có nhiều người kỳ lắm, khi gặp chả có câu nào hay ho, hỏi ra mấy câu như: nào có chồng/vợ? Rồi sau đó: khi nào có con? Có con trai rồi hỏi có con gái chưa? Sau đó con học trường gì? Có học sinh giỏi không? Rồi con thi đậu đại học nào? Đến khi họ hỏi "khi nào con bạn lấy vợ/chồng?" thì mình biết lúc đó mình đang ở hoàn cảnh ba mẹ mình bây giờ rồi đó.

 

Đó là khuôn mẫu của thế hệ xưa không còn phù hợp với xã hội hiện đại, nếu để dính vào ta sẽ mãi lẩn quẩn trong đó, mà chắc chắn xã hội sẽ phát triển theo mô thức hiện đại chứ không phải là những tập tục lâu đời kia. Cho nên với những người kia lâu lâu mới gặp mà họ chẳng giúp ích gì cho cuộc sống ta ngoài việc nói những lời làm phiền và gieo vào đầu những lo lắng, thì ta quan tâm mối quan hệ đó làm gì cho mệt, vì nếu thực sự tôn trọng ta họ sẽ biết ta khó chịu lần sau không hỏi nữa. Thường những người như vậy chính họ đang mệt mỏi và lẩn quẩn lắm, chỉ có thể truyền cho người khác sự bất an, cho dù thực sự họ có ý tốt đi chăng nữa. Những bạn tốt thực sự là dù lập gia đình rồi nhưng họ không bao giờ hỏi những câu hỏi trên, thay vào đó họ sẽ hỏi: cuộc sống có tốt không? Có cần hỗ trợ gì không? Thậm chí còn khuyên ta đừng lập gia đình sớm quá vất vả lắm, tâm sự với nhau những niềm vui và góc khuất trong cuộc sống hôn nhân và độc thân, giúp nhau đưa ra giải pháp tốt nhất - đó mới là tình bạn thực sự.

 

Nếu bạn nào lo lắng lớn tuổi khó tìm đối tượng quá thì học thêm ngoại ngữ, Tiếng Anh... đi du lịch nhiều hơn, gặp gỡ nhiều hơn... sẽ mở rộng cho mình nhiều cơ hội hơn. Đừng chỉ vì sợ tuổi tác mà lao vào chọn đại một người rồi quanh quẩn trong đó. Chúng ta có rất nhiều giải pháp cho vấn đề. Nên nhớ là: lập gia đình, sống độc thân, hay thậm chí là... đi tu chăng nữa - đều là những lựa chọn cuộc sống do chính ta lựa chọn, chỉ có ta mới cảm nhận mình muốn gì, người khác không thể nào hiểu ta được. Chọn lựa cuộc sống miễn sao mình thấy hạnh phúc, tâm an là được.

 

Vì, một cuộc đời dài lắm.

 

Thầy tử vi Keidi / Katie Duyen Generes

Tử vi Kinh doanh & Cá nhân

Phong thủy Doanh nghiệp & Nhà ở

 

Thầy tử vi Keidi là ai: Giới thiệu thầy tử vi Keidi

Để đăng ký xem tử vi cùng thầy tử vi Keidi, vui lòng xem thông tin về dịch vụ và phí quẻ mới nhất và liên hệ: tại đây

Theo dõi facebook và kênh Youtube của thầy tử vi Keidi để nhận được những chia sẻ mới nhất về Tử vi - Phong thủy - Thời vận

 

 

Thầy tử vi Keidi chia sẻ về thời vận năm 2022

 

 

Các dịch vụ cơ bản tại Keidi Horoscopes (ấn vào để tham khảo thông tin):

☯️ Xem Lá số tử vi

☯️ Xem Thời vận theo tử vi

☯️ Đại vận cuộc đời (đại vận 10 năm, 60 năm)

☯️ Gieo quẻ Tarot

☯️ Gieo quẻ Dịch lý

☯️ Số điện thoại phong thủy

☯️ Số tài khoản phong thủy

☯️ Dịch vụ xem phong thủy

  

CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO THE SUNGATE

1. Các khóa học Tiếng Anh:

2. Tử vi - Phong thủy - Thiết kế logo theo phong thủy:

 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0971273139
  • Email: info@thesungate.com.vn
  • Website: www.thesungate.com.vn
  • Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng: 45 Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM
Bài viết khác