TỬ VI TUỔI CANH THÂN 1980 – THẠCH LỰU MỘC

Canh Thân 1980 là người có đức tính chăm chỉ, chịu khó. Họ có vốn kiến thức sâu rộng chính là nhờ vào trí thông minh bẩm sinh và tinh thần hiếu học của mình. Trước khi làm một việc gì đó, Canh Thân thường lên kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo rồi mới dựa theo đó mà thực hiện từng bước. Vì vậy, sự thành công đến với họ rất chậm rãi nhưng chắc chắn.

 

Canh Thân có khả năng giao tiếp rất tốt, dễ hòa đồng với mọi người. Bản chất họ là người nhanh nhạy, hoạt bát nên họ rất sợ sự tẻ nhạt, nhàm chán. Họ sẽ không thích những công việc mang tính quy trình lặp đi lặp lại.

 

 

 

 

 Canh Thân là người Thạch Lựu Mộc

 

Canh thuộc bộ Kim, Thân cũng thuộc bộ Kim. Nạp âm của Canh Thân là Thạch Lựu Mộc. Trong mùa thu (mùa khắc kim) nhưng cây lựu vẫn tiếp tục sinh trưởng và đơm hoa kết trái. Thân của cây lựu cứng rắn tựa như đá, nên người ta gọi là gỗ hóa thạch, đây chính là ý nghĩa của Thạch Lựu Mộc. Có thể nói Kim không bao giờ khắc được Thạch Lựu Mộc, cho nên bản chất của Canh Thân (thuộc bộ Thạch Lựu Mộc) là người mạnh mẽ quật cường. Trong cung mệnh của Canh Thân nếu có sao tốt tương trợ và đồng thời luôn biết phấn đấu vươn lên thì họ sẽ sớm có được thành công trong sự nghiệp. Ngược lại, nếu không được sao tốt tương trợ trong cung mệnh và họ lại còn là người hèn yếu, dễ bỏ cuộc, không biết vượt khó vươn lên thì cuộc sống của họ sẽ rất khó khăn.

 

 Canh Thân năng động, tinh khôn, hài hước

 

Trong sách sử Tung Quốc, khỉ được xem như một nhà phát minh vĩ đại với một trí óc siêu việt, là nhân tố tích cực để xã hội phát triển, sáng tạo ra những phát minh mới. Khỉ là loài động vật sỡ hữu bộ não thông minh và những đặc tính gần với con người nhất trong thế giới các loài vật. Vì vậy, trong cuộc đời của Canh Thân rất hay gặp những điều may mắn.

 

Trong các câu chuyện kể của trẻ thơ, ta có thể thấy hổ là con vật được xưng là chúa tể sơn lâm trong khu rừng. Tất cả các loài động vật trong khu rừng đều phải cúi đầu trước uy quyền của hổ, những duy nhất chỉ có loài khỉ có thể chỉnh được hổ. Trong nhiều trường hợp, hổ lại bỗng trở nên e ngại với con vật nhỏ bé nhưng tinh ranh này. Khỉ thắng được hổ không phải nhờ sức mạnh thể lực hay uy quyền, mà chúng chiến đấu với con vật hung hãn này bằng trí óc thông minh trời phú của mình.

 

Bản chất người tuổi Canh Thân là những người nhanh nhạy, tinh khôn, có sở thích chơi khăm và bắt chước người khác. Đây là kiểu người đặc biết thích những nơi sôi động, môi trường hoạt náo vui tươi, những điều đó chính là nguồn động lực mà họ cần trong cuộc sống. Và ngược lại, họ cũng là người luôn đem lại tiếng cười, nguồn năng lượng tích cực đến cho người khác.

 

 Canh Thân có tư duy nhạy bén, khả năng ứng biến tốt

 

Canh Thân là người học hỏi nhanh, họ có một bộ óc linh hoạt và tư duy nhạy bén. Điều đó giúp họ có thể ứng biến tốt trong các tình huống bất ngờ, xử lý vấn đề nhanh nhẹn trong mọi hoàn cảnh. Họ có thể giải quyết những công việc dù phức tạp hay đơn giản một cách nhanh chóng ổn thỏa. Nhờ vào khả năng phán đoán nắm bắt suy nghĩ của người khác rất tốt, Canh Thân có thể làm tốt trong các công việc như ngoại giao, môi giới, kết nối, nhân sự,… Bản chất người Thạch Mộc Lựu lại có xu hướng đi theo những công việc mang tính chất luật pháp như kiểm soát, ngoại giao, công an, quân đội,…

 

Canh Thân là những người trau dồi bản thân từ môi trường ngoài giáo dục, có thể nói tư duy của họ được nuôi dưỡng nhờ môi trường xã hội nhiều hơn là trong trường lớp. Chính vì vậy, họ có một tư duy và tinh thần lãng mạn, nhưng lại khá thực tế.

 

 Nam Canh Thân có cái tôi lớn, nữ Canh Thân cững cáp vững tâm

 

Người Canh Thân hay thõa mãn trước những thành tựu ban đầu của mình, vì thường chỉ nhìn về cái trước mắt và tỏ ra tự mãn quá sớm cho nên họ thường ít đạt được thành tựu về sau. Nam Canh Thân có cái tôi khá lớn, họ thường muốn tự mình khẳng định bản thân, không muốn phụ thuộc vào người khác. Đặc biệt, họ rất ghét và e ngại sự đánh giá, chỉ trích của người ngoài đối với họ về những chuyện như dựa hơi vào nhà vợ, phụ thuộc vào người phụ nữ. Họ luôn muốn chứng tỏ mình là trụ cột, là người quán xuyến gia đình. Nữ Canh Thân có vẻ ngoài lạnh lẽo, vô tâm nhưng vì tính chất của người Thạch Lựu Mộc, trong hoàn cảnh khắc nghiệt vẫn có thể nở hoa. Người phụ nữ Canh Thân sẽ là người luôn sát cánh sẻ chia cùng chồng vượt qua khó khăn. Có thể nói, khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn thì họ lại càng bộc lộ tố chất cứng cáp vững tâm của mình.

 

 Canh Thân kiên trì, tỉ mỉ trong các kế hoạch của cuộc đời

 

Canh Thân không phải là người “được chăng hay chớ”, họ làm việc khá kiên trì. Một khi đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ nỗ lực đến cùng để hoàn thành mục tiêu đó. Một lưu ý sẽ giúp ích cho những nhà lãnh đạo có nhân viên là người tuổi khỉ, chúng ta cần khích lệ những tố chất bên trong bản thân của người nhân viên đó.

 

Khi chuẩn bị làm một việc gì đó mang tính chất quan trọng, Canh Thân sẽ lên kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo toàn diện. Họ cũng là người kỹ lưỡng cẩn thận trong tiêu dùng. Người tuổi này không tiêu tiền phung phí vào những chuyện không cần thiết. Tuy nhiên, trong chuyện cấp thiết quan trọng, họ sẽ sẵn sàng chi rất mạnh tay. Đặc biệt là với những mối quan hệ thì họ sẽ lại càng phóng khoáng trong chuyện tiền bạc. Vì vậy, những người Canh Thân thường hay thành công trong con đường quan lộ, ngoại giao nhân tế.

 

 Canh Thân – 1980: Khỉ lên núi (thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành)

 

Sách có nói, chăm chỉ, chịu khó và quật cường là những đức tính chủ đạo của những người tuổi Canh Thân. Trong mỗi người Canh Thân đều tồn tại bộ chống chọi vượt qua khó khăn khắc nghiệt thì mới có thể đến được đỉnh vinh quang. Chính vì vậy, những người tuổi Canh Thân nếu được trưởng thành trong môi trường tốt, được nhiều người giúp đỡ, có người để họ ỷ lại thì họ sẽ không thể bộc lộ được thực lực thật sự của mình và cuộc sống sau này lại càng trở nên vất vả, về sau hậu vận không được thuận lợi.

 

Bản chất của người tuổi Thân mệnh Mộc hơi cẩn trọng trong mọi việc. Họ rất ít mạo hiểm bản thân vào những chuyện không chắc chắn cho nên họ thường để vuột mất những cơ hội trong sự nghiệp. Những người này có khả năng giao tiếp và nhìn xa trông rộng rất tốt. Thế nhưng họ cần phải luôn phấn đấu trau dồi bản thân vì bản chất của họ là Kim nhưng lại nạp âm thành Mộc, cho nên chỉ khi trong khó khăn tự mình tìm được lối thoát thì mới có thể đạt được thành công.

 

 Vận mệnh của người Canh Thân với các tháng sinh (tháng âm)

 • Tháng 1 (Tiết lập xuân): Chưa đến mùa thu hoạch, hoa quả chưa chín, lương thực không dồi dào nhưng lại có tinh thần sảng khoái, sự nghiệp ở bên ngoài. Nhưng sự nghiệp sẽ khó tránh khỏi một lần bị phá sản.

 • Tháng 2 (Tiết kinh trập): Khó giữ chức quyền, lương bổng bị giảm, nhiều chuyện buồn, ít được ân huệ. Tuy nhiên lại có nguồn thu khác. Nguồn thu phụ bù đắp nguồn thu chính.

 • Tháng 3 (Tiết thanh minh): Tài giỏi hơn người, kết bạn nhiều, có hôn nhân tốt đẹp, cuộc đời hạnh phúc, không hợp với những việc đồng áng nhưng lại rất hợp với việc kinh doanh. An nhàn tự tại và vui vẻ. Thuận buồm xuôi gió, biến hại thành may.

 • Tháng 4 (Tiết lập hạ): Vất vả, khó khăn nhưng có tài, có danh. Một thời vinh hoa, được người giúp đỡ, tác phong nhanh nhẹn khỏe mạnh, cuộc sống no đủ, chuyện thị phi nhiều và có những lúc xử lý không đúng sẽ gặp khó khăn. Đặc biệt người sinh tháng tư rất dễ lòng dạ thay đổi trong tình cảm.

 • Tháng 5 (Tiết mang chủng): Chạy ngược chạy xuôi không một phút nghỉ ngơi, có khả năng phấn đấu nhưng lộc ít, thường gặp chuyện thị phi, ít bạn và hay gặp nguy hiểm với những trò liều lĩnh của mình. Biết cách cư xử, mưu sự có thể thành công, tự kiếm tự lập thân.

 • Tháng 6 (Tiết tiểu thử): Tính tình nhẹ nhàng ôn hòa, sống thoải mái vui vẻ, không bệnh tật. Tuy lộc ít nhưng không thiếu ăn, chỉ thiếu cao lương mỹ vị. Gặp không ít chuyện kiện tụng, song hôn nhân lại tốt đẹp, con cháu ngoan hiền.

 • Tháng 7 (Tiết lập thu): Thu hoạch lớn bởi ngũ cốc đã đến mùa thu hoạch, hoa quả đã chín mọng, cả đời không sợ thiếu ăn, có lộc trời sống vui vẻ. Mệnh trời đã định hưởng phúc của người đi trước, phụ nữ thì hay lấy chồng quý hiền.

 • Tháng 8 (Tiết bạch lộ): Tài lộc nhiều, sự nghiệp thông suốt, sống hạnh phúc, danh lợi song toàn, tiền đồ tốt đẹp, phúc hưởng bất tận. Tính tình thông minh, nhạy cảm, sức khỏe tốt, gia đình hòa hợp và có hậu vận tốt.

 • Tháng 9 (Tiết hàn lộ): Có tài năng, ghét chuyện bất bình, cố gắng vươn lên nhưng hay nóng vội, giữa đường gặp trở ngại. Cả chuyện thi phi lẫn chuyện tốt lành luôn trái với mong muốn. Quyền lực lớn, có năng khiếu nghệ thuật, có thể phát triển thành công.

 • Tháng 10 (Tiết lập đông): Phúc lộc bình thường, cơm ăn áo mặc không dư dả, có thể phát triển năng khiếu nghệ thuật, ý chí không kiên định, gia đình bình thường. Nếu thừa hưởng tổ nghiệp thì sẽ phát huy được và có phúc may mắn. Canh Thân sinh tháng này luôn phải có bộ hiếu kính với tổ tiên và nên có bộ tâm linh.

 • Tháng 11 (Tiết đại tuyết): Có nhiều chuyện buồn, đôi lúc gặp hạn, sinh thời thiếu thốn, cần cố gắng kiên định trung niên thì mới phất lên được.

 • Tháng 12 (Tiết tiểu hàn): Tuyết lớn rơi đầy, không ra khỏi nhà được, lạnh lẽo ít người giúp đỡ. Thân tự lập thân nhưng có tài nên mọi việc đều dựa vào đôi bàn tay gầy dựng và cuộc sống thì bình an.

 

- Sưu tầm -

 

 

Thầy tử vi Keidi là ai? Thầy tử vi Keidi

Facebook của thầy tử vi Keidi: Xem tử vi

 

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. BUSINESS SUPPORTING (Hỗ trợ doanh nghiệp)

2. KEIDI HOROSCOPES (Tử vi - Phong thủy - Tarot - Dịch lý)

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0971273139
 • Email: info@thesungate.com.vn
 • Website: www.thesungate.com.vn
 • Văn phòng: 117 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Bài viết khác